Chủ đề nóng

Giữa tâm dịch corona: Sốc 3 thùng carton bí ẩn bên ngoài lãnh sự quán Trung Quốc ở Malaysia

Thứ ba, ngày 11/02/2020 10:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
3 thùng carton khả nghi được tìm thấy phía ngoài lãnh sự quán Trung Quốc ở Malaysia. Sau khi lính cứu hỏa đến để thực hiện chiến dịch kích nổ, họ quá bất ngờ và thật sự bị "sốc" khi nhìn những thứ bên trong.
Bình luận 0

Dẫn nguồn tin từ truyền thông Malaysia, một sự cố bất ngờ đã xảy ra bên ngoài Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Penang, Malaysia vào ngày 31 tháng 1. Lãnh sự quán đã báo cáo với cảnh sát rằng ba thùng carton khả nghi được tìm thấy phía ngoài lãnh sự. Sau khi lính cứu hỏa đến để thực hiện chiến dịch kích nổ, họ đã tìm thấy bên trong ba thùng carton toàn khẩu trang y tế.

Theo thông tin đăng tải trên web Freedom Today Malaysia vào ngày 31 tháng 1, Lãnh sự quán Trung Quốc đã phát báo động tới các đơn vị cứu hỏa địa phương vào lúc 3:20 chiều về việc phát hiện 3 thùng carton đáng ngờ đặt ngoài Lãnh sự.


Mọi người tụ tập bên ngoài Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Penang

Sau đó, nhân viên cứu hỏa địa phương đã đến hiện trường và kích nổ các thùng carton.


Đội xử lý hàng hóa nguy hiểm và nhân viên cứu hỏa đến hiện trường


Chuyên gia dò mìn tại chỗ kiểm tra sơ bộ

Một chiếc xe cứu thương đã được điều đến hiện trường, các phóng viên cũng được sơ tán đến khoảng cách nhất định. Chuyên gia gỡ bom đã vào hiện trường với  bộ quần áo chống nổ, và cho một robot điều khiển từ xa để kích nổ chiếc thùng.


Robot kích nổ đang chuẩn bị thực hiện kích nổ

Ngay sau đó, một số vật thể màu trắng đã bị "nổ tung" tại hiện trường.


Ngay sau đó, một số vật thể màu trắng đã bị "nổ tung" tại hiện trường.

Cùng ngày, một trang báo điện tử tự do của Malaysia cũng báo cáo về sự việc, nói rằng chiếc thùng carton bí ẩn hóa ra chứa toàn bộ khẩu trang. Phóng viên báo đặt nghi vấn những chiếc thùng này có thể được gửi tới bởi một số người ủng hộ Vũ Hán, Trung Quốc. Theo điều tra từ một video lưu hành trên mạng xã hội cho thấy vào buổi chiều, một số người đàn ông đã giơ cao các biển hiệu "Vũ Hán hãy đứng vững" và "Trung Quốc cố lên" trước cổng lãnh sự quán.

Đồng thời, trang web Freedom Malaysia cũng đưa tin rằng khoảng 3 giờ chiều ngày hôm đó, có bảy người xuất hiện bên ngoài lãnh sự quán, trong đó một người đàn ông đang cầm một tấm biển có dòng chữ "Vũ Hán hãy đứng vững". Sau đó, nhóm này để lại ba thùng carton ở lối vào của lãnh sự quán và rời đi.

Cảnh sát cũng nói rằng bảy người này chỉ đến lãnh sự quán để bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với người Trung Quốc.

S.S (Theo NewQQ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem