Chủ đề nóng

Huế: Anh em thiện nguyện bán hết veo 20 tấn dưa hấu Gia Lai

Thiên Chi Thứ tư, ngày 12/02/2020 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ trong nửa ngày, một nhóm thiện nguyện ở TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã bán giúp bà con nông dân tỉnh Gia Lai 20 tấn dưa hấu bị tồn đọng không thể xuất bán qua Trung Quốc vì ảnh hưởng của dịch virus corona (nCoV).
Bình luận 0

Vừa qua, vào ngày 7/2, khi nghe thông tin nông dân ở các tỉnh Tây Nguyên không xuất bán được dưa hấu sang Trung Quốc vì ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, nhóm thiện nguyện Bùi Kim Phụng và Anh Chị Em thiện nguyện Huế (ACE thiện nguyện Huế) quyết định nhập 20 tấn dưa bán giúp bà con Gia Lai. Bất ngờ, chỉ trong hơn nửa ngày, 20 tấn dưa hấu mà nhóm nhập về đã được người dân TP.Huế “giải cứu” sạch.

Các thành viên nhóm thiện nguyện làm việc hết công suất  cả ngày lẫn đêm trong chương trình giải cứu dưa cho bà con nông dân.

Anh Nguyễn Đăng Hậu - đại diện nhóm thiện nguyện hồ hởi cho biết: “Dưa được đặt mua từ Gia Lai, đến 20h tối hôm qua ngày 11/2 thì dưa cập bến tại TP.Huế. Khi nghe tin dưa về, người dân thành phố đã đến ủng hộ rất đông đảo và nhiệt tình. Có vị khách còn mua đến cả 100kg dưa để ủng hộ”.

Theo như ước tính chỉ từ 20h-23h đã tiêu thụ được hơn 5 tấn (một con số kinh khủng). Sáng nay, các thành viên trong nhóm thiện nguyện của anh vẫn tiếp tục tích cực bán dưa hấu giúp bà con nông dân. Đến khoảng trưa nay thì dưa được bán hết sạch.

20 tấn dưa của bà con Gia Lai đã được bán sạch chỉ trong hơn nửa ngày.

Theo anh Hậu, nhóm của anh mua dưa tại ruộng cho bà con nông dân với giá hơn 3.000 đồng/kg, bán lại cho người dân với giá từ 5.000–6.000 đồng/kg để lấy lại chi phí bù vào tiền thuê xe vận chuyển. Ngoài ra, tiền lãi thu được nhóm cũng sẽ chuyển đi để ủng hộ cho bà con Tây Nguyên nhanh chóng vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.

Có rất nhiều người dân tới tìm mua dưa giúp bà con nông dân.

Điểm bán dưa hấu chính của nhóm nằm ở địa chỉ 100 Phạm Văn Đồng và 35 Nguyễn Huệ (TP.Huế) cùng 5 địa điểm bán rải rác khác trên địa bàn TP.Huế. Ngoài hoạt động mua bán trực tiếp tại các điểm, nhóm thiện nguyện cũng nhận giao dưa. Đối với khách hàng đặt số lượng trên 100kg, nhóm anh Hậu sẽ đưa miễn phí tới tận nơi.

Có vị khách còn chuẩn bị sẵn cả ô tô để chở dưa về nhà.

Anh Trần Văn Tuấn – một vị khách mua dưa chia sẻ: “Tôi biết hoạt động giải cứu dưa của nhóm thông qua các tin bài được anh Hậu chia sẻ trên Facebook, mua dưa ở đây không những rẻ mà mình còn giúp được bà con nông dân phần nào. Vừa xong việc, tôi đã ghé ngay để mua 5kg dưa ủng hộ nhóm...”

Hành động thiện nguyện này của nhóm anh Hậu sẽ giúp người trồng dưa phần nào vơi bớt nổi nhọc nhằn, khó khăn trong hoàn cảnh dịch virus nCoV vẫn đang diễn biến phức tạp.

Đây là việc làm nhân văn và rất ý nghĩa của người dân khi người nông dân vùng cao gặp khó khăn trong việc xuất khẩu tiêu thụ sản phẩm. Hành động thiện nguyện này của nhóm anh Hậu sẽ giúp người trồng dưa phần nào vơi bớt nổi nhọc nhằn, khó khăn trong hoàn cảnh dịch virus nCoV vẫn đang diễn biến phức tạp. Anh Hậu còn cho chúng tôi hay thêm: “Nhóm đã chuyển thêm tiền mua dưa cho bà con nông dân. Đợt dưa tiếp theo nhóm giải cứu sẽ đến với người dân TP.Huế vào ngày 16/2 tới đây.”

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem