Chủ đề nóng

Hoa hậu Khánh Vân: "Những ký ức tươi đẹp về thầy cô luôn ở trong tim tôi"

Bích Ngọc Thứ bảy, ngày 19/11/2022 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau một thời gian mở và đứng lớp đào tạo người mẫu, Hoa hậu Khánh Vân trải lòng về công việc của một huấn luyện viên đồng thời gửi lời chúc đến thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Bình luận 0

Sau khi trao lại vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho Ngọc Châu, Hoa hậu Khánh Vân tập trung phát triển sự nghiệp, thực hiện những kế hoạch riêng. Cụ thể, bên cạnh các hoạt động giải trí, cô dành nhiều thời gian cho công việc kinh doanh. Không những thế, Khánh Vân còn mở học viện đào tạo người mẫu, hoa hậu với mong muốn tạo ra môi trường thuận lợi để các bạn trẻ trau dồi và phát triển đam mê.

Hoa hậu Khánh Vân: Từ một nữ sinh tự ti về chiều cao trở thành huấn luyện viên - Ảnh 1.

Kết thúc nhiệm kỳ hoa hậu, Khánh Vân vẫn là cái tên nhận được sự quan tâm từ công chúng. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, Hoa hậu Khánh Vân đã chia sẻ với Dân Việt về công việc đào tạo các người mẫu trẻ và gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chào Khánh Vân! Việc mở học viên đào tạo người mẫu, hoa hậu đã khiến bạn phải đối diện với những áp lực gì?

- Tôi đã ấp ủ dự định mội nơi để huấn luyện người mẫu, hoa hậu từ rất lâu rồi. Tôi muốn chia sẻ, định hướng và đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường chinh phục ước mơ. Gần 10 năm hoạt động nghệ thuật, tôi hiểu được những khó khăn, vất vả, trở ngại và tâm lý của các bạn trẻ khi mới bước chân vào con đường nghệ thuật. Vì thế, tôi hy vọng những kinh nghiệm của mình sẽ phần nào giúp các bạn tự tin, bản lĩnh hơn. Nhìn các bạn thay đổi qua từng ngày, với vai trò là người đồng hành, hơn ai hết tôi rất vui và hạnh phúc.

Hoa hậu Khánh Vân: Từ một nữ sinh tự ti về chiều cao trở thành huấn luyện viên - Ảnh 2.

Khánh Vân dành nhiều thời gian cho những kế hoạch riêng. (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh niềm vui, chắc chắn cũng sẽ có những áp lực đi kèm. Với mỗi học viên, tùy vào năng lực của các bạn mà tôi sẽ đưa ra phương pháp huấn luyện phù hợp, giúp các bạn phát huy hết những tiềm năng của mình. Vì vậy, tôi vừa huấn luyện, vừa tự trau dồi thêm cho bản thân, một công đôi chuyện.

Một áp lực khác chính là việc sắp xếp thời gian và lịch học, để cả tôi và học viên có thể chung khung giờ với nhau. Bạn biết đấy, tôi có rất nhiều lịch tham gia sự kiện, chụp ảnh, diễn thời trang… nên tôi và ê-kíp cũng cố gắng ưu tiên lịch huấn luyện tại học viện. Thú thật là từ khi mở học viện, những ngày nào không có lịch dạy, tôi cũng thấy nhớ nhớ! (cười)

Khánh Vân không phải người đầu tiên mở học viện đào tạo người mẫu tại Việt Nam. Điều gì khiến bạn tự tin các học viên sẽ tìm đến mình?

- Tôi nghĩ ở mỗi học viện sẽ có chất riêng. Quan trọng nhất vẫn là các bạn muốn cải thiện và học gì để tìm đến nơi phù hợp cho mình. Học ở đâu cũng tốt và giúp các bạn thay đổi bản thân. Các huấn luyện viên đều tâm huyết và hướng dẫn. Riêng với học viện của tôi, tôi và các huấn luyện viên đặt mục tiêu chung là các học viên đến đây sẽ giống như một mái nhà chung. Mọi người là người thân của nhau, đồng hành cùng nhau tiến bộ. Sau những giờ học, tôi thích nói chuyện và lắng nghe tâm sự của học viên. Tôi nghĩ rằng, với vai trò là người đồng hành, các bạn học viên sẽ dễ mở lòng và kết nối với tôi hơn.

Khánh Vân đích thân hướng dẫn các học viên nhí. (Clip: Instagram)

Việc huấn luyện trẻ em không phải chuyện dễ dàng. Khánh Vân đã làm những gì để hiểu và gắn kết với các học viên nhí?

- Thực ra, tôi không gặp khó khăn gì khi dạy các em nhỏ! Mỗi lần các em nhỏ gặp tôi, dù ở đâu cũng đều rất vui và hào hứng. Tôi nhớ có những lần đi diễn show, ở trong hậu trường, các em nhỏ cứ gọi: "Cô Vân ơi, cô chụp hình với con nha!", "Cô cho con xin chữ ký"… Có lẽ các em nhỏ thấy tôi giống như người thân trong nhà, cảm thấy gần gũi, ấm áp.

Bản thân tôi cũng thích trẻ con nữa nên tôi không thấy có khoảng cách khi tiếp xúc với các em. Tôi quan niệm thế này, trẻ con là những viên kẹo ngọt, mình đối xử và yêu thương các em như thế nào thì các em cũng sẽ yêu thương mình như vậy. Tôi luôn niềm nở và dành tất cả tình cảm cho các em nhỏ.

Hoa hậu Khánh Vân và các học viên nhí có sự gắn bó, thân thiết. (Ảnh: Instagram)

Với các học viên nhí, tôi dung hòa giữa việc học và giải trí. Các em vẫn còn trong tuổi ăn, tuổi học nên tôi không bắt ép các em phải làm thế này, thế kia cho bằng được. Tôi quan sát rồi tư vấn cho các em cải thiện những kỹ năng còn thiếu trong khả năng và giới hạn của các em.

Tôi muốn các em đến lớp với tâm lý thoải mái chứ không áp lực mình làm chưa tốt sẽ bị huấn luyện mắng. Không chỉ riêng tôi mà các huấn luyện viên khác cũng vậy, mọi người đặt tình yêu thương vào trong từng câu nói, bài dạy, sẽ cho các em những kỷ niệm ý nghĩa của tuổi thơ.

Đối với Khánh Vân, công việc huấn luyện, đào tạo có ý nghĩa như thế nào?

- Như tôi đã chia sẻ, tôi muốn là người đồng hành, hỗ trợ các học viên trên con đường chinh phục ước mơ. Con người ai cũng có ước mơ và ước mơ là thứ nuôi dưỡng đời sống tinh thần của chúng ta. Mỗi buổi học, nhìn các bạn tập luyện và có sự tiến bộ, đứng ở vị trí huấn luyện viên, tôi hạnh phúc lắm!

Có những bạn ngày đầu đi học rất nhút nhát, tự ti và ngại tạo dáng. Các bạn không tự tin vào chính mình. Sau đó, tôi tâm sự và giúp các bạn tháo gỡ những nút thắt trong lòng, động viên các bạn vượt qua chướng ngại tâm lý và giải phóng năng lượng ẩn giấu bên trong.

Tôi nghĩ rằng đối với một người làm công tác huấn luyện, không gì vui hơn khi thấy thành quả của các học viên. Công việc huấn luyện cũng giúp tôi có cơ hội trau dồi thêm kỹ năng, đòi hỏi mình phải liên tục cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới, vừa thử thách học viên mà cũng là thử thách chính mình.

Hoa hậu Khánh Vân: Từ một nữ sinh tự ti về chiều cao trở thành huấn luyện viên - Ảnh 6.

Hoa hậu Khánh Vân có nhiều ký ức tươi đẹp khi ngồi trên ghế nhà trường. (Ảnh: FBNV)

Khánh Vân hãy chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ với thầy cô khi còn ngồi trên ghế nhà trường?

- Hồi xưa đi học, thầy cô và bạn bè hay gọi tôi là "Vân cao" vì lúc đó tôi cao trội so với các bạn nữ đồng trang lứa. Thời điểm đó, tôi rất tự ti về chiều cao của mình, lúc nào cũng khom lưng. Vì cao nên tôi luôn được thầy cô cho ngồi ở bàn cuối hoặc gần cuối. Tôi ước ao được ngồi bàn đầu để xem cảm giác sẽ như thế nào. Vậy nên mỗi lần tới giờ kiểm tra chung, khi được thầy cô xếp ngồi bàn đầu là thích lắm!

Bây giờ nhớ lại những kỷ niệm khi còn đi học, tôi thấy thời gian trôi nhanh quá! Nếu có thể, tôi muốn mình được trở về quãng thời gian đó. Hàng ngày đến lớp gặp thầy cô, bạn bè. Những ký ức tươi đẹp ấy luôn ở trong tim tôi.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến các thầy cô. Cảm ơn sự tận tụy, cống hiến và nhiệt huyết mà thầy cô dành cho chúng em. Những bài học của thầy cô là bước đệm giúp chúng em vững bước hơn trên con đường đời sau này. Bằng tất cả lòng kính trọng, chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúc các thầy cô luôn vui vẻ, hạnh phúc, bình an, tiếp tục là người lái đò dìu dắt các thế hệ học trò tiếp theo của Việt Nam.

Hoa hậu Khánh Vân: Từ một nữ sinh tự ti về chiều cao trở thành huấn luyện viên - Ảnh 7.

Khánh Vân có những kế hoạch mới về thời trang và hoạt động cộng đồng. (Ảnh: FBNV)

Khánh Vân có dự định mới trong công việc trong thời gian tới?

- Sẽ có một chương trình thời trang do tôi là người sáng lập và tổ chức mang tên "Brave Heart Fashion Show". Đây là chương trình mà tôi đặt rất nhiều tâm huyết cũng như gửi gắm kỳ vọng tạo ra một nơi để các nhà thiết kế, người mẫu thỏa sức sáng tạo, mang đến cho khán giả một bữa tiệc thời trang thật nhiều màu sắc.

Chương trình sẽ có sự tham gia của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng như: Hoàng Hải, Phương Hồ, Đặng Trọng Minh Châu, Brian Võ… Tôi chọn tên "Brave Heart Fashion Show" vì "Brave Heart" là tên vương miện đã đồng hành cùng tôi trong gần 3 năm nhiệm kỳ. "Brave Heart" cũng là tinh thần và định hướng của tôi trong thời gian tới, nhất là trong show thời trang. Hy vọng chương trình sẽ nhận được sự ủng hộ, yêu thương của quý khán giả.

Bên cạnh chương trình thời trang, tôi vẫn sẽ tiếp tục các hoạt động cộng đồng cùng ngôi nhà "One Body Village" – dự án mà tôi đồng hành trong 3 năm qua.

Cảm ơn Hoa hậu Khánh Vân đã chia sẻ!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem