Chủ đề nóng

Hiệu trưởng Đại học Đồng Nai bị cách hết các chức vụ trong Đảng

Nha Mẫn Thứ sáu, ngày 16/04/2021 21:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến các sai phạm tại Đại học Đồng Nai, ông Hùng phải chịu trách nhiệm chính vì là người đứng đầu nhưng để cấp dưới chiếm đoạt tiền gần 3 tỷ đồng.
Bình luận 0

Ngày 16/4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai vừa công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Minh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy (nhiệm kỳ 2015-2020), Hiệu trưởng Đại học Đồng Nai.

 Ông Trần Minh Hùng, Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai bị cách hết các chức vụ trong Đảng - Ảnh 1.

Đại học Đồng Nai nơi xảy ra các sai phạm.

Cụ thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai xét thấy, với vai trò Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Đại học Đồng Nai, ông Trần Minh Hùng đã buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, quản lý đảng viên, dẫn đến nhiều tổ chức đảng và đảng viên sai phạm nghiêm trọng phải xử lý kỷ luật.

Ông Trần Minh Hùng chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về các sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ, chuyên môn, quản lý sử dụng tài chính không đúng quy định của Đảng và Nhà nước, gây thất thoát, lãng phí và một số cá nhân chiếm đoạt kinh phí nhà trường với tính chất, mức độ, hậu quả rất nghiêm trọng.

Bên cạnh đó Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cũng ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Thanh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng; khiển trách đối với ông Đinh Quang Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng. 

Ngoài ra, một số cá nhân khác liên quan cũng nhận các hình thức kỷ luật của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đồng Nai tương ứng với mức độ vi phạm.

Trước đó, tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm tại Đại học Đồng Nai, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã có kết luận, xác định nhiều vi phạm trong quản lý, điều hành, thiếu kiểm tra, giám sát, quản lý đảng viên để xảy ra nhiều sai phạm tại đơn vị. 

Trong đó, tổ chức thu chi từ các nguồn đào tạo nhưng không hạch toán đầy đủ, bỏ ngoài sổ sách hàng chục tỷ đồng, vi phạm Luật Ngân sách, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Được biết Đại học Đồng Nai được thành lập năm 2010 từ tiền thân Cao đẳng sư phạm Đồng Nai. Trường đang đào tạo đại học 14 chuyên ngành cho gần 6.000 sinh viên và 2.700 học sinh trường sư phạm thực hành.

Trước đó Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã có thông báo kết luận các vi phạm ở Đại học Đồng Nai như tổ chức thu chi từ các nguồn đào tạo nhưng không hạch toán đầy đủ, bỏ ngoài sổ sách trên 63 tỷ đồng, vi phạm Luật ngân sách, Luật phòng chống tham nhũng.

Cũng theo kết luận này, một số cá nhân trong trường "chiếm đoạt nguồn thu học phí các lớp chức danh nghề nghiệp" và tiền tạm thu thuế thu nhập cá nhân 3 tỷ đồng.

Ngoài ra, nhà trường đã để xảy ra tình trạng "giảng viên sửa bài thi, chấm bài thu hoạch không đúng quy chế" và mua sắm, thiết bị để lãng phí gần 6,3 tỷ đồng...

Kết luận chỉ ra bí thư Đảng ủy - Phó hiệu trưởng nhà trường Phạm Văn Thanh (phụ trách thư viện) quản lý sách, giáo trình để gây lãng phí ngân sách, thất thoát tài sản của Nhà nước.

Cùng với đó, ông Trần Minh, Hùng phó bí thư Đảng ủy - hiệu trưởng nhà trường, chịu trách nhiệm chính là người đứng đầu quản lý, chuyên môn, công tác cán bộ, sử dụng tài chính nhưng để cấp dưới chiếm đoạt tiền gần 3 tỷ đồng.

Riêng ông Đinh Quang Minh - chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy - Phó hiệu trưởng (quản lý phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng) đã để xảy ra việc chấm bài thi, bài thu hoạch bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp cho giáo viên không đúng quy định của Bộ GD-ĐT... Ngoài ra, 14 đảng viên là trưởng, phó các phòng cùng kế toán, thủ quỹ cũng được yêu cầu xem xét kỷ luật.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem