Chủ đề nóng

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM hỗ trợ chị em phát triển kinh tế tập thể

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 15/10/2022 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phối hợp với Liên minh hợp tác xã thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM đã tổ chức các chuỗi hoạt động truyền thông, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tập thể.
Bình luận 0
Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM hỗ trợ chị em phát triển kinh tế tập thể - Ảnh 1.

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM hỗ trợ chị em phát triển kinh tế tập thể

Trọng tâm của chuỗi hoạt động là các lớp tập huấn cho chị em có những kiến thức chung về hợp tác xã kiểu mới; kỹ năng truyền thông, vận động tham gia kinh tế tập thể thông qua tổ hợp tác, hợp tác xã; quy trình thành lập hợp tác xã thương mại dịch vụ, hợp tác xã thương mại hàng hóa, hợp tác xã dịch vụ, gia công hàng hóa.

Đặc biệt, buổi nói chuyện chuyên đề "Chuyển đổi số trong khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã" đã thu hút hơn 250 người là đại diện thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ và cán bộ phụ trách, các anh, chị là đại diện ban quản lý, thành viên hợp tác xã, tổ hợp tác và hội viên phụ nữ có nhu cầu trên địa bàn 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức.

Thông qua các ví dụ điển hình về các mô hình kinh tế tập thể hiện vẫn đang hoạt động hiệu quả ở các nước tiên tiến, từ kinh nghiệm thế giới cho thấy, đến nay hợp tác xã vẫn là mô hình hoạt động hiệu quả, phù hợp với điều kiện cạnh tranh ngày càng gay gắt. Quan trọng hơn nữa, thông qua hợp tác xã, các hộ nông dân, các doanh nghiệp nhỏ hợp tác với nhau, tăng sức mạnh để đối phó với khó khăn và tránh các nguy cơ thua lỗ cao. 

Từ các buổi tập huấn này, cán bộ, hội viên phụ nữ đã được hướng dẫn, quan tâm hơn đến việc phát triển kinh tế tập thể mà nòng cốt là hợp tác xã với các quy mô từ nhỏ đến lớn thông qua các loại hình thương mại, dịch vụ, gia công sản xuất hàng hóa, sản phẩm mới phục vụ cho xã hội.

Chuỗi hoạt động này là một trong những tiền đề quan trọng cho công tác truyền thông, vận động hội viên phụ nữ tham gia và phát triển các loại hình kinh tế tập thể trong các cấp hội trên địa bàn Thành phố trong thời gian tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem