Chủ đề nóng

Hà Nội tiếp tục ra quân, đẩy mạnh tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT

PV Chủ nhật, ngày 28/11/2021 10:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
BHXH Hà Nội phối hợp với Bưu điện TP tiếp tục tổ chức đợt ra quân thứ hai tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, với chủ đề truyền thông “BHXH tự nguyện chỗ dựa vững chắc của người lao động tự do" trên địa bàn toàn thành phố.
Bình luận 0

Tại Lễ ra quân ngày 27/11, Phó Giám đốc BHXH TP Hà Nội Vũ Đức Thuật khẳng định, BHXH tự nguyện là chính sách nhân văn, nhân đạo, hướng đến người tham gia là nông dân, người lao động khu vực phi chính thức. 

Mục tiêu của chính sách là thực hiện BHXH toàn dân, giúp người dân có thu nhập ổn định khi hết tuổi lao động, được hưởng lương hưu và thẻ BHYT miễn phí. Lễ ra quân là một trong những hoạt động nhằm giúp người dân hiểu đúng về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện; nhất là gia tăng số người tham gia, hướng tới hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH tự nguyện năm 2021.

Thời gian qua, BHXH Thành phố và Bưu điện Hà Nội đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên địa bàn Thành phố góp phần nâng cao tỷ lệ người tham gia BHXH tự nguyện. 

Đây là đợt thi đua nước rút để hai ngành cùng đồng hành phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu số người tham gia BHXH tự nguyện trong năm 2021 mà BHXH Việt Nam giao. Sau 1 tháng ra quân đợt 1, các đơn vị đã vận động, phát triển được 2.193 người tham gia BHXH tự nguyện đưa tổng số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn TP đạt hơn 54 ngàn người tham gia.

Hà Nội tiếp tục ra quân, đẩy mạnh tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT - Ảnh 1.

Đoàn diễu hành tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT trên các tuyến phố Hà Nội. Ảnh BHXH Hà Nội

Phó Giám đốc Bưu điện TP Hà Nội Bùi Văn Hoàng cho biết chương trình  ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện hôm nay tiếp tục được tổ chức theo hình thức tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô và xe máy trên các tuyến đường; đảm bảo đúng các quy định 5K, giãn cách chống dịch Covid-19; đảm bảo nghiêm túc an toàn giao thông. đồng thời tiếp cận trực tiếp với người dân để tư vấn, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện (tư vấn 1:1), tổ chức hội nghị khách hàng trước, trong và sau chương trình ra quân để truyền thông kịp thời chính sách tới người dân trên địa bàn.

Ông Hoàng cho biết, chương trình ra quân đợt này, toàn thành phố phấn đấu đạt khoảng 1.200 người tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, mỗi đơn vị phấn đấu đạt 50 người tham gia, góp phần hoàn thành kế hoạch mà hai ngành BHXH và Bưu điện đã đề ra và nỗ lực hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân.

Hà Nội tiếp tục ra quân, đẩy mạnh tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT - Ảnh 2.

Cán bộ BHXH tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT cho các hộ buôn bán nhỏ. Ảnh BHXH Hà Nội.

Ngay sau Lễ phát động, các đoàn viên, công đoàn, tư vấn viên của cơ quan BHXH và Bưu điện Hà Nội đã đồng loạt xuống đường cổ động, tuyên truyền trên các tuyến phố chính và chia nhóm nhỏ đến các khu dân cư, chợ, nhà dân để tuyên truyền, vận động người dân nhằm gửi các thông điệp truyền thông về chủ trương của Nhà nước, ý nghĩa của chính sách BHXH tự nguyện tới các tầng lớp nhân dân, qua đó tạo chuyển biến trong nhận thức của người dân về chính sách BHXH tự nguyện, góp phần phát triển người tham gia BHXH tự nguyện trên toàn Thành phố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem