Chủ đề nóng

Huyện vùng ven Hà Nội đấu giá đất, giá khởi điểm có thửa lên tới 7,7 tỷ đồng

Thái Nguyễn Thứ hai, ngày 22/05/2023 11:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian gần đây, huyện Mỹ Đức liên tục tổ chức nhiều phiên đấu giá đất thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư, người dân có nhu cầu về đất đai. Một số vị trí đấu giá tại huyện vùng ven Hà Nội này có giá khởi điểm rất cao, có nơi gần 7,7 tỷ đồng/thửa.
Bình luận 0

Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt vừa ra thông báo đấu giá đất của Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Mỹ Đức.

Cụ thể, huyện Mỹ Đức chuẩn bị đấu giá đất đối với 55 thửa đất tại khu mạ Cú, tổ dân phố Tế Tiêu, thị trấn Đại Nghĩa. Các thửa đất đấu giá có diện tích từ 93 đến 250 m²/thửa, mức giá khởi điểm từ 20 đến 31 triệu đồng/m2.

Đáng chú ý, một số thửa đất đấu giá có diện tích lớn giá khởi điểm cao hơn so với mặt bằng chung. Đơn cử, thửa đất rộng 240m2 có giá khởi điểm cao nhất trong đợt đấu giá lần này, lên tới gần 7,7 tỷ đồng (tương đương hơn 31 triệu đồng/m2).

Huyện vùng ven Hà Nội đấu giá đất, giá khởi điểm có thửa gần 7,7 tỷ đồng - Ảnh 1.

Huyện Mỹ Đức đấu giá đất, giá khởi điểm có thửa gần 7,7 tỷ đồng (Ảnh: TN)

Thời gian, địa điểm bán và tiếp nhận hồ sơ từ ngày 24/5 đến 17h ngày 6/6 tại Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt; Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mỹ Đức. Hình thức, phương thức đấu giá đất bằng bỏ phiếu trực tiếp một vòng tại cuộc đấu giá theo phương thức trả giá lên.

Khách hàng có thể tự đi xem thực địa hoặc đăng ký với Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt và có mặt tại trụ sở Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mỹ Đức lúc 8h30 các ngày 31/5 và 1/6.

Khách hàng nộp tiền đặt trước từ ngày 6/6 đến 11h30 ngày 8/6 vào tài khoản của Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt. Buổi đấu giá đất được tổ chức lúc 8h30 ngày 9/6 tại hội trường UBND thị trấn Đại Nghĩa.

Trước đó, huyện Mỹ Đức cũng thông báo đấu giá đất vào 2 đợt cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2023.

Cụ thể, 38 thửa đất đấu giá ký hiệu LK5 tại khu Bãi Vạc và khu Đường Ngang Trên, tổ dân phố Văn Giang, thị trấn Đại Nghĩa có diện tích từ 110 đến 280 m²/thửa với mức giá khởi điểm từ 16,5 đến 21,5 triệu đồng/m2. Những thửa đất này được tổ chức đấu giá đất vào ngày 2/6 tới.

Đối với 36 thửa đất ký hiệu LK4 tại khu Bãi Vạc và khu Đường Ngang Trên, tổ dân phố Văn Giang, thị trấn Đại Nghĩa sẽ được tổ chức đấu giá đất vào ngày 25/5. Các thửa đất có diện tích từ 82,5 đến 179,2 m²/thửa với mức giá khởi điểm từ 16,5 đến 16,8 triệu đồng/m2.

Theo một số môi giới bất động sản cho biết, huyện Mỹ Đức nằm ở vị trí vành đai phía Tây Nam của Thủ đô, nhiều năm gần đây bất động sản khu vực huyện Mỹ Đức phát triển do hưởng lợi từ quy hoạch hạ tầng, giao thông. Trong năm 2022, một số khu vực tại huyện Mỹ Đức cũng xảy ra tình trạng "sốt đất" kéo giá đất nền tăng mạnh, thiết lập mặt bằng giá mới. Do đó, đất đấu giá tại khu vực này đã thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư trong khoảng vài năm gần đây.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem