Chủ đề nóng

HLV Hoàng Xuân Vinh: "HCV ASIAD của Phạm Quang Huy mang tầm thế giới"

Song Minh Thứ năm, ngày 28/09/2023 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người hùng Olympic 2016 và là HLV ĐT bắn súng Việt Nam tại ASIAD 2023 Hoàng Xuân Vinh đánh giá rất cao tấm HCV 10m súng ngắn hơi mà cậu học trò Phạm Quang Huy đã giành được.
Bình luận 0

"Phạm Quang Huy đã phát huy tốt đấu pháp ở bài bắn chung kết"

Như Dân Việt đã đưa tin, trưa nay (28/9), xạ thủ 27 tuổi người Hải Phòng đã giành tấm HCV đầu tiên cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2023 ở nội dung 10m súng ngắn hơi cá nhân nam.

Đây cũng là tấm HCV lịch sử của bắn súng Việt Nam trên đấu trường ASIAD, dù cách đây 7 năm, bắn súng Việt Nam đã có HCV Olympic Rio 2016 cũng ở nội dung này gắn với tên tuổi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Hoàng Xuân Vinh: "HCV ASIAD của Phạm Quang Huy mang tầm thế giới" - Ảnh 1.

HLV Hoàng Xuân Vinh chia vui với cậu học trò Phạm Quang Huy sâu khi giành HCV ASIAD 2023 lịch sử. Ảnh: Quý Lượng

Trả lời phỏng vấn báo chí tại Hàng Châu (Trung Quốc), HLV Hoàng Xuân Vinh nhìn nhận anh và các học trò đã có thời gian chuẩn bị tương đối tốt cho nội dung 10m súng ngắn hơi nam.

"Tôi muốn dành lời cảm ơn các VĐV, các thành viên trong đội tuyển bắn súng Việt Nam hôm nay đã tới trường bắn cổ vũ, hỗ trợ cho nhau đạt thành tích tốt.

Về bài bắn của các VĐV, cá nhân tôi chưa thực sự hài lòng lắm với những gì diễn ra ở vòng loại. Nhưng vào chung kết, Phạm Quang Huy đã phát huy tương đối tốt đấu pháp. Tôi nghĩ hôm nay là ngày may mắn cho bắn súng Việt Nam và TTVN".

Khi phóng viên đặt câu hỏi về việc làm sao để giúp các VĐV trẻ lần đầu dự một trận chung kết ASIAD như Phạm Quang Huy vượt qua sức ép? HLV Hoàng Xuân Vinh đã chia sẻ:

"Trong quá trình tập luyện, chúng tôi luôn giáo dục các VĐV tư tưởng cầu thị, học hỏi, có ý chí thật mạnh mẽ để vượt qua những giới hạn của bản thân.

Thực tế, các VĐV Việt Nam đều có tố chất tốt, có nhiều tiềm năng. Nhưng để có thể đạt được những thành tích đỉnh cao châu lục và thế giới thì vẫn cần phải nỗ lực nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, thi đấu nhiều hơn nữa.

Hôm nay, các VĐV, đặc biệt là em Huy đã vượt qua được những áp lực khi thi đấu đỉnh cao, đó là điều đáng khen".

Hoàng Xuân Vinh: "HCV ASIAD của Phạm Quang Huy mang tầm thế giới" - Ảnh 3.

Tấm HCV ASIAD 2023 của Phạm Quang Huy sẽ tiếp thêm niềm tin, động lực cho các xạ thủ Việt Nam chinh phục những tấm huy chương Olympic trong tương lai. Ảnh: Quý Lượng

Bày tỏ nhiều hơn về ý nghĩa của tấm HCV ASIAD mà Phạm Quang Huy vừa giành được, HLV Hoàng Xuân Vinh nói:

"Đây là tấm HCV đầu tiên của bắn súng Việt Nam tại ASIAD, một tấm huy chương rất khó giành được và đòi hỏi các VĐV phải nỗ lực vượt bậc. 

Ở một số nội dung bắn súng, ASIAD cũng có thể coi là Olympic thu nhỏ, khi tập trung nhiều xạ thủ hàng đầu thế giới (thi đấu với Phạm Quang Huy có nhà vô địch thế giới 2022, 2023 người Trung Quốc Zhang Bowen xếp hạng 5 chung cuộc; nhà vô địch World Cup 2023 người Ấn Độ Sarabjot Singh xếp thứ 4 chung cuộc - PV), thường xuyên giành HCV châu Á, Olympic.

Chúng tôi đã và đang cố gắng truyền cho các VĐV trẻ của Việt Nam sự nhiệt huyết, sự tự tin, đủ dũng khí thi đấu ở những đấu trường lớn. Tấm HCV ASIAD 2023 chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực, niềm tin cho các xạ thủ Việt Nam".

Hoàng Xuân Vinh: "HCV ASIAD của Phạm Quang Huy mang tầm thế giới" - Ảnh 4.

ĐT bắn súng Việt Nam ăn mừng tấm HCV ASIAD lịch sử của Phạm Quang Huy. Ảnh: Quý Lượng

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem