Chủ đề nóng

Hiệu trưởng và 15 người lĩnh án tử hình vì thiêu sống nữ sinh 18 tuổi

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 25/10/2019 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một tòa án ở Đông Bangladesh vừa kết án tử hình hiệu trưởng của một trường Hồi giáo và 15 người khác vì thiêu sống nữ sinh 18 tuổi sau khi thiếu nữ từ chối rút đơn tố cáo hiệu trưởng quấy rối tình dục.
Bình luận 0

Biểu tình đòi công lý cho nữ sinh 18 tuổi

Thẩm phán Mamunur Rashid hôm 24/10 đã đưa ra bản án tử hình đối với Hiệu trưởng Siraj Ud Doula cùng nhóm đồng phạm gây ra cái chết của nữ sinh Nusrat Jahan Rafi, 18 tuổi hồi tháng 4 năm nay.

Sự tàn bạo của  Hiệu trưởng Siraj Ud Doula và các đồng phạm khi thiêu chết nữ sinh Nusrat Jahan Rafi do cô gái trẻ từ chối rút đơn tố cáo hiệu trưởng quấy rối tình dục đã thổi bùng lên các cuộc biểu tình trên toàn quốc. 

Hàng chục nghìn người đã tham dự lễ cầu nguyện cho nữ sinh xấu số trong tang lễ của cô ở quê nhà và Thủ tướng Sheikh Hasina đã cam kết rằng, gia đình Nusrat Jahan Rafi sẽ có được công lý nhanh chóng.  

Hiệu trưởng Siraj Ud Doula đã bị tuyên án tử hình

Ngoài Hiệu trưởng, 15 bị cáo còn lại bao gồm 1 đảng viên đảng cầm quyền ở địa phương cùng các học sinh khác. Hiệu trưởng Siraj Ud Doula khi được giải vào tòa còn mỉm cười nhưng khi bản án tử hình được tuyên, ông này đã bật khóc. Các bị cáo đều đồng loạt la hét khi bị đưa ra xe cảnh sát rời tòa án.  Luật sư Giasuddin Nannu cho biết tất cả 16 bị cáo sẽ kháng cáo bản án trên.

Nữ sinh Nusrat Jahan Rafi đã bị sát hại ở tuổi đẹp nhất của đời người con gái

Trước đó, nữ sinh Rafi bị 5 người mặc áo choàng dụ lên tầng thượng trường học ở thị trấn Feni và bị yêu cầu rút đơn tố cáo Hiệu trưởng quấy rối tình dục. Khi cô từ chối, những kẻ mặc áo choàng lập tức trói tay cô lại, nhúng cô vào dầu hỏa và châm lửa đốt.

Rafi chết 4 ngày sau khi bị thiêu sống và bị bỏng 80% cơ thể nhưng đã kịp kể lại mọi sự cho anh trai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem