Lịch thi đấu và trực tiếp bán kết môn bóng đá nam SEA Games 33: Vé đi tiếp cho U22 Việt Nam?
Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi, Dân Việt xin đăng tải lịch thi đấu và trực tiếp vòng bán kết môn bóng đá nam SEA Games 33.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Từ VĐV điền kinh chuyển hướng sang bóng đá

Hồ Thanh Minh trong màu áo U22 Việt Nam
Tiền đạo sinh năm 2000, người dân tộc Tà Ôi - Hồ Thanh Minh vốn là cái tên khá xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.
Ở đợt tập trung lần này, dù lần đầu tiên được khoác trên mình chiếc áo đội tuyển, nhưng Thanh Minh đang có những màn trình diễn rất ấn tượng và được HLV Park-Hang-seo đánh giá rất cao về tố chất thể lực cũng như tốc độ.
Tuy nhiên, ít ai biết rằng con đường đến với bóng đá của tiền đạo thuộc biên chế CLB bóng đá Huế là một hành trình đầy bất ngờ và thú vị.

Hồ Thanh Minh chụp ảnh kỷ niệm cùng phóng viên Dân Việt
Như đã nói ở trên, Thanh Minh xuất thân từ một VĐV điền kinh và từng đạt huy chương vàng 100m ở giải hội khỏe phù đổng của Tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau đó, anh được bố mẹ hướng vào ngành công an, nhưng với niềm đam mê cháy bỏng với trái bóng tròn, Thanh Minh đã trốn bố mẹ đi tuyển sinh vào CLB bóng đá Huế.
Thanh Minh cho biết, thời điểm đó anh đến với bóng đá chuyên nghiệp bằng một tình huống hết sức tình cờ. Khi một người bạn của anh là một cầu thủ bóng đá nữ đã chia sẻ trên mạng xã hội Facebook với thông tin ở CLB bóng đá Huế có lớp tuyển sinh của lứa cầu thủ U17.
Ngay lập tức, Thanh Minh đã khăn gói đến tham gia thi tuyển và được ban huấn luyện lựa chọn. Khi đó, Thanh Minh vẫn giấu bố mẹ về việc đi theo con đường bóng đá, dù bố mẹ rất giận nhưng anh đã cho bố mẹ thấy lựa chọn của mình là đúng.
Chỉ mất có một năm làm quen, Thanh Minh đã có mặt trong đội hình chính thức của đội U19 Huế tham dự giải U19 Quốc Gia. Sau đó, với sự tiến bộ chóng mặt của mình, Thanh Minh đã được BHL CLB bóng đá Huế đôn lên đội 1 đang là tiền đạo không thể thiếu trong đội hình của đội bóng này.
Không dừng lại ở đó, sau 3 năm trau dồi kỹ năng chơi bóng, tiền đạo có biệt danh "Voi rừng" đã vinh dự được gọi vào ĐT U22 Việt Nam và được HLV Park-Hang-seo quy hoạch là một trong những nhân tố chủ chốt tại SEA Games 31 sắp tới.
Thần tượng Pogba, thích Công Phượng và ước mơ được chơi bóng tại V.League

Hồ Thanh Minh trong màu áo CLB bóng đá Huế
Khi hỏi Thanh Minh về thần tượng thi đấu của mình, tiền đạo này cho biết thần tượng Paul Pogba, vì tố chất chơi bóng mạnh mẽ và khả năng xử lý bóng của cầu thủ này rất tuyệt vời. Còn ở ĐT Việt Nam, người khiến Thanh Minh ấn tượng nhất chính là Công Phượng, cầu thủ được anh cho là có kỹ thuật cá nhân siêu việt và khả năng thi đấu rất bùng nổ.
Khi được hỏi về mục tiêu và ước mơ của mình trong tương trong tương lai, Thanh Minh mỉm cười chia sẻ: "Sau đợt tập trung lần này, em thấy bản thân còn rất nhiều việc phải làm. Khi trở về CLB, em sẽ cố gắng cải thiện thêm kỹ năng chuyên môn, cụ thể là kỹ năng dứt điểm và khả năng kiểm soát bóng.
Còn về mục tiêu tương lai, em mong muốn ở lần tập trung tiếp theo sẽ tiếp tục được gọi vào đội tuyển. Hiện tại, điều em mong muốn nhất là cùng CLB bóng đá Huế thi đấu thật tốt để có được tấm vé lên chơi tại V.League".
Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi, Dân Việt xin đăng tải lịch thi đấu và trực tiếp vòng bán kết môn bóng đá nam SEA Games 33.
Kẻ có biểu hiện "ngáo đá" đâm công an bị thương; bắt 5 đối tượng vì trói, đánh chết người đàn ông đến đòi nợ; thông tin mới vụ đối tượng đẩy đại úy CSGT vào đầu xe tải đang lao tới ở Hà Nội... là những tin nóng 24 giờ qua.
Hàng giả – hàng nhái đang len sâu từ chợ truyền thống đến sàn thương mại điện tử, đe dọa sức khỏe, mùa màng và sinh kế của người dân, đặc biệt tại khu vực nông thôn. Trong khi thủ đoạn tinh vi hơn, sự thiếu hiểu biết và tâm lý ham rẻ khiến bà con trở thành nạn nhân dễ tổn thương nhất.
Với con số may mắn hôm nay 13/12, con giáp Dậu, Thân, Tỵ, Hợi đều trải qua một thứ 7 may mắn, trong khi Dần, Mão, Tuất có nhiều xung đột.
Tôi đang lặp lại chính sai lầm của bố mẹ mình ngày xưa.
Với tư cách là hoàng đế nhà Kim, Hoàn Nhan Vĩnh Tế từng huy động 450.000 quân Kim ở trận Dã Hồ Lãnh để chống lại quân mông cổ của Thành Cát Tư Hãn. Nhưng trận này quân Kim thua tan tác, kéo theo nhiều hệ luỵ đau lòng...
Trước tình trạng người dân vào rừng khai thác cây mán đỉa, kể cả cây đã chết để lại lõi gỗ mán đỉa (ở địa phận tỉnh Quảng Bính trước đây), Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Trị yêu cầu các Ban quản lý rừng, Công ty lâm nghiệp bố trí lực lượng tuần tra tại khu vực có cây Mán đĩa phân bố...
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã đến thăm khu vực Kupyansk, quay video gần tấm bia đá bị phá hủy một nửa của thành phố và chúc mừng Lực lượng Mặt đất nhân ngày lễ của họ.
Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông đã phối hợp cùng NPP Công ty TNHH Nông Nghiệp Tuấn Quỳnh và Đại lý Tuyến Lượng triển khai mô hình sử dụng bộ sản phẩm dinh dưỡng hàm lượng cao để giảm chi phí đầu vào và nâng cao hiệu quả kinh tế trên cây rau màu, đặc biệt là cây cải bắp, dưa chuột và su hào.
Nhiếp chính vương Johor Tunku Ismail Sultan Ibrahim khẳng định FIFA đã cố gắng ngăn LĐBĐ Malaysia (FAM) đưa vụ 7 cầu thủ nhập tịch lên Tòa Trọng tài Thể thao (CAS).
Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh thông tin đối ngoại là một thành tố chiến lược trong tổng thể sức mạnh mềm quốc gia và đề nghị xây dựng đội ngũ làm công tác thông tin đối ngoại bản lĩnh, trí tuệ sắc bén, sáng tạo, trách nhiệm, có tâm, có tầm, với tinh thần "thép trong bút, lửa trong tim".
Buổi lễ tuyên thệ khóa Tình nguyện viên thứ tư của Chương trình Hòa Bình tại Hà Nội đã được tổ chức vào ngày 11/12 - nhân dịp kỷ niệm dấu mốc lịch sử 30 năm quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam. Sự kiện này nhấn mạnh mối quan hệ song phương bền vững, và cam kết chung thúc đẩy hợp tác giáo dục cũng như tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai quốc gia.
Ngày 12/12, Bộ GDĐT đã có thông tin chính thức về văn bằng, hoạt động liên kết đào tạo liên quan đến Trường Cao đẳng nghề Thiết kế và Thời trang London đang khiến sinh viên phải cầu cứu.
HLV Kim Sang-sik có "vũ khí đặc biệt" tại SEA Games 33; HLV Zidane sắp trở lại Real?; HLV Mai Đức Chung “thưởng nóng” cho học trò; M.U giảm doanh thu mạnh; Son Heung-min buông lời thách thức Messi.
Tổng thư ký NATO Mark Rutte hôm thứ Năm cảnh báo rằng các nước thành viên liên minh “có thể là mục tiêu tiếp theo của Nga”, kêu gọi châu Âu tăng nhanh chi tiêu quốc phòng để ngăn chặn một cuộc chiến giống như những gì các thế hệ trước từng trải qua.
Đêm nhạc thiện nguyện “Thắp lại nắng sau mưa” đã khép lại với tổng doanh thu 1,9 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được gửi đến đồng bào Đắk Lắk vào ngày mai.
Các vận động viên bơi lội, điền kinh, võ thuật, bi sắt… tiếp tục toả sáng, đem về thêm 10 tấm HCV cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày hôm nay.
Ngay sau thất bại 0-2 trước ĐT nữ Việt Nam ở lượt trận cuối bảng B SEA Games 33 tối 11/12, HLV Tetsuro Uki của ĐT nữ Myanmar đã nộp đơn xin từ chức.
Yến Anh là tể tướng của nước Tề cuối thời Xuân Thu (Trung Quốc cổ đại). Sinh thời, ông nổi tiếng là một người dám nói thẳng, nói thật, yêu thương bách tính, vừa có tài, vừa có đức. Cách ông đối xử với vợ cũng khiến người đời không ngớt lời ca tụng.
UBND TP.HCM vừa yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy mạnh kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động quản lý nhà chung cư, tập trung vào an toàn phòng cháy chữa cháy, minh bạch thu chi và tháo gỡ vướng mắc pháp lý cho cư dân.
Phó Tổng Thư ký NATO Radmila Šekerinska cho biết, Ukraine sẽ nhận một lô vũ khí lớn do Mỹ sản xuất, trị giá khoảng 5 tỷ USD, trong những tuần cuối cùng của năm 2025. Bà cho biết điều này trong cuộc phỏng vấn với Đài Truyền hình Công cộng Ukraine (Suspilne).
Kình ngư Nguyễn Quang Thuấn, em trai Ánh Viên đã thi đấu xuất thần để giành HCV nội dung 400m hỗn hợp nam đồng thời phá kỷ lục SEA Games.
Ở màn chạm trán trong khuôn khổ lượt trận cuối cùng bảng C môn bóng đá nam SEA games 33, U22 Indonesia thi đấu lấn lướt và nhọc nhằn giành chiến thắng ngược dòng 3-1 trước U22 Myanmar nhưng đội bóng xứ sở vạn đảo vẫn bị loại.
Ngày 12/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học tham vấn nội dung, cách thức triển khai đánh giá độc lập bộ chỉ số niềm tin xã hội cấp tỉnh.
Sự bứt tốc của các công trình hạ tầng trọng điểm đang tái định hình bản đồ phát triển của khu Tây Bắc TP.HCM. Trong bối cảnh dòng vốn và nhu cầu an cư dịch chuyển mạnh về những khu vực có dư địa tăng trưởng lớn, Vinhomes Green City trở thành đầu tàu dẫn dắt thị trường khu vực nhờ vị trí kết nối chiến lược và quy hoạch all-in-one vượt trội.
Ban tổ chức giải thưởng Dot Property Southeast Asia Awards 2025 vinh danh Vinhomes ở hạng mục “Nhà phát triển của năm ở khu vực Đông Nam Á 2025”. Đây là danh hiệu cao quý nhất trong khuôn khổ Dot Property Southeast Asia Awards năm nay, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình vươn tầm khu vực của Vinhomes. Giải thưởng khẳng định vai trò tiên phong của Vinhomes trong hành trình kiến tạo đô thị hiện đại, nâng cao chất lượng sống, và định hình chuẩn mực phát triển bền vững cho bất động sản Đông Nam Á.
Hải Phòng đang trải qua một chu kỳ chuyển dịch mạnh khi cấu trúc đô thị được tái định hình sau sáp nhập. Sự thay đổi về quy hoạch kéo theo một làn sóng đầu tư mới hướng về các khu vực giàu dư địa, trong đó có Dương Kinh ở phía Đông Nam thành phố - nơi hạ tầng, cảng biển, khu kinh tế và các dự án đô thị đẳng cấp quốc tế như Vinhomes Golden City cùng hội tụ.
Ngay sau khi Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân 2025 kết thúc, chị Vương Thị Thương, Nông dân Việt Nam xuất sắc đến từ tỉnh Lạng Sơn đã nhận được cuộc gọi trực tiếp từ Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn về việc giải quyết vấn đề “sóng yếu”, gây khó khăn khi livestream bán nông sản.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp có thể nhận được những khoản tài lộc bất ngờ trong mùa đông này, khiến ví tiền của họ ngày càng đầy ắp.
Ban Bí thư vừa ban hành Kết luận mới về việc chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Trong đó, Ban Bí thư yêu cầu thực hiện tinh giản 10% số lượng hội nghị hằng năm; quy định rõ thời gian phát biểu tại các hội nghị.