Chủ đề nóng

HLV Phạm Minh Giang tiếc "hùi hụi" khi lượt đi giải futal quốc gia 2023 vắng ngoại binh

Lê Giang Chủ nhật, ngày 19/03/2023 17:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu HLV đội tuyển futsal Việt Nam nay dẫn dắt Cao Bằng tỏ ra tiếc nuối khi lượt đi giải futal quốc gia 2023 khởi tranh từ 19/3 không có ngoại binh khi thủ tục đăng ký còn nhiều bất cập.
Bình luận 0

Nền móng của 2 lần dự World Cup futsal của bóng đá Việt Nam các năm 2016 và 2021 cũng một phần lớn nhờ sự đóng góp từ giải quốc nội. Các CLB vẫn là nền tảng để futsal Việt Nam có thể vươn ra biển lớn.

Do đó, khi giải đấu cải tiến thể thức như có ngoại binh, cầu thủ Việt kiều và thi đấu sân nhà – sân khách, đảm bảo điều lệ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), các CĐV có lý do để chờ đợi một sân chơi thú vị.

HLV Phạm Minh Giang tiếc "hùi hụi" khi lượt đi giải futal quốc gia 2023 vắng ngoại binh - Ảnh 1.

Sahako sẽ gặp khó khăn khi bảo vệ ngôi vô địch ở mùa giải năm nay.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: "Mùa giải năm 2023 sẽ đóng vai trò là mùa giải bản lề và có thể xem là bước ngoặt trong công tác tổ chức và phát triển các giải futsal quốc gia.

Tuy nhiên, do là bước chuyển đổi nên đi đôi với đó là rất nhiều vấn đề khó khăn, thử thách về công tác chuyên môn, về công tác tổ chức, về công tác truyền thông... mà chúng ta phải đối diện và phải sớm lường trước để có những phương án, những giải pháp kịp thời, hiệu quả".

Với các CLB, sự thay đổi là điều cần thiết sau nhiều năm futsal vẫn chỉ đi theo một lối mòn. Các đội bóng, HLV, cầu thủ hơn ai hết là những người mong chờ điều đó.

Ông Trần Duy Hiếu, Phó Trưởng đoàn Sanvinest Khánh Hòa cho biết: "Với cách tổ chức sân nhà, sân khách, các CLB phải di chuyển liên tục, nhưng thời gian thi đấu sẽ dãn ra, với một tuần chỉ diễn ra 1-2 trận. Các cầu thủ có thời gian hồi phục, còn chúng tôi sẽ nhiều hơn phương án tính toán, có sự điều chỉnh về mặt giáo án, khâu chuẩn bị.

Chúng ta hướng futsal Việt Nam tiến lên chuyên nghiệp thì việc tổ chức sân nhà, sân khách là hiển nhiên. Chỉ có sân chơi trong nước mạnh về chuyên môn, tốt về truyền thông thì đội tuyển quốc gia mới phát triển. Đó là một bước nâng tầm cho futsal nước nhà".

Một vấn đề khác cũng ảnh hưởng đến giải đấu là thủ tục đăng ký ngoại binh. Hiện tại, các CLB đang gặp khó do không kịp hoàn tất thủ tục đăng ký ngoại binh cho lượt đi Giải futsal HD Bank Vô địch quốc gia 2023.

Để thi đấu ở Việt Nam, các ngoại binh cần được cấp giấy phép lao động, thủ tục này mất 2 tháng. Trong khi thời hạn cuối cùng để các CLB hoàn thiện hồ sơ về tư cách cầu thủ được VFF đưa ra vào ngày 12/3.

HLV Phạm Minh Giang của Cao Bằng chia sẻ: "Điều tôi tiếc nhất là giai đoạn lượt đi không có ngoại binh. Tôi hy vọng giai đoạn 2 sẽ có cầu thủ nước ngoài sang đây thi đấu.

Chỉ có như vậy mới giúp các cầu thủ nội, đặc biệt là cầu thủ trẻ có sự va chạm, học hỏi và tăng chuyên môn rất nhiều. Từ đó, sẽ giúp trình độ chuyên môn của cầu thủ đi lên, dẫn đến sự nâng cấp cho đội tuyển quốc gia".

Được biết, từ giai đoạn lượt về, sẽ có hàng loạt ngôi sao "khủng" có thể sẽ xuất hiện ở giải đấu futsal đỉnh cao Việt Nam. Điều này rất dễ thành sự thực, bởi thời gian diễn ra lượt về ngắn và các CLB muốn "chơi lớn" cũng không thể gọi là quá sức để chi trả tiền thuê ngoại binh trong 1-2 tháng.

HLV Phạm Minh Giang tiếc "hùi hụi" khi lượt đi giải futal quốc gia 2023 vắng ngoại binh - Ảnh 2.

Cựu HLV đội tuyển futsal Việt Nam nay dẫn dắt Cao Bằng tỏ ra tiếc nuối khi lượt đi giải futal quốc gia 2023 vắng ngoại binh.

Hiện tại, các giải vô địch quốc gia của Malaysia, Indonesia đều đã có ngoại binh chất lượng và đội tuyển của họ đã tiến bộ trông thấy tại các giải vô địch Đông Nam Á và SEA Games 2022.

Futsal Việt Nam muốn không tụt lại phía sau, cần phải đầu tư mạnh hơn vào giải quốc nội kể từ năm nay.

Theo lịch thi đấu, giải futsal HDBank Vô địch quốc gia 2023 sẽ diễn ra vòng 1 vào ngày 19/3 với 2 cặp đấu giữa Thái Sơn Bắc gặp Hà Nội (lúc 15h00 tại Cung Điền kinh Mỹ Đình, Hà Nội); còn vào lúc 17h00 là cặp đấu giữa Sanvinest Khánh Hòa gặp GFDI Sông Hàn tại Nhà thi đấu Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương Nha Trang.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem