Chủ đề nóng

Iran thề thiêu rụi tất cả các căn cứ Mỹ nếu chiến tranh nổ ra

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 26/07/2019 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cố vấn quân sự của lãnh tụ tinh thần tối cao Iran Ayotallah Ali Khamenei mạnh mẽ cảnh báo rằng, Iran và các đồng minh trong khu vực của họ sẽ nhắm vào tất cả các căn cứ của Mỹ trong khu vực nếu chính quyền Trump phát động chiến tranh với nước này. 
Bình luận 0

Theo ông Hossein Dehghan, cố vấn quân sự của lãnh tụ tinh thần Ayotallah Ali Khamenei, Iran một lần nữa từ chối đàm phán với Nhà Trắng.

Ngoài cảnh báo sẽ nhắm vào tất cả các căn cứ của Mỹ trong khu vực nếu chiến tranh nổ ra, ông Dehghan còn tái nhắc lại khả năng Iran chặn eo biển chiến lược Hormuz khiến việc vận chuyển dầu trên toàn cầu bị đình trệ.

"Mọi người đều có khả năng đi lại tự do trên tuyến đường Vịnh Ba Tư hoặc không ai cả", ông Dehghan nhấn mạnh.  

Trong một động thái liên quan, Phó Tổng thống Iran Eshaq Jahangiri tuyên bố phản đối các nỗ lực của Anh để thành lập một "lực lượng đặc nhiệm chung của châu Âu" để giám sát và tuần tra Vịnh Ba Tư nhằm bảo vệ tuyến đường vận tải quốc tế. Ông Jahangiri tuyên bố rằng kế hoạch đó sẽ chỉ mang lại "sự bất an" .

Thứ trưởng Ngoại giao Iran đã trực tiếp thông báo với Pháp trong khi gặp các quan chức hàng đầu của nước này tại Paris bao gồm cả Tổng thống Macron rằng, các lực lượng quân sự của Iran sẽ "bảo đảm" eo biển Hormuz và sẽ "không cho phép gây rối trong vận chuyển ở khu vực nhạy cảm này", Reuters đưa tin trước đó .

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem