Chủ đề nóng

Hải Dương: Hàng trăm người dân xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Ngọc Hải Thứ năm, ngày 28/01/2021 17:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều ngày 28/1, hàng trăm người dân thuộc xã Hưng Đạo (Chí Linh, Hải Dương) đã có mặt tại trụ sở UBND xã Hưng Đạo để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Bình luận 0
Hải Dương: Hàng trăm người dân xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

Theo báo Hải Dương, từ sáng ngày 28/1, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đã truy vết được 237 F1 của BN 1551 (N.T.G) và BN 1552 (T.T.H, cùng ở Chí Linh). Trong đó có 60 người ngoài cộng đồng, 177 người tại Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam.

Hải Dương: Hàng trăm người dân xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 2.

Trong đó, ngành y tế đã lấy được 204 mẫu, gồm 18 mẫu của chuyên gia người Trung Quốc.

Hải Dương: Hàng trăm người dân xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, chiều 28/1, hàng trăm người dân trong xã Hưng Đạo có mặt tại UBND xã để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Hải Dương: Hàng trăm người dân xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 4.

Trao đổi với PV, ông Vũ Đăng Duy - Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo cho biết, lực lượng chức năng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong xã.

Hải Dương: Hàng trăm người dân xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 5.

"Những người được xét nghiệm trong chiều nay toàn bộ là F2 của những ca nhiễm Covid-19 mới được công bố", ông Duy nói thêm.

Hải Dương: Hàng trăm người dân xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 6.

Trưa nay, để đảm bảo an toàn, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã ký thông báo đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến khi có thông báo mới.

Hải Dương: Hàng trăm người dân xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 7.

Theo nội dung thông báo, từ ngày 29/1, học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hoá, bồi dưỡng kỹ năng sống; học sinh, sinh viên, học viên tại các trường đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh sẽ nghỉ học.

Hải Dương: Hàng trăm người dân xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 8.

Để nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch, không để bùng phát trong cộng đồng, toàn bộ thành phố Chí Linh thuộc tỉnh Hải Dương sẽ tiến hành phong tỏa và áp dụng nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Hải Dương: Hàng trăm người dân xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 9.

Nhiều người tỏ ra khá lo lắng trong khi chờ đợi được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Hải Dương: Hàng trăm người dân xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 10.

Toàn thành phố Chí Linh sẽ thực hiện nghiêm túc biện pháp gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố cách ly với tổ dân phố; thôn cách ly với thôn; phường cách ly với phường; xã cách ly với xã; yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, không ra ngoài; chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết và có lý do chính đáng như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Hải Dương: Hàng trăm người dân xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 11.

Đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu như karaoke, massage, game. Các chợ cóc, chợ hoa tạm dừng hoạt động; tại các chợ, siêu thị chỉ được bán các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm. Tạm dừng hoạt động các điểm dừng chân; dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng; xe khách không dừng đỗ trên địa bàn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem