Chủ đề nóng

Hơn 300 đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành kỹ thuật thu hút "mắt xanh" nhà tuyển dụng

Mỹ Quỳnh Thứ bảy, ngày 27/08/2022 19:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 300 mô hình đồ án tốt nghiệp do hơn 900 sinh viên ĐH Hutech thực hiện công phu và có tính ứng dụng cao thu hút nhà tuyển dụng trong Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ Hutech Techshow 2022.
Bình luận 0

Ngày 27/8, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) tổ chức Ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ Hutech Techshow 2022 tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao Hutech (TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Theo ban tổ chức, Hutech Techshow 2022 là ngày hội giúp sinh viên các ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện tử - viễn thông, Kỹ thuật điều khiển & tự động hóa, Kỹ thuật y sinh,... giới thiệu đồ án tốt nghiệp trước doanh nghiệp. Ngoài ra, đây cũng là nơi giúp hàng chục nhà tuyển dụng tìm được ứng viên sáng giá, tiềm năng để trở thành nhân lực trong tương lai.

Được biết, đây là lần thứ 6 ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ được tổ chức.

Hơn 300 đồ án tốt nghiệp ngành kỹ thuật thu hút doanh nghiệp tuyển dụng - Ảnh 1.

Sinh viên bên đồ án thiết kế phương tiện dành cho người khuyết tật. Ảnh: Q.M

Theo ghi nhận, trong ngày hội hôm nay có hơn 300 mô hình đồ án tốt nghiệp do hơn 900 sinh viên ĐH Hutech thực hiện. Các đồ án được đầu tư công phu, có tính ứng dụng cao và thu hút các nhà tuyển dụng. Trong đó, các đồ án nổi bật của sinh viên có thể kể đến như: Thiết kế chế tạo máy bóc vỏ đậu nành; Thiết kế và chế tạo điều khiển cánh tay robot ứng dụng để bắt vít tự động; Máy rang hạt tự động; Thiết kế xe dành cho người khuyết tật...

Ngoài ra, ngày hội cũng là nơi giúp sinh viên tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng, các vị trí việc làm, trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Trương Nhật Thanh - sinh viên năm 4, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ĐH Hutech chia sẻ: “Ngày hội là một sự kiện vô cùng ý nghĩa. Tại đây, em hiểu biết hơn về xu thế tuyển dụng, các vị trí công việc và kinh nghiệm để tiếp cận doanh nghiệp mình yêu thích. Chúng tôi được giao lưu, đặt câu hỏi với đại diện doanh nghiệp, tìm hiểu yêu cầu cụ thể ở từng vị trí để từng bước hoàn thiện hành trang nghề nghiệp".

Hơn 300 đồ án tốt nghiệp ngành kỹ thuật thu hút doanh nghiệp tuyển dụng - Ảnh 2.

Thiết kế và chế tạo máy bóc vỏ đậu nành của sinh viên ĐH Hutech. Ảnh: Q.M

PGS.TS. Lê Hoài Quốc, Chủ tịch  Hội Tự động hóa TP.HCM đánh giá cao những sản phẩm của sinh viên cũng như sự thiết thực của ngày hội Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành kỹ thuật.

“Ngày hội là một sự kiện ý nghĩa, là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm mới, công nghệ mới đến các kỹ sư, kỹ thuật viên tương lai”, ông Quốc nói.

Đại diện ban tổ chức cho biết, ngày hội hôm nay có gần 60 doanh nghiệp tuyển dụng với hơn 3.500 đầu việc. Nhà tuyển dụng tập trung vào các ứng viên nhóm ngành Kỹ thuật - Công nghệ, trong đó gồm những vị trí tuyển dụng như kỹ sư robot, kỹ sư thiết kế cơ khí, kỹ sư tự động hóa, kỹ sư bo mạch, kỹ sư điện, kỹ sư điện lạnh/nhiệt lạnh, nhân viên kinh doanh kỹ thuật, Sales Admin,...

Hơn 300 đồ án tốt nghiệp ngành kỹ thuật thu hút doanh nghiệp tuyển dụng - Ảnh 4.

Sinh viên hào hứng mang đồ án công nghệ của mình giới thiệu cho doanh nghiệp. Ảnh: Q.M

Tại ngày hội, sinh viên giới thiệu các mô hình đồ án của mình đến các giảng viên, đại diện doanh nghiệp. Đồng thời, sinh viên cũng có thể giao lưu với đại diện doanh nghiệp, tìm hiểu yêu cầu cụ thể ở từng vị trí để từng bước hoàn thiện hành trang nghề nghiệp. Ngoài ra, các mô hình ô tô điện, xe máy điện hiện đại... của các doanh nghiệp được chạy thử nghiệm thu hút sự chú ý của đông đảo sinh viên, giúp sinh viên có thêm trải nghiệm, kinh nghiệm trong chế tạo công nghệ.

Trong khuôn khổ sự kiện, Hutech ký kết hợp tác "Đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp" với 8 đối tác gồm Hội Tự động hóa TP.HCM, Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TP.HCM, Công ty CP Phân phối Công nghệ Quang Dũng, Công ty CP Tập đoàn Chuyển đổi số NextPay, Công ty Ti Ti Auto Care, Công ty Kỹ thuật NK, Công ty CP VinaSol và Công ty CP Nhân lực, tăng cường cơ hội học tập và nghề nghiệp cho sinh viên.

Hơn 300 đồ án tốt nghiệp ngành kỹ thuật thu hút doanh nghiệp tuyển dụng - Ảnh 5.

Sinh viên có hơn 3.500 đầu việc từ các nhà tuyển dụng từ ngày hội. Ảnh: Q.M

Đặc biệt, tại ngày hội, Công ty CP VinaSol trao tặng Nhà trường gói hỗ trợ thiết bị giảng dạy trị giá 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhiều suất học bổng với tổng trị giá gần 140 triệu đồng cũng được các đơn vị trao cho sinh viên vượt khó, sinh viên có thành tích học tập tốt và sinh viên bảo vệ đồ án xuất sắc nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem