Chủ đề nóng

Hàng trăm người dân từ vùng dịch tự ý về quê bị chặn ở cửa ngõ tỉnh Hậu Giang

Huỳnh Xây Thứ năm, ngày 23/09/2021 20:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng trăm người dân từ vùng dịch tự ý về quê, bị chặn ở cửa ngõ tỉnh Hậu Giang. Những người dân này đã và đang được ngành chức năng hỗ trợ đưa về tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.
Bình luận 0

Chiều 23/9, rất đông người dân về quê bị chặn lại, không cho qua chốt kiểm dịch Covid-19 trên Quốc lộ 1A tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang (khu vực giáp ranh TP.Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang).

Thông tin mới vụ hàng trăm người dân từ vùng dịch tự ý về quê bị chặn ở cửa ngõ tỉnh Hậu Giang  - Ảnh 1.

Người dân từ Long An về quê đã chuẩn bị sẵn nhiều giấy tờ cần thiết nhưng không được qua chốt kiểm soát dịch. (Ảnh: CTV)

Theo phóng viên tìm hiểu, những người nói trên phần lớn là lao động làm việc tại tỉnh Long An. Gần 3 tháng qua, do dịch bệnh kéo dài, các doanh nghiệp không hoạt động nên những công nhân này đã tự ý đi xe máy trở lại quê nhà là Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

Tuy nhiên, chốt kiểm soát dịch Covid-19 nói trên buộc dừng, không cho qua địa bàn tỉnh Hậu Giang, yêu cầu phải chờ các địa phương như Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau tiếp nhận.

Tại đây, ông Nguyễn Văn Nhuần (quê ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết, từ tối 22/9, cả nhà ông gồm 5 người đã lên 2 xe máy trở về quê, có ngủ dọc đường tại tỉnh Tiền Giang 1 đêm, đến sáng 23/9 mới đến khu vực chốt kiểm dịch huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

"Ở Long An lâu quá không việc làm, không có tiền trang trải cuộc sống, lại thiếu tiền thuê nhà trọ nên chúng tôi phải tìm cách về quê" - ông Nhuần buồn rầu nói.

Cùng hoàn cảnh với gia đình ông Nhuần, anh Phạm Văn Đấu cùng vợ và 2 con gái cũng rời khỏi tỉnh Long An, về đến khu vực giáp ranh TP.Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang khoảng 13h chiều 23/9.

Theo anh Đấu, gia đình anh muốn về quê ở xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu vì tiền sinh hoạt không còn.

Thông tin mới vụ hàng trăm người dân từ vùng dịch tự ý về quê bị chặn ở cửa ngõ tỉnh Hậu Giang  - Ảnh 2.

Nhiều gia đình từ tỉnh An Giang về quê, bị chặn ở cửa ngõ tỉnh Hậu Giang. (Ảnh: CTV)

Nhiều người lao động khác còn cho biết, đến chốt kiểm dịch cửa ngõ huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tối 22/9, không được qua chốt nên phải ngủ lại ven đường. Mặc dù những lao động này biết tự ý về quê và di chuyển liên tỉnh là không đúng quy định phòng chống dịch, nhưng phải "đánh liều về quê" vì "ở lại rất khổ sở".

Thông tin mới vụ hàng trăm người dân từ vùng dịch tự ý về quê bị chặn ở cửa ngõ tỉnh Hậu Giang  - Ảnh 3.

Nhiều người dân từ vùng dịch tự ý về quê, bị chặn ở cửa ngõ tỉnh Hậu Giang. (Ảnh: CTV)

Ông Phạm Nhật Hồng - Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Xuân cho biết, từ hôm qua đến nay đã có hàng trăm người dân các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang về đến chốt. Lãnh đạo UBND xã đã báo cáo về lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, để tỉnh liên hệ lãnh đạo các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau yêu cầu tiếp nhận công dân về quê.

Theo đó, tỉnh Sóc Trăng đã có văn bản đồng ý tiếp nhận. Ngành chức năng Hậu Giang đã hỗ trợ dẫn đường với 7 đoàn người về bàn giao tại địa phận tỉnh Sóc Trăng với trên 300 người.

Cuối giờ chiều 23/9, tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau đã đồng ý đón công dân về quê tránh dịch. Ngành chức năng tỉnh Hậu Giang hiện đang cho khoảng 90 người dân khai báo y tế, sau đó bố trí lực lượng đưa người dân về quê.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem