Chủ đề nóng

Khu vực cửa ngõ phía Tây Hà Nội đấu giá đất, 68 thửa đất chuẩn bị “lên sàn”

Thái Nguyễn Thứ năm, ngày 18/05/2023 15:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thị xã Sơn Tây chuẩn bị tổ chức đấu giá đất đối với 68 thửa đất thuộc dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá quyền sử dụng đất khu Vàn Gợi - Đồng Quân. Đây là đợt đấu giá đất thứ 2 tại khu vực này.
Bình luận 0

Công ty đấu giá hợp danh Đấu giá Việt Nam vừa ra thông báo đấu giá đất của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Sơn Tây.

Cụ thể, thị xã Sơn Tây tổ chức đấu giá đất ở đối với 68 thửa đất thuộc dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá quyền sử dụng đất khu Vàn Gợi - Đồng Quân, phường Viên Sơn, đây là đợt đấu giá đất thứ 2 tại khu vực này.

Các thửa được đấu giá đất có diện tích từ 85 đến 172 m2/thửa với giá khởi điểm từ 28 đến 33 triệu đồng/m2 và các thửa đất có mục đích sử dụng làm đất ở đô thị với thời hạn sử dụng lâu dài.

Thời gian, địa điểm phát hành, bán và thu phí hồ sơ đấu giá từ ngày 9/5 đến 25/5 tại trụ sở Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Sơn Tây; và tại Công ty đấu giá hợp danh Đấu giá Việt Nam. Khách hàng tham gia đấu giá đất nộp tiền đặt trước từ 8h ngày 24/5 đến 17h ngày 25/5 vào tài khoản ngân hàng của Công ty đấu giá hợp danh Đấu giá Việt Nam.

Khu vực cửa ngõ phía Tây Hà Nội đấu giá đất, 68 thửa đất chuẩn bị “lên sàn” - Ảnh 1.

Thị xã Sơn Tây tổ chức đấu giá đất, giá khởi điểm từ 28 đến 33 triệu đồng/m2 (Ảnh: TN)

Hồ sơ được nộp trực tiếp tại Trung tâm Phát triển Quỹ đất thị xã Sơn Tây, Công ty đấu giá hợp danh Đấu giá Việt Nam, hoặc được gửi theo hình thức gửi thư đảm bảo đến địa chỉ Công ty đấu giá hợp danh Đấu giá Việt Nam. Thời gian kiểm tra thực địa từ 8h đến 10h30 và từ 14h đến 16h30 các ngày 22/5, 23/5. (Khách hàng có thể chủ động xem thực địa ngoài thời gian nêu trên). Cuộc đấu giá đất được tổ chức lúc 8h30 ngày 28/5 tại UBND thị xã Sơn Tây.

Trước đó, thị xã Sơn Tây cũng đã tổ chức đấu giá đất đối với 33 thửa đất thuộc dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá quyền sử dụng đất khu Vàn Gợi - Đồng Quân, phường Viên Sơn (đợt 1). Diện tích các thửa đất từ 84,2 đến 167 m2/thửa. Trong đó, 33 thửa đất có mức giá khởi điểm từ 25,2 đến 40 triệu đồng/m2 và các thửa đất có mục đích sử dụng làm đất ở đô thị với thời hạn sử dụng lâu dài. Buổi đấu giá đất đã được tổ chức vào ngày 26/2 tại hội trường UBND thị xã Sơn Tây.

Nhiều môi giới bất động sản cho biết thị xã Sơn Tây đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, dần "lột xác" bước lên đô thị vệ tinh và hòa chung nhịp sống năng động với khu vực phía Tây Hà Nội. Không những vậy, thị trường bất động sản khu vực được kỳ vọng tăng trưởng cao khi có những bước khởi sắc trong những năm gần đây. Do đó, thị trường đấu giá đất khu vực vùng ven Hà Nội này nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư bất động sản.

Bên cạnh đó, xu hướng chuyển dịch nhu cầu về sống tại vùng ven ngoại thành, thoát khỏi khói bụi ô nhiễm nơi thành thị để tìm đến vùng đất mới hưởng thụ một cuộc sống thanh khiết thực thụ đang dần trở thành xu hướng. Từ những bước đệm quan trọng, góp phần khơi dậy làn sóng bất động sản tại đây thu hút thêm nhiều nhà đầu tư tạo ra động lực giúp thị trường bất động sản Sơn Tây phát triển mạnh mẽ trong tương lai.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem