Chủ đề nóng

Người chồng Hà Nội lén đi xin thuốc hãm nhu cầu tình dục của vợ, đàn ông hàng xóm chỉ biết "ước gì"

Thứ ba, ngày 28/03/2023 00:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người chồng nhận thấy mình yếu trong chuyện chăn gối trong khi vợ có nhu cầu tình dục cao nên đã tự đi khám và xin thuốc hãm nhu cầu của vợ.
Bình luận 0

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành - Chánh Văn phòng Trung tâm Đào tạo (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) cho biết, trong quá trình tư vấn về giới tính, tình dục, bác sĩ đã gặp nhiều trường hợp “lệch pha” trong đời sống gối chăn, thậm chí ngay cả ở các đôi chưa lớn tuổi.

Gần đây nhất, một người đàn ông 40 tuổi, ở Hà Nội đến khám vì cho rằng mình rất kém trong chuyện vợ chồng, đồng thời anh muốn bác sĩ tư vấn thuốc hãm nhu cầu tình dục của vợ. 

Người chồng này chia sẻ vợ anh ngoài 30 tuổi, có nhu cầu cao tình dục hơn chồng rất nhiều.

“Nhiều khi tôi không muốn nhưng vợ cứ chủ động sấn tới, không được đáp ứng thì cô ấy hờn dỗi, lời qua tiếng lại với chồng. Chính vì điều này tôi càng cảm thấy mất tự tin và không thể quan hệ được”, người chồng nói.

Về tình cảm vợ chồng, người đàn ông này khẳng định vẫn rất yêu vợ và thương con, đồng thời thừa nhận bản thân bị ám ảnh vì vợ quá khỏe, còn mình quá yếu. Bác sĩ Thành tư vấn cặp vợ chồng này cần ngồi lại thẳng thắn nói chuyện với nhau, không cần dùng thuốc hãm nhu cầu tình dục của vợ, đồng thời nếu chồng “yếu” thật sự có thể điều trị nam khoa.

Người chồng Hà Nội lén đi xin thuốc hãm nhu cầu tình dục của vợ, đàn ông hàng xóm chỉ biết "ước gì" - Ảnh 1.

Việc vợ chủ động trong quan hệ tình dục là tín hiệu tốt, cả hai nên cởi mở chia sẻ nhu cầu, tâm tư với nhau. (Ảnh minh họa)

Theo bác sĩ Thành, tình trạng như trường hợp này không hiếm gặp. Tuy nhiên, bác sĩ cho rằng việc người vợ chủ động làm "chuyện ấy" không đồng nghĩa với nhu cầu quá cao hay có bất thường về tình dục. 

“Rất hiếm phụ nữ có nhu cầu tình dục cao bất thường, mà câu chuyện của hai vợ chồng trên đơn giản là sự “lệch pha” giữa hai bên. Khi người chồng "yếu", thấy vợ đòi hỏi thì nghĩ rằng nhu cầu của vợ cao, nhưng thực chất đây là nhu cầu chính đáng của người phụ nữ và chứng tỏ chị em hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường”, bác sĩ Thành phân tích.

Theo bác sĩ, vấn đề chênh lệch nhu cầu tình dục sẽ thay đổi theo giai đoạn, thời gian chứ không ai giống ai và phụ thuộc vào nhiều vấn đề, đặc biệt là sức khỏe của mỗi người. 

Thông thường khi mới cưới cả hai sẽ rất sung sức, sau đó đến giai đoạn chị em “hồi xuân” thì nhu cầu sẽ cao hơn nam giới. Khi vào giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh thì nhu cầu phái nữ lại giảm.

“Nhu cầu tình dục của chị em sẽ phụ thuộc vào nội tiết tố estrogen và testosteron. Khi có nồng độ hormone estrogen trong cơ thể cao thường có nhu cầu tình dục cao và ngược lại. Tính theo chu kỳ hàng tháng thì thời điểm rụng trứng, chị em sẽ có nhu cầu tình dục cao nhất và hường chủ động đòi hỏi chuyện chăn gối”, bác sĩ Thành phân tích.

Bác sĩ cho biết, nhu cầu “chuyện ấy” của chị em chỉ bất thường khi nó làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ví dụ như luôn ám ảnh muốn quan hệ, không kiểm soát được hành vi tình dục, ảnh hưởng đến công việc… 

Trong trường hợp đó, cần đi khám để có chẩn đoán chính xác nhất. Thông thường, người có ham muốn tình dục cao bất thường sẽ do nhiều nguyên nhân như bị “siêu nam” tức có 2 nhiễm sắc thể Y, hoặc rối loạn tâm thần, rối loạn nội tiết... Lê Phương (Đời sống tri thức cuộc sống)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem