Chủ đề nóng

Học sinh bị “trắc nghiệm” chửi thề, phụ huynh tá hỏa

Chủ nhật, ngày 15/07/2012 06:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Các bậc phụ huynh cùng nhất loạt… té ngửa khi nhận được “hung tin” con em mình được các giáo viên trong trường kiểm tra về “vốn từ chửi thề, tục tĩu”.
Bình luận 0

Vụ việc xảy ra đối với khối học sinh lớp 7 tại Trung tâm Giáo dục Tiên tiến Shafton, thành phố Barnsley, thuộc Nam Yorkshire, miền bắc nước Anh.

The Sun cho biết, các học sinh đã được thầy cô phát cho mỗi người một bài kiểm tra trắc nghiệm đối với hàng loạt tình huống dẫn tới các phát ngôn tục tĩu, thiếu văn hóa.

Với mỗi từ chửi thề, văng tục, các học sinh phải lựa chọn các cấp độ đã được liệt kê sẵn, bao gồm: “luôn luôn đúng”, “thỉnh thoảng có thể sử dụng được”, “không bao giờ được phép” hoặc “còn tùy vào từng tình huống”.

Karen Young, 43 tuổi, cho biết, bản thân chị cảm thấy sốc và ghê tởm khi cô con gái 12 tuổi khoe với mẹ về bài kiểm tra kỳ quặc nói trên.

“Tôi cảm thấy bàng hoàng và ghê tởm. Tôi không bao giờ nói tục trước mặt con mình và tôi không nghĩ họ lại có thể dạy bọn trẻ về điều này”,chị Karen bức xúc nói.

“Con gái tôi kể rằng, các bạn trong lớp nó như hóa điên trong lớp. Bọn trẻ hét toáng những câu chửi thề vào mặt nhau”.

Về phía nhà trường, ban giám hiểu khẳng định: “Nhằm góp phần chia sẻ trách nhiệm xã hội, chúng tôi đang dạy các học trò cách sử dụng ngôn từ thích hợp, đúng lúc, đúng chỗ”.

Theo Sun
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem