Hé lộ cuộc chạm trán giữa 2 đội Canada - Pháp tại lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Thứ sáu, ngày 09/06/2023 16:52 PM (GMT+7)
Với chủ đề “Tình yêu không biên giới”, đêm thứ hai của lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023 hứa hẹn sẽ tạo nên màn đấu “cực quang” mãn nhãn bên sông Hàn vào ngày 10/6.
Hé lộ cuộc chạm trán giữa 2 đội Canada - Pháp tại DIFF 2023 vào đêm 10/6 - Ảnh 1.

Sau đêm khai mạc bùng nổ đầy cảm xúc, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023 sẽ tiếp tục thắp sáng đêm thành phố bên sông Hàn bằng màn đấu của 2 đội pháo hoa Canada và Pháp vào 20h tối 10/6.

Hé lộ cuộc chạm trán giữa 2 đội Canada - Pháp tại DIFF 2023 vào đêm 10/6 - Ảnh 2.

Ghi nhận của PV Dân việt tại "trận địa" pháo hoa của 2 đội Canada - Pháp ở cảng Sông Hàn (phía đường Bạch Đằng, quận Hải Châu), các đội thi vẫn đang gấp rút công tác lắp đặt pháo để chuẩn bị tốt nhất cho đêm thi.

Hé lộ cuộc chạm trán giữa 2 đội Canada - Pháp tại DIFF 2023 vào đêm 10/6 - Ảnh 3.

Thành viên của 2 đội khẩn trương lắp đặt pháo, chuẩn bị cho đêm tranh tài tối 10/6 tới.

Hé lộ cuộc chạm trán giữa 2 đội Canada - Pháp tại DIFF 2023 vào đêm 10/6 - Ảnh 4.

Ông Edouard Gregoire – đại diện đội Pháp chia sẻ: "Đến với DIFF lần này, chúng tôi sẽ mang tới những màn trình diễn hứa hẹn rất ấn tượng. Đầu tiên là cách lựa chọn nhạc của chúng tôi sao cho phù hợp với mọi lứa tuổi, từ già tới trẻ, Ngoài ra chúng tôi cũng rất muốn nhấn mạnh vào sự thấu hiểu giữa người với người, về sự giao tiếp của con người với thiên nhiên. Đó cũng chính là chủ đề của chúng tôi - Sắc màu hy vọng. Qua một thời kỳ thế giới bị đảo lộn bởi Covid-19 thì chúng tôi muốn hướng tới chủ đề gắn kết con người với thiên nhiên, gắn kết con người với nhau. Chúng ta hãy cùng chung sống trên hành tinh này một cách hài hòa hơn. Chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh vào tình bằng hữu giữa các quốc gia trên thế giới".

Hé lộ cuộc chạm trán giữa 2 đội Canada - Pháp tại DIFF 2023 vào đêm 10/6 - Ảnh 5.

"Trận địa" pháo đã sẵn sàng chờ ngày khai hỏa, tranh tài ở đêm thứ hai của DIFF 2023.

Hé lộ cuộc chạm trán giữa 2 đội Canada - Pháp tại DIFF 2023 vào đêm 10/6 - Ảnh 6.

Ông Alain Bouthillier – đội trưởng đội Canada cho biết: “Có rất nhiều lễ hội và tiệc tùng được tổ chức tại đất nước chúng tôi khi mùa hè đến. Đó là thời điểm để chúng tôi ăn mừng bên nhau, tận hưởng những điệu nhảy cuộc sống. Vì vậy, bạn sẽ thấy rất nhiều hiệu ứng mà chúng tôi cố gắng mang lại cho sân khấu này để giải thích về âm nhạc và những điệu vũ ở Canada thông qua màu sắc của pháo hoa”.

Hé lộ cuộc chạm trán giữa 2 đội Canada - Pháp tại DIFF 2023 vào đêm 10/6 - Ảnh 7.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 với chủ đề "Thế giới không khoảng cách" diễn ra từ ngày 2/6 - 8/7 tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn, với 5 đêm thi và sự tham gia của 8 đội pháo, gồm 7 độiquốc tế: Anh, Ý, Ba Lan, Pháp, Úc, Canada, Phần Lan và đội đại diện Việt Nam (đội Đà Nẵng).

Diệu Bình
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem