Chủ đề nóng

Hào Anh được tạm đình chỉ điều tra

Thứ năm, ngày 26/11/2015 22:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn nửa năm vướng lao lý, Hào Anh được tạm đình chỉ điều tra và sắp được mẹ đón ra khỏi bệnh viện tâm thần.
Bình luận 0

Chiều 25.11, Công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) có quyết định tạm đình chỉ điều tra đối với Nguyễn Hoàng Anh (Hào Anh, 19 tuổi, ngụ Cà Mau) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Quyết định được niêm phong trong bì thư và đang được bà Phạm Thị Thoa (mẹ Hào Anh) mang đến Bệnh viện Tâm thần tỉnh Đăk Lăk.

Hào Anh khi còn ở Cà Mau. Ảnh: Việt Tường

"Các công an nói tôi mang hồ sơ này đến bệnh viện giao cho cán bộ quản lý Hào Anh. Khi đó, con tôi sẽ chính nhận được quyết định tạm đình chỉ điều tra và được tại ngoại", bà Thoa nói khi trên đường di chuyển.

Cùng ngày, VKSND huyện Đơn Dương xác nhận, nơi đây đã phê chuẩn quyết định Hào Anh được tạm đình chỉ điều tra. Thanh niên này có bị bắt buộc chữa bệnh tâm thần hay không phải chờ kết luận từ Hội đồng giám định y khoa của Bệnh viện Tâm thần Đăk Lăk.

Một tháng trước, TAND huyện Đơn Dương đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Trộm cắp tài sản đối với Hào Anh và Phan Thảo Duy (19 tuổi).

Tại t​oà án, mẹ của bị can cho biết trước đây ​con bà thường xuyên đau đầu, mất ngủ và có biểu hiện quậy phá. ​Gia đình từng đưa Hào Anh đến phòng khám tâm thần để điều trị.

Từ những lời khai và chứng cứ có được, HĐXX tòa án huyện Đơn Dương quyết định trả hồ sơ, đề nghị cơ quan điều tra đưa bị can đi giám định tâm thần.

Việt Tường (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem