Hạ tay đấm Thái Lan chỉ sau 98 giây, Nguyễn Ngọc Hải giành đai vô địch WBA Nam Á

Thứ bảy, ngày 25/03/2023 22:30 PM (GMT+7)
Hạ tay đấm Campee Phayom của Thái Lan khi hiệp 2 trận đấu còn 1 phút 38 giây, tay đấm Nguyễn Ngọc Hải này giành đai WBA Nam Á hạng cân super-lightweight.
Hạ knock out đối thủ chóng vánh Nguyễn Ngọc Hải giành đai vô địch WBA Nam Á - Ảnh 1.

Tối 25/3, tại sự kiện Born To LEAD được tổ chức tại Saigon Sports Club (quận 7, TP.HCM), tay đấm Nguyễn Ngọc Hải bước vào trận tranh đai WBA Nam Á hạng cân super-lightweight với Campee Phayom của Thái Lan.

Hạ knock out đối thủ chóng vánh Nguyễn Ngọc Hải giành đai vô địch WBA Nam Á - Ảnh 2.

Lần đầu tiên có cơ hội bước vào một trận tranh đai trong sự nghiệp nhà nghề, được thi đấu cùng các đồng đội tại Saigon Sports Club ngay trên sân nhà, mục tiêu của Nguyễn Ngọc Hải không gì ngoài chiến thắng để hoàn tất mục tiêu có được danh hiệu WBA Nam Á hạng cân super-lightweight. Đối thủ của Ngọc Hải là đại diện rất mạnh từ Thái Lan Campee Phayom - võ sĩ đã có 29 lần thi đấu chuyên nghiệp với 22 chiến thắng.

Hạ knock out đối thủ chóng vánh Nguyễn Ngọc Hải giành đai vô địch WBA Nam Á - Ảnh 3.

Dẫu vậy khi bước lên sàn đài, anh không hề e ngại. Sau hiệp 1 thăm dò đối thủ, Ngọc Hải chủ động áp sát và tung nhiều cú móc phải uy lực khiến Campee Phayom choáng váng ngay đầu hiệp 2.

Hạ knock out đối thủ chóng vánh Nguyễn Ngọc Hải giành đai vô địch WBA Nam Á - Ảnh 4.

Tận dụng những sai lầm của đối thủ khi bị trúng đòn, Ngọc Hải ra đòn dồn dập liên tiếp.

Hạ knock out đối thủ chóng vánh Nguyễn Ngọc Hải giành đai vô địch WBA Nam Á - Ảnh 5.

Dính những combo đòn nặng của võ sĩ Việt Nam, tay đấm người Thái ngã gục xuống sàn đài. Tuy vậy, anh vẫn tiếp tục thi đấu được sau tiếng đếm của trọng tài.

Hạ knock out đối thủ chóng vánh Nguyễn Ngọc Hải giành đai vô địch WBA Nam Á - Ảnh 6.

Khi Campee Phayom quay trở lại sau khi đo đài, Ngọc Hải không để đối thủ kịp hồi phục. Anh tiếp tục tung đòn dồn dập buộc trọng tài phải dừng trận đấu và tuyên bố chiến thắng knock out kỹ thuật thuộc về Nguyễn Ngọc Hải. Qua đó, tay đấm Việt Nam này giành đai WBA Nam Á hạng cân super-lightweight.

Hạ knock out đối thủ chóng vánh Nguyễn Ngọc Hải giành đai vô địch WBA Nam Á - Ảnh 7.

Xúc động sau chiến thắng knock out đối thủ để giành vô địch Nam Á:"Cảm ơn tất cả mọi người đã động viên và cổ vũ cho Hải. Dòng máu Việt Nam chảy trong Hải thôi thúc mình phải nỗ lực để chiến đấu hết mình, Hải muốn làm hết tất cả để đem về chiếc đai vô địch cho Việt Nam và Hải đã làm được".

Hạ knock out đối thủ chóng vánh Nguyễn Ngọc Hải giành đai vô địch WBA Nam Á - Ảnh 8.

Nguyễn Ngọc Hải là có lẽ là võ sĩ boxing "tay ngang" hiếm có của làng thể thao Việt Nam. Trong số 7 lần thượng đài nhà nghề trước đó, có tới 5 trận đấu Ngọc Hải phải đối mặt các võ sĩ rất mạnh từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Uzbekistan trên chính sân nhà của họ nhưng chưa một lần nhận thất bại. Nguyễn Ngọc Hải từng giành 1 HCV quốc gia, 4 lần á quân các CLB toàn quốc, thành tích thắng 4 (3 thắng K.O) trong 7 trận đấu chuyên nghiệp trước đó.

Hạ knock out đối thủ chóng vánh Nguyễn Ngọc Hải giành đai vô địch WBA Nam Á - Ảnh 9.

Ngọc Hải còn cho biết điểm tựa để anh nỗ lực tập luyện hướng đến danh hiệu đầu tiên chính là vợ và con anh. Sau chiến thắng anh chia vui cùng những người thân nhất cuộc đời mình.

Lê Giang
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem