Chủ đề nóng

Hàng ngàn nhân viên cũ và mới của HP sắp nhận khoản tiền đền bù kếch xù

Kiến Tường Thứ tư, ngày 23/01/2019 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
2.189 nhân viên bán hàng hiện tại và quá khứ của HP và Hewlett-Packard Enterprise (HPE) sẽ nhận được khoản tiền đền bù trung bình khoảng 5.430 USD (126 triệu đồng).
Bình luận 0

Đây là kết quả của cuộc chiến pháp lý kéo dài suốt 9 năm, nơi 2.189 nhân viên đã tham gia vụ kiện yêu cầu HP và HPE đền bù số tiền 25 triệu USD. Một số sẽ nhận được khoản tiền nhiều hơn, trong khi một số sẽ nhận được ít hơn.

Khoản tiền HP phải trả cho 2.189 nhân viên của mình là 25 triệu USD.

Các nguyên đơn cho rằng hệ thống máy tính của HP đã không theo dõi và chấm thưởng hoa hồng đúng cách, dẫn đến việc họ không nhận được khoản tiền xứng đáng. Đơn kiện được đệ trình cách đây 9 năm nhưng đến năm 2016, những nhân viên bán hàng này vẫn cho rằng việc trả lương của HP là sai, ngay cả khi họ tách làm hai công ty. Vào thời điểm đó, các nhân viên HP không biết rằng nhiều cựu nhân viên công ty đã tham gia kiện tụng về vấn đề.

Những nguồn tin này cho biết vào năm 2016 rằng tình trạng trả lương của HP đã trở nên tồi tệ đến mức một số người bị tịch thu tiền lương, trong khi một số bị chậm trễ chi trả. Một nhân viên bán hàng thậm chí còn nói rằng anh ta bị chủ nhân của mình nợ số tiền lên đến hơn 130.000 USD.

Vài tháng sau đó, HP và HPE đã đồng ý với thỏa thuận thanh toán 25 triệu USD. Tuy nhiên chỉ đến khi cuộc chiến pháp lý được thực hiện và được phía tòa án phê chuẩn thì điều này mới bắt đầu được thực hiện.

Số tiền chi trả trung bình các nhân viên nhận được là 5.430 USD.

Ngoài khoản phí phạt 25 triệu USD, HP và HPE cho biết họ hiện đang đại tu hệ thống máy tính theo dõi doanh số và hoa hồng. Họ cho biết đã chi từ 60 triệu đến 70 triệu USD trong năm tài chính 2018 cho các hệ thống mới và dự kiến ​​sẽ trả thêm 5 triệu USD trong tài chính 2019. Hệ thống được gọi ICE này được tích hợp phần mềm tài chính đám mây từ startup Anaplan, với phần mềm theo dõi hàng tồn kho từ startup Zyme và Salesforce.

Bầu Đức trả 19,2 tỉ đồng tiền lương cho HLV Park Hang-seo

Mỗi tháng, số tiền mà tập đoàn HAGL chuyển khoản cho VFF để trả lương, đóng thuế cho HLV Park Hang-seo là 800 triệu đồng,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem