Hình ảnh ông Kim Jong Un cùng con gái giám sát tập trận giả định tấn công Hàn Quốc

Thứ bảy, ngày 11/03/2023 10:46 AM (GMT+7)
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã giám sát một cuộc tập trận bắn đạn thật, giả định tình huống tấn công một sân bay của Hàn Quốc, AP đưa tin.
Hình ảnh ông Kim Jong Un cùng con gái giám sát tập trận giả định tấn công Hàn Quốc - Ảnh 1.

Tham dự cuộc tập trận ngày 9/3, ông Kim đã kêu gọi binh sĩ Triều Tiên sẵn sàng đáp trả một cách áp đảo "những sự chuẩn bị chiến tranh vội vàng" của Hàn Quốc và các nước đồng minh. Ảnh: KCNA/Reuters.

Hình ảnh ông Kim Jong Un cùng con gái giám sát tập trận giả định tấn công Hàn Quốc - Ảnh 2.

Phát biểu trên được cho là nhắm tới các cuộc tập trận quân sự được Mỹ và Hàn Quốc tiến hành trong thời gian gần đây. Ảnh, ông Kim Jong Un cùng con gái Kim Ju-ae (10 tuổi) và quan chức cấp cao trong quân đội Triều Tiên tại cuộc tập trận. Ảnh: KCNA/Reuters.

Hình ảnh ông Kim Jong Un cùng con gái giám sát tập trận giả định tấn công Hàn Quốc - Ảnh 3.

Những tuyên bố của ông Kim được truyền thông Triều Tiên công bố vào hôm 10/3, một ngày sau khi quân đội Hàn Quốc cho biết đã phát hiện một tên lửa đạn đạo tầm ngắn được phóng về vùng biển phía tây từ thành phố Nampo. Ảnh: KCNA/Reuters.

Hình ảnh ông Kim Jong Un cùng con gái giám sát tập trận giả định tấn công Hàn Quốc - Ảnh 4.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc đang đánh giá thêm liệu có nhiều hơn một tên lửa được phóng đồng thời. Ảnh: KCNA/Reuters.

Hình ảnh ông Kim Jong Un cùng con gái giám sát tập trận giả định tấn công Hàn Quốc - Ảnh 5.

Hãng thông tấn KCNA dẫn lời ông Kim thúc giục các đơn vị tiền tuyến của Triều Tiên phải rèn luyện kỹ năng thực hiện 2 "nhiệm vụ chiến lược chính là ngăn ngừa chiến tranh nhưng cũng chủ động nếu có chiến tranh". Ảnh: KCNA/Reuters.

Hình ảnh ông Kim Jong Un cùng con gái giám sát tập trận giả định tấn công Hàn Quốc - Ảnh 6.

Bản tin của KCNA không nhắc đến chủng loại và số lượng vũ khí được sử dụng trong cuộc tập trận ngày 9/3. Ảnh: KCNA/Reuters.

Hình ảnh ông Kim Jong Un cùng con gái giám sát tập trận giả định tấn công Hàn Quốc - Ảnh 7.

Những tuyên bố của ông Kim phù hợp với học thuyết về leo thang hạt nhân được chính quyền Triều Tiên thông qua vào năm 2022. Ảnh: KCNA/Reuters.

Hình ảnh ông Kim Jong Un cùng con gái giám sát tập trận giả định tấn công Hàn Quốc - Ảnh 8.

Theo đó, Bình Nhưỡng có quyền sử dụng vũ khí hạt nhân để tấn công phủ đầu trong trường hợp nước này nhận thấy khả năng lãnh đạo của chính quyền bị đe dọa, ngay cả trong các cuộc xung đột vũ trang thông thường. Ảnh: KCNA/Reuters.

Hình ảnh ông Kim Jong Un cùng con gái giám sát tập trận giả định tấn công Hàn Quốc - Ảnh 9.

Phản ứng với thông tin được hãng KCNA công bố, Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã kêu gọi Triều Tiên ngừng leo thang căng thẳng "thông qua chương trình hạt nhân và phát triển tên lửa cũng như các hành động quân sự của nước này". Phó phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee Hyo-jung cho biết Bình Nhưỡng nên tập trung vào việc đảm bảo cuộc sống cho người dân và tìm cách xây dựng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. Ảnh: KCNA/Reuters.

Thanh Hà
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem