Hơn 1.000 bạn trẻ làm sạch cầu Rạch Lăng 2 ngày cuối tuần

Vũ Quyền Chủ nhật, ngày 19/03/2023 15:15 PM (GMT+7)
Ngày cuối tuần, hơn 1.000 các bạn trẻ đến từ khắp TP.HCM đã có mặt để tham gia rọn rác, làm sạch tuyến Rạch Lăng 2 và vệ sinh tuyến đường sắt Bắc - Nam qua địa phận Phường 5, Quận Gò Vấp và Phường 13, Quận Bình Thạnh (TP.HCM).
Bình luận 0
Hơn 1.000 bạn trẻ làm sạch cầu Rạch Lăng 2 ngày cuối tuần - Ảnh 1.

Hơn 1.000 bạn trẻ làm sạch cầu Rạch Lăng 2 (nối dài từ quận Bình Thạnh đến quận Gò Vấp) ngày cuối tuần. Ảnh: Vũ Quyền

Sáng Chủ nhật 19/3, tại quận Bình Thạnh, chương trình ngày Chủ nhật xanh lần thứ 148 năm 2023 do Thành đoàn TP.HCM tổ chức với chủ đề "Sông Sài Gòn - con sông thành phố tôi" đã thu hút hơn 1.000 tình nguyện tham gia.

Bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống

Kênh Rạch Lăng 2 (nối dài từ phường 13, quận Bình Thạnh đến phường 5 quận Gò Vấp), nhiều đoạn lục bình, rau muống che kín cả mặt sông kèm theo đó là rác. Không chỉ vậy, ngay cả hai bên bờ rạch, nhiều đoạn rác thải như chai lọ, hộp xốp… vứt tràn lan.

Hơn 1.000 bạn trẻ làm sạch cầu Rạch Lăng 2 ngày cuối tuần - Ảnh 2.

Kênh Rạch Lăng 2 (nối dài từ quận Bình Thạnh đến quận Gò Vấp) được hơn 1.000 bạn trẻ tham gia chung tay làm sạch. Ảnh: Vũ Quyền

Hơn 1.000 bạn trẻ làm sạch cầu Rạch Lăng 2 ngày cuối tuần - Ảnh 3.

Ảnh: Vũ Quyền

Không ngại thời tiết nắng nóng, hơn 1.000 bạn trẻ với các dụng cụ như găng tay, cuốc, xẻng, ủng lội nước… đã quét dọn, phát quang hai bên bờ và lội xuống bùn để xử lý rác. Mặc dù trong quá trình làm việc, những bạn trẻ này gặp nhiều trở ngại như nhiều mảnh vỡ từ chai lọ thủy tinh, rắn, rết… nhưng mọi người đều đồng lòng tiếp tục vì một môi trường sạch đẹp.

Tham gia đội tình nguyện, chị Hiền cho biết, ngày cuối tuần nhưng chị không muốn ở nhà nghỉ ngơi mà cùng mọi người tham gia tình nguyện làm sạch môi trường, mong muốn giúp môi trường nơi đây trở nên sạch, đẹp hơn.

Chị Hiền tâm sự: "Việc vệ sinh môi trường này tuy vất vả, nhưng vì cuộc sống chung của mọi người, không chỉ thế hệ này mà còn thế hệ sau, mọi người cần chung sức. Tôi cũng hy vọng người dân có ý thức, bởi dù có các tình nguyện viên tham gia dọn dẹp nhưng nếu rác tiếp tục xả ra thì môi trường không thể nào trở nên tốt hơn được".

Là một chiến sĩ nghĩa vụ của lực lượng công an, anh Nguyễn Đức Hiền cũng đăng ký tham gia dọn rác với mong muốn góp phần làm cho môi trường sạch hơn. Anh Hiền thổ lộ: "Tôi muốn giúp cho nơi đây xanh sạch đẹp hơn, dạo gần đây tôi thấy sông, rạch ở Gò Vấp bị ô nhiễm. Là một người con của Gò Vấp, tôi cũng muốn góp sức gì đó để cho nơi mình sinh ra và lớn lên đẹp hơn".

Nhiều người cùng hưởng ứng

Theo ông Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP.HCM, Thành đoàn TP.Thủ Đức và các quận huyện xác lập và thực hiện đồng bộ cải tạo các điểm tồn đọng về rác thải tại khu dân cư và tuyến kênh rạch trên địa bàn, đơn vị với sự đồng hành của người dân địa phương, nhiều đoàn viên, sinh viên, thanh niên tình nguyện, đội nhóm câu lạc bộ vì môi trường trên địa bàn thành phố.

Hơn 1.000 bạn trẻ làm sạch cầu Rạch Lăng 2 ngày cuối tuần - Ảnh 5.

Hình ảnh các bạn trẻ dọn rác dưới kênh Rạch Lăng 2. Ảnh: Vũ Quyền

Hơn 1.000 bạn trẻ làm sạch cầu Rạch Lăng 2 ngày cuối tuần - Ảnh 6.

Ảnh: Vũ Quyền

Các cơ sở Đoàn trực thuộc sẽ tập trung thực hiện 3 nội dung gồm: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lan tỏa lối sống xanh, trào lưu tốt về bảo vệ môi trường; phát động trồng mới cây xanh, tích cực tham gia chương trình môi trường xanh, nếp sống xanh, hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa; tập trung thực hiện cải tạo 22 điểm tồn đọng về rác thải, tuyến kênh rạch trên địa bàn trong Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 148.

Bí thư Quận Đoàn Bình Thạnh Trần Đoàn Hiệp thông tin: Quận Bình Thạnh là một trong những đơn vị được chọn để làm lễ khởi động tại tuyến rạch nhánh trên đầu rạch xuyên tâm. Đó là trọng tâm trong việc xây dựng "Sông Sài Gòn - con sông thành phố tôi" xanh, sạch, đẹp.

"Năm nay có thể thấy khí thế của các bạn đoàn viên thanh niên và các lực lượng tình nguyện phối hợp thực hiện rộng khắp. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên cũng hưởng ứng các cái điểm tổng vệ sinh và tuyên truyền những trào lưu sống xanh và phát triển mảng xanh trên địa bàn thành phố, quận Bình Thạnh", ông Hiệp chia sẻ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem