Dân Việt hướng dẫn cách làm mâm cơm chay 7 món cúng Rằm tháng 7 Âm lịch như sau:
1. Cơm chiên hạt sen
Nguyên liệu:
- 200g hạt sen tươi
- 1 củ cà rốt
- 100g đậu que
- Hành lá
- 2 chén cơm
- Gia vị gồm nước mắm chay, hạt nêm chay
Cách làm:
- Hạt sen rửa sạch, luộc chín. Cà rốt gọt vỏ cắt hạt lựu. Đậu que tước phần sơ cắt nhỏ. Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành
- Trần qua đậu que và cà rốt, cho vào tô nước đá để rau củ giữ màu đẹp và tạo độ giòn
- Phi thơm đầu hành với ít dầu ăn, cho rau củ vào xào qua, cho cơm vào đảo đều, nêm nước mắm chay và hạt nêm cho vừa ăn. Cho hạt sen vào đảo đều
- Múc cơm ra nồi đất và trang trí vài cọng ngò lên mặt cho đẹp.
2. Rau củ xào nấm
Nguyên liệu:
- 1 củ cà rốt
- 100g đậu Hà Lan
- 100g bắp non
- 100g nấm hương
- 100g nấm bào ngư
- 100g xà lách xoong
- 2 miếng đậu hũ trắng
- Hành lá
- Gia vị gồm nước tương, muối, hạt nêm chay
Cách làm:
- Đậu Hà Lan tước phần sơ, cắt chéo làm đôi. Cà rốt bào vỏ, tỉa hoa và cắt khúc. Bắp non cắt phần gốc. Nấm hương ngâm nước cho nở, cắt bỏ phần chân. Nấm bào ngư cắt gốc. Xà lách xoong rửa sạch. Hành lá cắt khúc, riêng phần gốc cắt nhỏ
- Đậu hũ cắt khối vuông, chiên vàng
- Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi cho cà rốt, đậu Hà Lan và bắp vào trần sơ, sau đó vớt ra cho vào tô nước đá để rau củ giữ màu đẹp và giòn.
- Phi thơm đầu hành với dầu ăn, cho các loại rau củ vào xào qua, cho các loại nấm vào, nêm nước tương, muối và hạt nêm cho vừa vị. Cuối cùng cho đậu hũ vào đảo đều
- Xếp xà lách xoong vào tô, cho rau củ vào, xếp vài bông hoa cà rốt lên mặt cho đẹp
3. Canh xà lách xoong nấu chả
Nguyên liệu:
- 300g xà lách xoong
- Nấm rơm, nấm kim châm, nấm mỡ, nấm bào ngư mỗi loại 500g
- 100g bột mì đa dụng
- Gia vị gồm tỏi, hạt nêm chay, tiêu, dầu hào chay, đường
Nguyên liệu nhiều làm cho cả hai món: canh và chả cá chiên.
Cách làm:
- Các loại nấm cắt gốc rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng. Để ráo nước và cắt khúc
Vui lòng nhập nội dung bình luận.