Chủ đề nóng

Hưng Yên: Bắt đối tượng giả danh công an xin "bồi dưỡng" từ các nhà nghỉ

Quỳnh Nguyễn Thứ sáu, ngày 04/09/2020 15:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 4/9, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết các đơn vị chức năng đang tiến hành lập hồ sơ xử lý một đối tượng giả danh công an đến kiểm tra các sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn hòng trục lợi phi pháp.
Bình luận 0

Mới đây, Công an huyện Kim Động (tỉnh Hưng Yên) vừa phát hiện một đối tượng mạo danh công an, để gây khó dễ cho các chủ nhà nghỉ trên địa bàn rồi "vòi tiền bồi dưỡng".

Cụ thể, qua tin báo tại Nhà nghỉ Kim Liên, ở xã Đồng Thanh, huyện Kim Động có một nam thanh niên mặc trang phục ngành công an, đeo biển trên ngực mang tên Nguyễn Quang Toàn đến kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú tại địa chỉ trên, có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Hưng Yên: Bắt đối tượng giả danh công an xin "bồi dưỡng" từ các nhà nghỉ - Ảnh 1.

Đối tượng Toàn tại cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Kim Động phối hợp với Công an xã Đồng Thanh tiến hành làm việc với nam thanh niên này. Nam thanh niên giới thiệu là cán bộ Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an đang thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn huyện Kim Động, tuy nhiên không xuất trình được thẻ ngành và giấy tờ liên quan đến việc kiểm tra cơ sở kinh doanh lưu trú.

Tổ công tác đã yêu cầu đối tượng về Công an huyện xác minh làm rõ. Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Quang Toàn (SN 1982, ở xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động), trước đó qua mạng xã hội Toàn đã mua 1 bộ quân phục an ninh, 1 bộ ve hàm công an, 1 biển tên, dây lưng có chữ CA và đôi tất màu xanh.

Ngày 30/8/2020, Toàn mặc trang phục trên và đến 6 nhà nghỉ trên địa bàn huyện Kim Động để yêu cầu kiểm tra giấy tờ, khách lưu trú với mục đích gây khó dễ, khiến các chủ nhà nghỉ phải chi tiền bồi dưỡng cho Toàn.

Được biết, trước đó Toàn đã có 1 tiền án về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". 

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đang lập hồ sơ và xử lý theo quy định.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem