Chủ đề nóng

Hưng Yên: Vườn bưởi cảnh cổ thụ sai trĩu trịt, khách cọc sẵn tiền chỉ chờ cận Tết khuân đi

Ngọc Hải Chủ nhật, ngày 27/12/2020 19:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khu vườn bưởi cảnh cổ thụ nhà anh Hoàng Đình Chính (huyện Văn Giang, Hưng Yên) có khoảng gần 200 gốc bưởi cảnh cổ thụ. Nhiều cây có tuổi thọ khoảng từ 30 năm tới 200 năm, cây có giá trị cao nhất lên tới gần 200 triệu đồng.
Bình luận 0

Anh Chính cho hay, tuy còn hơn một tháng nữa mới Tết Nguyên đán nhưng nhiều người đã đến vượn đặt cây. 

Năm nay nhu cầu mua đứt nhiều hơn mọi năm, hàng năm người chơi thường thuê chơi tết, hết tết mang trả. Nhưng năm nay nhiều vị khách từ các tỉnh đã đến tận vườn của anh Chính chọn cây, đặt tiền và chờ đến cận tết là lấy đi.

Chăm chút bưởi cảnh cổ thụ bán tết - Ảnh 1.

Chăm chút bưởi cảnh cổ thụ bán tết - Ảnh 2.

Theo anh Chính, năm nay kinh tế khó khăn, giá cả của bưởi cảnh có giảm đôi chút và cũng bị ảnh hưởng phần nào bởi thời tiết nên số lượng bưởi cảnh không được nhiều, bù lại những gốc bưởi đều rất chất lượng và đẹp.

Chăm chút bưởi cảnh cổ thụ bán tết - Ảnh 3.

Để có được những cây bưởi đẹp để bán vào dịp Tết, anh Chính phải lặn lội lên những tỉnh như Bắc Giang, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái… để lựa những gốc cây bưởi cổ thụ. "Công tìm kiếm và ghép quả đòi hỏi kỹ thuật cao, tốn rất nhiều thời gian và công sức, vốn liếng bỏ ra cũng không hề ít” - anh Chính tâm sự.

Chăm chút bưởi cảnh cổ thụ bán tết - Ảnh 4.

Vào thời điểm này, khắp các nhà vườn tại Văn Giang đều tất bật chuẩn bị chăm bón những công đoạn cuối cùng cho cây cảnh của mình để sẵn sàng phục vụ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chăm chút bưởi cảnh cổ thụ bán tết - Ảnh 5.

Hiện nay trong vườn của anh Chính có khoảng 200 gốc bưởi cổ thụ và hơn 300 gốc bưởi nhỏ. Giá thành của những cây bưởi cảnh to, gốc cổ thụ lâu đời có giá từ 30 - 200 triệu đồng/cây. Những gốc bưởi cảnh nhỏ sẽ có giá dao động từ 3 triệu đồng trở lên.

Chăm chút bưởi cảnh cổ thụ bán tết - Ảnh 6.

Gốc bưởi có đường kính khoảng 40cm, ghép hơn 100 quả bưởi Diễn, có giá bán 200 triệu đồng.

Chăm chút bưởi cảnh cổ thụ bán tết - Ảnh 7.

Anh Hoàng Đình Chính (34 tuổi) thường xuyên ăn ngủ luôn tại vườn bưởi cảnh tiền tỷ. Anh cho hay: “Phải túc trực tại vườn để cùng nhân công chăm chút cây và tư vấn bán hàng vì nhiều khách đến xem rồi”.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem