Chủ đề nóng

Hoàng quý phi Thái Lan có thể phải sống lưu vong

Chủ nhật, ngày 27/10/2019 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà Sineenat Wongvajirapakdi có thể bị ruồng rẫy và sống lưu vong giống những người vợ cũ của Quốc vương Maha Vajiralongkorn.
Bình luận 0

Cựu hoàng quý phi Sineenat chưa xuất hiện trước công chúng sau khi bị phế truất hôm 21/10 với lý do "bất trung và tìm cách chiếm đoạt ngôi vị hoàng hậu Suthida". Hoàng gia Thái Lan tước bỏ mọi danh hiệu của Sineenat, đồng thời xóa mọi thông tin và hình ảnh của bà trên website.

Quốc vương Vajiralongkorn đến ngày 23/10 quyết định sa thải 6 quan chức trong hoàng gia, trong đó có một y tá, một quan chức cảnh sát cao cấp và hai vệ sĩ vì có "hành vi cực kỳ xấu xa". Thông báo này không liên kết vụ sáu quan chức bị sa thải với việc bà Sineenat bị phế truất.

Quốc vương Maha Vajiralongkorn (trái) và cựu hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi tại cung điện Hoàng gia Thái Lan. Ảnh: AFP.

Những diễn biến liên tiếp này làm dấy lên lo ngại trên mạng xã hội Thái Lan rằng bà Sineenat, người còn có biệt danh là Koi, đã bị Quốc vương và Hoàng gia xua đuổi, buộc phải sống lưu vong tương tự những người vợ cũ của Vua Vajiralongkorn. Số phận của bà Sineenat đang trở thành chủ đề được quan tâm hàng đầu trên mạng xã hội Thái Lan với hashtag #CứuKoi.

Sineenat, 34 tuổi, bị phế truất chỉ ba tháng sau khi được Quốc vương Vajiralongkorn phong làm hoàng quý phi hồi cuối tháng 7 trong buổi lễ được tổ chức vào dịp sinh nhật lần thứ 67 của ông. Buổi lễ đánh dấu lần đầu tiên một quốc vương Thái Lan công khai có hơn một người vợ sau khi chế độ quân chủ chuyên chế kết thúc năm 1932.

Sineena từng là y tá quân đội trước khi trở thành thiếu tướng chỉ huy lực lượng cận vệ của nhà vua, được trao bốn huân chương cao quý vì những đóng góp cho quốc gia. Sau khi trở thành hoàng quý phi, Sineena luôn tỏ ra bất tuân với quốc vương và hoàng hậu Thái Lan, đồng thời "lợi dụng vị trí của mình để thay mặt nhà vua ra lệnh cho mọi người".

Trước khi lên ngôi, Vajiralongkorn từng có bốn người vợ. Năm 1996, ông tuyên bố phế truất người vợ thứ hai là Yuvadhida Polpraserth và từ bỏ cả bốn con trai chung của hai người sau khi bà bỏ trốn sang Mỹ. Năm 2014, người vợ thứ ba là Srirasmi Suwadee bị phế truất song con trai 14 tuổi của bà được Quốc vương Vajiralongkorn nuôi nấng tại Đức và Thụy Sĩ.

Nguyễn Tiến (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem