Xem phim, tôi xấu hổ vô cùng, giờ mới hiểu vì sao cô giáo lại nhắc khéo "chị nên tiết chế trong việc dạy con"!
Tôi nhận ra rằng cách dạy con của mình "sai quá sai" và đang làm tổn thương tinh thần con.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ông Nguyễn Hữu Thiết – Chủ tịch Hội Nông dân TP.Đà Nẵng cho biết, với sự chủ động, quyết tâm của các cấp Hội, từ đầu năm đến nay Hội Nông dân các cấp đã tích cực vận động hội viên nông dân chủ động tổ chức sản xuất kinh doanh để thích ứng với tình hình mới trên địa bàn thành phố, sản xuất nông nghiệp được nông dân tập trung đầu tư đem lại năng suất, chất lượng cao.
Với sự đồng hành của Hội Nông dân các cấp, nông dân Đà Nẵng đã vượt qua khó khăn ổn định sản xuất. Ảnh: Trần Hậu.
Trong 6 tháng đầu năm 2022, nông dân đã tích cực sản xuất và thu hoạch lúa vụ đông xuân (huyện Hòa Vang 2.371,056 ha; Ngũ Hành Sơn 100 ha; Cẩm Lệ 43,7 ha; Liên Chiểu 21,05 ha). Thực hiện thu đổi giống lúa vụ đông xuân với cơ cấu giống chủ yếu là HT1, Hà Phát 3, Thiên ưu 8, Đài Thơm 8, J02, HN6,... Tỷ lệ giống trung, ngắn ngày chiếm 90%. Năng suất bình quân đạt 63,48tạ/ha; sản lượng đạt 15.004,50 tấn.
Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân TP.Đà Nẵng lần thứ 9 (khoá VIII), nhiệm kỳ 2018-2023. Ảnh: Trần Hậu.
Sáu tháng đầu năm, các cơ sở Hội kết nạp mới 1.516 hội viên (đạt 69% chỉ tiêu) nâng tổng số hội viên toàn thành phố lên 47.505 hội viên; trong đó có 4.800 hội viên nông dân là đảng viên; tiến hành củng cố, kiện toàn tổ chức Hội các cấp.
Ông Nguyễn Hữu Thiết – Chủ tịch Hội Nông dân TP.Đà Nẵng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trần Hậu.
Tổ chức gặp mặt cựu cán bộ Hội Nông dân khu vực miền Trung-Tây Nguyên nhân kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Giải phóng miền Nam - khu vực Miền Trung & Tây Nguyên (21/4/1961 – 21/4/2022).
Tổ chức 366 cuộc kiểm tra về tình hình sản xuất và đời sống của nông dân về sử dụng các nguồn vốn, đôn đốc thu nợ đến hạn, quá hạn tổ chức, kiểm tra tình hình phát triển hội viên, cấp phát thẻ mới....; 282 lượt thăm hỏi, kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống của nông dân trước, trong và sau Tết.
Ủy ban Kiểm tra Thành Hội kiểm tra đánh giá công tác quản lý nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân năm 2021 ở các quận, huyện và cơ sở Hội; tổ chức 16 cuộc kiểm tra về hoạt động các cấp hội, việc triển khai thực hiện đề án 03 của Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố nhiệm kỳ 2018-2023 về xây dựng chi tổ Hội nghề nghiệp, kiểm tra việc triển khai thực hiện quyết định số 81/2014/QĐ-TTg ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về "phối hợp giữa các bộ, ngành, ủy ban nhân dân các cấp với các cấp Hội Nông dân Việt Nam trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân".
Hội Nông dân TP.Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập Hội Nông dân giải phóng miền Nam, khu vực miền Trung - Tây nguyên (21/4/1961 - 21/4/2022). Ảnh: Trần Hậu.
Công tác giám sát và phản biện xã hội được các cấp hội quan tâm triển khai thực hiện trên nhiều lĩnh vực. Sáu tháng đầu năm các cấp Hội chủ trì và phối hợp giám sát 26 đợt.
Hội Nông dân TP.Đà Nẵng tổ chức thành công Hội thi Nhà nông đua tài năm 2022. Ảnh: Trần Hậu.
Các cấp Hội đều tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021 và triển khai nhiệm vụ 2022; tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2022. Thành Hội đã ban hành hướng dẫn đánh giá, chấm điểm thi đua đối với Hội Nông dân các quận, huyện năm 2022. Kế hoạch tổ chức thi đua Giải thưởng" "Chi hội và hội viên nông dân tiêu biểu" năm 2022. Sáu tháng đầu năm, Trung ương Hội, UBND thành phố, Thành Hội, các ban, sở ngành thành phố đã tặng 91 bằng khen, giấy khen để kịp thời biểu dương, khen thưởng cho 50 tập thể, 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân các cấp.
Ký kết “Thỏa thuận hợp tác giữa Hội Nông dân Việt Nam và Bưu điện Việt Nam về việc hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa giai đoạn 2021-2025” năm 2022 tại TP.Đà Nẵng. Ảnh: Trần Hậu.
Ông Thiết cho hay, ngoài những kết quả ấn tượng thì công tác Hội và phong trào nông dân vẫn còn một số khó khăn, hạn chế do tình hình giá xăng dầu tăng cao ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất như giá vật tư phân bón đầu vào tăng, một số mặt hàng thiết yếu tăng dẫn đến người dân phải tiết kiệm chi tiêu, một số hộ dân chấp hành thực hiện chính sách chấm dứt việc nuôi thủy sản lồng bè trên sông, biển gặp khó khăn trong giai đoạn chuyển đổi ngành nghề mới; một số hộ dân đất sản xuất nông nghiệp không ổn định do bị thu hồi.
Công tác Hội và phong trào nông dân ở một số cơ sở Hội chưa có mô hình nổi bật trong đăng ký 3 nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, đặt biệt là đăng ký nhiệm vụ đột phá thực hiện 3 Đề án của Thành Hội...
Phát huy kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022, hi vọng rằng các cấp Hội và cán bộ, hội viên, nông dân thành phố ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng cuối năm 2022, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
Góp ý sửa đổi Hiến pháp năm 2013, ông Nguyễn Đắc Ngọ, Chủ tịch Hội Nông dân xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội nhấn mạnh rằng việc làm rõ nội hàm giữa “trực thuộc” và “thành viên” không chỉ có ý nghĩa lý luận, mà còn bảo đảm cơ sở pháp lý vững chắc, thuận lợi cho quá trình thực hiện ở cấp xã, nơi các tổ chức chính trị - xã hội thường xuyên phối hợp triển khai nhiệm vụ cùng Mặt trận.
Tôi nhận ra rằng cách dạy con của mình "sai quá sai" và đang làm tổn thương tinh thần con.
Nguyễn Giản Thanh thi đỗ thủ khoa, rồi đỗ Trạng nguyên đời vua Lê Uy Mục (1508), làm quan lễ bộ Thượng thư nhưng vì say đắm cô gái đẹp ở kinh thành mà đến ô danh bại giá.
Thủ tướng đề nghị Bộ Nông nghiệp và Môi trường cơ cấu lại ngành hàng sầu riêng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, giá trị gia tăng và phát triển bền vững; duy trì hợp lý quy mô diện tích các vùng trồng hiệu quả, thu hẹp diện tích các vùng trồng kém hiệu quả.
Trọng tài Lê Vũ Linh “bẻ còi” sau khi tham khảo VAR để huỷ thẻ vàng của Trung Hiếu bên phía B.Bình Dương. Bên ngoài đường biên, HLV Phùng Thanh Phương của CLB TP.HCM bức xúc và có hành động vái lạy vị “vua áo đen”.
Người sinh vào 6 ngày Âm lịch này không ngại khó, không ngại khổ, vận khí chuyển biến sau tuổi trung niên. Cuối đời, họ có cuộc sống dư dả, sung túc.
Với 1 điểm có được trước các cầu thủ SHB Đà Nẵng, CLB HAGL đang có lợi thế trong cuộc đua trụ hạng tại V.League 2024/2025. Tuy nhiên, HLV Lê Quang Trãi khẳng định, đội bóng phố Núi vẫn sẽ thi đấu hết mình ở 2 trận còn lại.
Một trong ngũ hổ tướng gây tranh cãi nhất là Mã Siêu, là một danh tướng, ông có năng lực phi thường, được mọi người khen ngợi, tuy nhiên phẩm hạnh cá nhân của ông lại bị người khác chỉ trích
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa phê bình UBND quận Hà Đông và chỉ đạo quận này khẩn trương làm rõ thông tin Báo điện tử Dân Việt phản ánh về tình trạng tồn tại khu vực chợ La Khê.
Chính quyền Ukraine đã phủ nhận tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng việc trao đổi tù binh với Nga đã hoàn tất.
Trong trận đấu tại vòng 24 V.League 2024/2025, Thể Công Viettel và CLB Hải Phòng đã tạo nên một cuộc rượt đuổi bàn thằng vô cùng ngoạn mục và hòa nhau 2-2.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố việc tổ chức bầu cử tại Ukraine trước khi ký kết thỏa thuận hòa bình là điều kiện tiên quyết và phương án “tối ưu” để đảm bảo tính hợp pháp cho tiến trình đàm phán, theo UNN
Đường dây bán thực phẩm chứa chất cấm quy mô xuyên quốc gia, trong đó có hơn 107 nghìn người có quốc tịch Việt Nam...
Liên quan đến vụ 7 người bị lũ cuốn trôi ở Quảng Ninh, lực lượng chức năng đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng sau hơn 2 ngày tìm kiếm.
“Thời gian vừa qua có một số dự án BOT gặp khó khăn và lỗi ở đây hoàn toàn do Nhà nước, không phải là của nhà đầu tư, cho nên trách nhiệm của chúng ta là phải xử lý, tháo gỡ cho các dự án BOT này”, Bộ trưởng Thắng phân trần.
Chiều 23/5, CLB HAGL đã hòa SHB Đà Nẵng 2-2 tại vòng 24 LPBank V.League 2024/2025. Người ghi cả 2 bàn cho HAGL là Trần Minh Vương. Với 1 điểm từ trận này, HAGL đã chạm tay vào tấm vé trụ hạng.
Đại học Harvard đang mở một mặt trận mới trong cuộc chiến pháp lý chống lại chính quyền Trump với việc đệ đơn kiện lên tòa án liên bang vào thứ Sáu 23/5, nhằm đáp trả động thái của chính phủ nhằm thu hồi quyền tuyển sinh sinh viên quốc tế của trường.
Nguyễn Xuân Son và 2 tuyển thủ ĐT Việt Nam định ngày tái xuất; HLV Postecoglou được thưởng 2 triệu bảng; M.U vẫn tổ chức tiệc nướng; HLV Tuchel công bố danh sách ĐT Anh; Bùi Tiến Dũng gửi lời cảm ơn vợ.
Tháng 6, 4 con giáp một đường thẳng tiến, công việc thuận lợi, không sợ mất việc, mà còn thuận lợi kiếm được khoản tiền lớn, không thiếu tiền để chi tiêu.
Cựu Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine, Tướng Valerii Zaluzhny, hiện là Đại sứ tại Anh vừa cảnh báo công khai rằng không có phép màu nào đưa Ukraine về biên giới 1991. Ukraine chỉ có thể giành chiến thắng trước Nga bằng chiến tranh công nghệ cao.
“Đối tượng cầm theo danh sách thu tiền vệ sinh của cả tổ khiến mẹ tôi tin tưởng, nộp 400.000 đồng. Đến khi người thu tiền thật đến, bà mới biết bị lừa”, ông Lê Thanh Hoàn, Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá kể.
Ngày 23/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết vừa triệt xóa một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền tại bãi đất trống gần đường 111, ấp 2A, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi.
Trong khi các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc vừa ghi nhận có mưa to đến rất to thì theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, lại có thêm một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, có thể mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức TP.Cần Thơ (Ban Quản lý dự án ODA TP.Cần Thơ) vừa có tờ trình gửi UBND thành phố xem xét chấp thuận cho tạm ứng ngân sách để trả lương cho cán bộ và tiền điện, nước.
Trồng cây ăn trái ra quả ngon ở 1 ha vườn, trên bờ ông Hứa Hoàng Sơn, ấp Nguyễn Tấn Thêm, xã Bàn Tân Định, huyện Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang) trồng xoài Cát Hòa Lộc, trồng dừa, trồng ổi. Dưới mương vườn, ông nuôi ốc bươu đen (ốc nhồi-con đặc sản). Mô hình chăn nuôi kết hợp trồng trọt này hóa ra lại hay.
Theo thông tin từ Vườn Quốc gia Côn Đảo, một con rùa xanh từ Philippines đã bơi qua biển bò lên Bãi Cát Lớn, thuộc Hòn Bảy Cạnh, Vườn Quốc gia Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) đẻ 84 quả trứng.
Ngày 22/5, các Bộ trưởng Tài chính của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tuyên bố sẵn sàng gia tăng sức ép lên Nga – bao gồm việc mở rộng các biện pháp trừng phạt – nếu Moscow không chấp nhận một lệnh ngừng bắn tại Ukraine, theo hãng tin DW.
Một thi thể được phát hiện dưới ghềnh đá trên bán đảo Sơn Trà được lực lượng chức năng cứu hộ bàn giao công an địa phương để xác minh danh tính.
Gia Lai đang bước vào đầu mùa mưa-thời điểm thuận lợi để nông dân tái canh và trồng mới cà phê. Cùng với đó, các vườn ươm trên địa bàn tỉnh cũng nhộn nhịp xuất bán cây giống phục vụ nhu cầu sản xuất.
Phát biểu tại Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm kỳ vọng các tác phẩm sẽ làm nổi bật tinh thần đổi mới, đặc biệt là Nghị quyết 57 về khoa học công nghệ và chuyển đổi số.
Sà lan làm 9 người chết, mất tích đã được nhóm thợ lặn trục vớt và đưa vào gần đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), tuy nhiên đơn vị thuê (trục vớt) là Công ty Minh Linh không cho ứng tiền, nên nhóm thợ lặn không có đủ kinh phí để hoàn thành trục vớt.
4