Chủ đề nóng

Học nghề này không lo thất nghiệp kể cả khi dịch Covid -19 bùng phát

Thùy Anh Chủ nhật, ngày 21/02/2021 06:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịch bệnh khiến nhiều ngành nghề gặp khó, thế nhưng cũng có những ngành nghề lại ăn nên làm ra. Các bạn trẻ có thể tham khảo 3 nghề này để tăng cơ hội tìm kiếm việc làm, ngay cả khi có dịch Covid -19.
Bình luận 0

"Cháy" lao động công nghệ thông tin vì dịch Covid -19

Việc Chính phủ đẩy nhanh chuyển đổi số, cộng với tác động từ dịch bệnh Covid -19 càng khiến cho hoạt động chuyển đổi số, áp dụng công nghệ thông tin diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin vì thế cũng trở nên "hot" hơn.

Hiện nay, tất cả các lĩnh vực đều phải thực hiện chuyển đổi số. Từ giáo dục, cho tới mua bán, kinh doanh... đều có ứng dụng công nghệ số, sử dụng dạy học, mua bán online trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Học nghề này không lo thất nghiệp kể cả khi dịch Covid -19 bùng phát - Ảnh 1.

Lao động ngành công nghệ thông tin không lo tìm việc làm, kể cả khi có hàng triệu lao động thất nghiệp vì dịch Covid -19. Ảnh: I.T

Chính vì vậy, các bạn trẻ học ngành này ra không lo thất nghiệp. Theo chuyên gia lao động việc làm, hiện nay lao động ngành này đang thiếu hụt nghiêm trọng, cung không đáp ứng đủ cầu. Nhiều đơn vị đã phải đặt hàng chính các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Nghề bán hàng trực tuyến tăng doanh số gấp đôi nhờ dịch Covid -19

Tận dụng thế mạnh của công nghệ thông tin, giờ đây nhiều đơn vị đã đẩy mạnh bán hàng trực tuyến. Chính bởi vậy, các đơn vị cũng có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân viên làm marketing hơn.

Một số các chuỗi siêu thị điện máy lớn cho biết, doanh số bán hàng trực tuyến của họ đã tăng từ 30- 60% trong những tháng cao điểm, và lúc có dịch Covid -19 bùng phát.

Không chỉ các chuỗi siêu thị điện máy, nhiều lĩnh vực dịch vụ như giao nhận đồ ăn, đồ uống, nhà hàng, cửa hàng thời trang, thậm chí cả cửa hàng vàng bạc cũng tổ chức bán hàng trực tuyến.

Nhờ chuyển đổi hình thức từ bán hàng trực tiếp sang bán hàng trực tuyến mà doanh số của nhiều chuỗi siêu thị đã tăng lên gấp đôi thậm chí gấp 3 dù có dịch Covid -19

Nhờ chuyển đổi hình thức từ bán hàng trực tiếp sang bán hàng trực tuyến mà doanh số của nhiều chuỗi siêu thị đã tăng lên gấp đôi thậm chí gấp 3.

Khác với nghề công nghệ thông tin (hiện nay được nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo bài bản), để làm nghề bán hàng trực tuyến, lao động có thể tham gia các lớp đào tạo ngắn hạn trên mạng.

Nghề làm đẹp vẫn đắt khách dù có dịch Covid -19

Bất chấp dịch bệnh Covid -19 vẫn đang bùng phát, diễn biến phức tạp ở nhiều địa bàn, nhu cầu làm đẹp của người dân, nhất là chị em vẫn tăng lên.

Nhiều nhất vẫn là dịch vụ làm mặt, xăm môi, mày... Nhiều chị em cho biết, vì dịch bệnh phải thực hiện lệnh giãn cách và được làm việc tại nhà khiến nhiều chị em có thời gian để đi làm đẹp.

Dịch bệnh Covid -19  là cơ hội để nhiều chị em đi làm đẹp

Dịch bệnh Covid -19 là cơ hội để nhiều chị em đi làm đẹp. Ảnh: N.T

Không ít phụ nữ đi xăm môi chia sẻ, họ chọn thời điểm này vì dịch vụ làm đẹp vắng khách hơn, và quan trọng là sau khi làm môi, nhiều chị em được nghỉ ở nhà hoặc nếu phải ra đường thì cũng đeo khẩu trang nên không sợ mất thẩm mỹ.

5 lưu ý phòng dịch Covid-19 cho người lao động tại nhà xưởng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem