Chủ đề nóng

Hoa hậu Trần Tiểu Vy: Tôi hơi "tham lam" chọn người yêu chuẩn "soái ca", cộng điểm cho trai đẹp

Mỵ Lương (thực hiện) Thứ ba, ngày 16/02/2021 05:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Để chinh phục được trái tim của Vy thì chắc chắn phải là người chân thành, biết quan tâm và sẻ chia vui buồn cùng mình”, Hoa hậu Trần Tiểu Vy cởi mở trò chuyện với Dân Việt trong ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021.
Bình luận 0
Hoa hậu Trần Tiểu Vy: Tôi hơi "tham lam" chọn người yêu chuẩn "soái ca", cộng điểm cho trai đẹp - Ảnh 1.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy: Tôi hơi "tham lam" khi chọn người yêu chuẩn "soái ca".

Thành tích không dễ dàng mà có

Chào Trần Tiểu Vy! Tết Tân Sửu 2021 cũng là cái "Tết hết nhiệm kỳ" của Hoa hậu Việt Nam 2018 sau khi khép lại hành trình 2 năm đương nhiệm. Nhìn lại năm 2020 đầy biến động vừa qua, Tiểu Vy thấy mình làm được những gì? Có điều gì khiến bạn cảm thấy tiếc nuối?

- Hai năm nhiệm kỳ có thể nói là hai năm đáng nhớ nhất trong thời thanh xuân của Vy. Vy không dám khẳng định rằng mình đã đạt được sự nghiệp thành công rực rỡ nhưng Vy chắc chắn mình đã làm tròn trách nhiệm khi đảm nhận cương vị Hoa hậu Việt Nam. Đặc biệt là trong một năm đầy biến động như năm 2020 vừa qua, Vy nghĩ rằng bản thân đã cố gắng cống hiến cho xã hội và giúp đỡ được nhiều người nhất có thể trong khả năng của mình. Đây cũng là điều mà Vy cảm thấy tự hào nhất trong suốt 2 năm qua.

Còn điều tiếc nuối nhất có lẽ là Vy đã không thể thực hiện được một số dự định ấp ủ trong năm qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhưng nghĩ theo chiều hướng tích cực thì Vy đã có được một khoảng thời gian để hoàn thiện bản thân cũng như tìm ra những giá trị của cuộc sống.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy: Tôi hơi "tham lam" chọn người yêu chuẩn "soái ca", cộng điểm cho trai đẹp - Ảnh 2.

Nhan sắc của Hoa hậu Trần Tiểu Vy được fan khen ngợi ngày càng thăng hạng.

Không ít các nghệ sĩ "than trời" vì năm 2020 dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, thu nhập, Hoa hậu Trần Tiểu Vy thì sao?

- Như chia sẻ ở trên thì dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến Vy không chỉ trong việc học tập, cuộc sống mà còn cả công việc của mình. Khoảng thời gian đó mọi thứ đều bị trì hoãn, không chỉ riêng gì mình mà toàn xã hội đều phải tự cách ly để bảo vệ sức khỏe chung cho cộng đồng. 

Gần nửa năm showbiz không có hoạt động, chắc chắn Vy cũng không có nhiều cơ hội để kiếm thêm thu nhập nên cũng phải tính toán cách chi tiêu hợp lý trong khoảng thời gian đó.

Sự thật là danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2018 đã mang đến cho Trần Tiểu Vy "được" nhiều hay "mất" nhiều?

- Khi đội trên đầu chiếc vương miện Hoa hậu, Vy cảm thấy rằng những thứ mình nhận được vẫn nhiều hơn mất. Danh hiệu đã tạo ra cơ hội cho Vy được gặp gỡ nhiều người tài giỏi ở các lĩnh vực trong xã hội, trải nghiệm được nhiều điều thú vị hơn trước và còn giúp mình tăng thêm thu nhập để phụ giúp gia đình. Bên cạnh đó, danh hiệu này cũng đặt ra nhiều thách thức để cho bản thân mình được học hỏi, rèn luyện và ngày một trưởng thành hơn.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy: Tôi hơi "tham lam" chọn người yêu chuẩn "soái ca", cộng điểm cho trai đẹp - Ảnh 3.

"Điều tiếc nuối nhất có lẽ là Vy đã không thể thực hiện được một số dự định ấp ủ trong năm qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19", Hoa hậu Trần Tiểu Vy chia sẻ.

Vậy điều mà Hoa hậu Trần Tiểu Vy có được là gì? Cát-xê của Hoa hậu Việt Nam 2018 có tăng nhiều không khi bạn gặt hái được những thành công tại cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc tế?

- Nếu như mọi người vẫn luôn theo dõi Vy trong suốt 2 năm qua thì sẽ thấy Vy tham gia vào khá nhiều những hoạt động khác nhau. Sau khi trở về nước thì quả thật là có nhiều người biết đến Vy hơn, mình cũng nhận được nhiều tình cảm từ phía công chúng hơn nên hình ảnh của mình cũng được nhiều nhãn hàng chú ý. Nhờ vậy mà mình kiếm được thu nhập đủ để tự trang trải cuộc sống một mình ở Sài Gòn và phụ giúp gia đình. Còn cụ thể cát-xê thế nào thì... xin cho Vy được giữ bí mật. (cười)

Nếu nói Trần Tiểu Vy đã viết lên "câu chuyện cổ tích đáng nhớ cho tuổi thanh xuân" khi trở thành Hoa hậu Việt Nam ở tuổi 18, lọt top 30 chung cuộc và top 5 Hoa hậu Nhân ái tại đấu trường Hoa hậu Thế giới 2018 và ghi dấu trong cộng đồng bằng những dự án nhân ái… thì bạn thấy câu chuyện cổ tích này thế nào?

- Truyện cổ tích đa phần đều là những tình tiết hư cấu nhưng câu chuyện của Vy lại dựa trên những yếu tố thực tế. Tất cả những thành tích đó không phải tự nhiên mà mình dễ dàng đạt được mà phải trải qua quá trình tôi luyện và trau dồi không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, nếu Vy làm được thì các bạn cũng sẽ làm được.

Các cô gái trẻ nếu có mơ ước thì hãy mau chóng biến ước mơ đó thành hiện thực. Khi đạt được rồi thì các bạn sẽ không thấy những điều đó là truyện cổ tích nữa.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy: Tôi hơi "tham lam" chọn người yêu chuẩn "soái ca", cộng điểm cho trai đẹp - Ảnh 6.

Hoa hậu Việt Nam 2018 khẳng định: "Dù có là Hoa hậu hay không thì Vy vẫn làm từ thiện".

Việc giữ hình ảnh của một "Hoa hậu sạch scandal", "Hoa hậu của những dự án nhân ái"… có khi nào là áp lực đối với Trần Tiểu Vy? Bạn có buồn khi sự xuất hiện trong nhiều dự án thiện nguyện của mình vẫn bị một số người nhận xét là làm chỉ để đánh bóng tên tuổi?

- Thật ra đó không phải định hướng hình ảnh của Vy, mình không hề gượng ép bản thân phải như thế cũng như không phải cố gắng để đánh bóng tên tuổi. Trước giờ Vy vẫn nghĩ đơn giản rằng mình phải làm thiện nguyện bằng cái tâm của mình.

Dù có là Hoa hậu hay không thì Vy vẫn làm từ thiện vì ngoài kia có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần đến sự giúp đỡ. Không chỉ những người nhận được sự giúp đỡ cảm thấy hạnh phúc mà ngay cả bản thân mình cũng hạnh phúc vì đã làm được điều ý nghĩa, thiết thực.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy: Tôi hơi "tham lam" chọn người yêu chuẩn "soái ca", cộng điểm cho trai đẹp - Ảnh 7.

Mẫu bạn trai chuẩn "soái ca", cộng điểm cho trai đẹp

Về chuyện tình cảm, Trần Tiểu Vy đến khi nào mới công khai bạn trai?

- Vy nghĩ là khi mình gặp được người phù hợp và mình cảm thấy chắc chắn thì Vy sẽ không ngại công khai chuyện tình cảm của mình.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy: Tôi hơi "tham lam" chọn người yêu chuẩn "soái ca", cộng điểm cho trai đẹp - Ảnh 8.

Một người đàn ông như thế nào sẽ chinh phục được trái tim của Trần Tiểu Vy? Nếu phải lựa chọn giữa 1 vị đại gia, 1 anh chàng điển trai và 1 anh chàng chung tình nhưng kinh tế chưa vững thì Tiểu Vy sẽ chọn ai?

- Chắc Vy là một người hơi "tham lam" khi đặt ra hình mẫu lý tưởng của mình phải hội đủ những yếu tố như một "soái ca". (cười)

Tuy nhiên để chinh phục được trái tim của Vy thì chắc chắn phải là người chân thành, biết quan tâm và sẻ chia vui buồn cùng mình. Đẹp trai là một điểm cộng nhé! (cười). Còn nếu phải lựa chọn 1 trong 3 người đàn ông trên thì Vy sẽ dùng trái tim để cảm nhận chứ không vội vàng đưa ra quyết định.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy: Tôi hơi "tham lam" chọn người yêu chuẩn "soái ca", cộng điểm cho trai đẹp - Ảnh 9.

"Đôi khi mị lực của đồng tiền dẫn đến suy nghĩ lệch lạc, danh hiệu cao quý bỗng nhiên bị ảnh hưởng và ngay cả Vy cũng không tránh khỏi lời đồn thổi vô căn cứ", Trần Tiểu Vy chia sẻ.

Trước quan điểm nhiều người cho rằng: "Người đẹp thi Hoa hậu để có danh hiệu bán dâm giá khủng", Trần Tiểu Vy phản ứng thế nào?

- Thú thật là Vy cũng được một vài người tỏ tình với mình nhưng mà gạ gẫm đổi tình lấy tiền một cách suồng sã thì chưa. Bởi, Vy cũng có công ty quản lý giúp mình kiểm soát được những vấn đề này.

Vy nghĩ là không ai muốn mình bị vướng vào những ồn ào như vậy cả. Tuy nhiên đôi khi mị lực của đồng tiền lại khiến họ có những suy nghĩ lệch lạc và dẫn đến những việc làm trái với chuẩn mực xã hội. Vì vậy mà danh hiệu cao quý bỗng nhiên bị ảnh hưởng và ngay cả Vy cũng không tránh khỏi những lời đồn thổi vô căn cứ.

Vy chỉ hy vọng rằng, những cô gái đến với danh hiệu Hoa hậu hãy xuất phát từ sự chân thành và sẵn sàng cống hiến cho xã hội chứ không vì mục đích tư lợi nào cả.

Trần Tiểu Vy mong Tết được sum vầy

Trở lại với chuyện chưa công khai người yêu, vậy Trần Tiểu Vy có phải đối diện với những câu hỏi mà nhiều bạn trẻ "đau đầu" trong dịp Tết như: "Bao giờ lấy chồng?"; "Chưa ra mắt bạn trai à?"; "Kiếm tiền được bao nhiêu/tháng?"... Có điều gì Tiểu Vy không thích nhất khi Tết đến?

- Mỗi lần có khách đến chúc Tết là Vy lại phải đối diện với những câu hỏi như thế này. Đặc biệt là khi mình trở thành Hoa hậu của một quốc gia thì lại càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ hàng xóm láng giềng. Vy không cảm thấy lo sợ mà ngược lại còn cảm thấy vui vì mình được nhiều quan tâm đến thế.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy: Tôi hơi "tham lam" chọn người yêu chuẩn "soái ca", cộng điểm cho trai đẹp - Ảnh 10.

Hình ảnh gia đình Hoa hậu Trần Tiểu Vy đón Tết Tân Sửu 2021. Cô cho biết, lần đầu tiên hai mẹ con cô cùng mặc áo dài vào ngày mùng 1 Tết.

Quê nhà Hội An của mình vào những ngày này thường rất đông, mình vừa thích không khí tấp nập nhưng cũng lo sợ một phần. Có một điều mà mình không thích nhất khi Tết đến đó chính là vẫn còn nhiều khách du lịch đến Hội An chơi và xả rác bừa bãi. Vy hy vọng rằng, tất cả mọi người Tết này có đi đâu chơi thì hãy tự ý thức trong việc bảo vệ môi trường nhé!.

Giảm cân sau Tết có phải áp lực với Trần Tiểu Vy? Bí quyết nào giúp Tiểu Vy giữ mãi danh hiệu "Hoa hậu mặt mộc", "Hoa hậu gợi cảm bậc nhất showbiz Việt"?

- Chắc hẳn mọi người cũng biết Vy là một cô gái rất đam mê ẩm thực. Vy không ép bản thân phải ăn uống kiêng dè mà thay vào đó là hạn chế tiếp nạp những món ăn chứa chất béo hoặc tinh bột. Vy cũng không quên tập thể dục, tập gym để giúp cho thân hình luôn săn chắc. 

Bên cạnh đó, mình còn phải chăm ăn rau và trái cây cũng như bổ sung vitamin C để tăng cường sức đề kháng. Muốn có một ngoại hình đẹp thì cơ thể của mình cũng phải đẹp khỏe từ bên trong.

Nhiều Hoa hậu, Á hậu đã tận dụng rất tốt lợi thế của mình để tiến xa hơn trong công việc kinh doanh, nghề nghiệp khác, Trần Tiểu Vy thì sao? Kế hoạch của Trần Tiểu Vy trong năm 2021 là gì?

- Hiện tại, Vy vẫn đang còn là sinh viên và cũng đang theo đuổi ngành học về kinh doanh. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ của mình, Vy sẽ dành nhiều thời gian hơn để trau dồi và nâng cao tri thức của bản thân để mình có thể phát triển sự nghiệp trong tương lai. 

Ngoài ra, Vy cảm thấy bản thân cũng có duyên với lĩnh vực nghệ thuật, đặc biệt là diễn xuất. Vy nghĩ mình cần phải đầu tư hơn để có thể tái xuất trên màn ảnh.

Cảm ơn những chia sẻ của Hoa hậu Trần Tiểu Vy!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem