Chủ đề nóng

Hà Nội: Kinh hoàng "biển rác" bủa vây người dân ngoại thành sau lũ

Hoàng Thành Thứ hai, ngày 30/07/2018 06:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 8 ngày xảy ra mưa lũ, người dân huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vẫn phải sống chung với cảnh ngập lụt, nhiều hộ phải sơ tán. Không những thế, tình trạng rác ngập ngụa, tanh hôi còn khiến nhiều người bị ám ảnh.
Bình luận 0

Sau 8 ngày nước ngập tại xã Nam Phương Tiến (Chương Mỹ, Hà Nội) bắt đầu có dấu hiệu giảm, tuy nhiên hiện nay trên địa bàn xã nhiều nơi vẫn ngập nặng có nơi sâu đến 2m, việc đi lại của người dân chủ yếu bằng thuyền bè, phao tự chế.

Nhiều nhà dân, công trình trụ sở của xã Nam Phương Tiến vẫn bị ngập.

Sau nhiều ngày bị ngập lụt, nhiều nơi trên địa bàn xã trở thành nơi tập kết rác thải.

Ghi nhận của PV cho thấy, rác tập trung nhiều nhất ở thôn Nam Hài, xã Nam Phương Tiến.

Theo phản ánh, trước ngày mưa lũ tràn về, rác thải không được Công ty Môi trường đô thị Xuân Mai (Thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ) thu dọn kịp nên khi lũ lên, rác từ bãi tập kết rác theo dòng nước trôi hết về khu vực nhà dân.

Rác bủa vây xung quanh nhà, ngoài vườn, trên các con đường của khu dân cư

Không chỉ rác thải, nhiều nơi xác động vật chết nổi đầy trên mặt nước, tuồn ứ khiến nhiều người dân rất khó chịu.

Mưa lũ cộng thêm rác thải khiến sinh hoạt của người dân bị đảo lộn, gặp nhiều khó khăn.

Nhiều người dân rất lo lắng bởi tình trạng rác thải ngổn ngang sẽ dẫn tới ô nhiễm môi trường, phát sinh dịch bệnh sau mưa lũ.

Hiện nhiều người bắt đầu xuất hiện các bệnh về da, đau mắt đỏ, tiêu chảy.

Nhiều nhà dân phải dùng các tấm chắn để ngăn không cho rác thải tràn vào nhà.

Do nước ngập nhiều ngày, nhiều vật nuôi của người dân đã bị chết, nhiều con được vớt để ngay trên những con đường vào nhà người dân.

Những bao rác được người dân vớt để bên vệ đường.

Được biết, hôm 28.7, nhiều tấn rác đã được người dân trục vớt, chuyển đi. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa thể xử lý triệt để.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã có mưa lớn. Đặc biệt, có 9.900m đê bị ngập, bao gồm các địa bàn: Thị trấn Xuân Mai và các xã: Thủy Xuân Tiên, Tân Tiến, Nam Phương Tiến, Mỹ Lương, Hoàng Văn Thụ, Tốt Động, Thanh Bình và Đông Sơn…
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem