Chủ đề nóng

Huế: Triệu tập nam thanh niên tung tin thất thiệt về bắt cóc trẻ em

Trần Hòe Chủ nhật, ngày 09/10/2022 08:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan công an ở Thừa Thiên Huế triệu tập nam thanh niên đăng tải thông tin sai sự thật về bắt cóc trẻ em trên mạng xã hội Facebook khiến nhiều người hoang mang.
Bình luận 0

Ngày 9/10, Công an TP.Huế cho biết, cơ quan này đã triệu tập Nguyễn Quang Huy (SN 1999, trú tại phường Hương Vinh, thành phố Huế) liên quan đến đăng thông tin lên mạng xã hội sai sự thật ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Huế: Triệu tập nam thanh niên tung tin thất thiệt về bắt cóc trẻ em  - Ảnh 1.

Công an TP.Huế tiệu tập Nguyễn Quang Huy để xử lý về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về bắt cóc trẻ em. Ảnh: C.Q.

Trước đó, vòa khoảng 17h30 ngày 8/10, Nguyễn Quang Huy phát hiện tại khu vực cây xăng Hương Vinh tập trung đông người. Huy hỏi một số người thì nghe được thông tin rằng có 4 người phụ nữ bắt cóc trẻ em.

Lúc này, Huy đã sử dụng điện thoại ghi lại hình ảnh và phát trực tiếp lên Facebook với nội dung "bắt cóc tại cây xăng Hương Vinh, mọi người có con nhỏ cẩn thận".

Huế: Triệu tập nam thanh niên tung tin thất thiệt về bắt cóc trẻ em  - Ảnh 2.

Công an TP.Huế xác định 4 phụ nữ trong nội dung đăng tải của Nguyễn Quang Huy là người dân tộc thiểu số lang thang xin ăn và hoàn toàn không có việc bắt cóc trẻ em. Ảnh: C.Q.

Nội dung đăng tải của Huy đăng trên mạng xã hội đã thu hút hàng ngàn lượt người theo dõi, bình luận, chia sẻ và không ít người đã hoang mang, lo lắng.

Công an TP.Huế tiến hành xác minh thông tin sự việc và xác định 4 phụ nữ trên là người dân tộc thiểu số lang thang xin ăn, không có việc bắt cóc trẻ em.

Tại cơ quan công an, Huy cho biết sau khi nắm được thông tin mình đăng tải là sai sự thật, Huy đã ẩn nội dung chia sẻ và có lời xin lỗi đến mọi người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem