Chủ đề nóng

IS dọa bắn ông chủ Facebook Mark Zuckerberg

Trà My - Theo Bloomberg Thứ năm, ngày 25/02/2016 10:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đăng tải một video cảnh báo sẽ loại bỏ Giám đốc điều hành của Facebook và Twitter.
Bình luận 0

Ảnh cắt từ clip

Theo tờ Guardian, đoạn clip dài 25 phút có bức ảnh của Mark Zuckerberg (Facebook) và Jack Dorsey (Twitter) bị bắn thủng lỗ chỗ bằng những viên đạn giả.

IS thường xuyên sử dụng 2 mạng xã hội này để thu hút và tuyển dụng thành viên mới. Phản ứng trước tình trạng này, Mark Zuckerberg từng nói: “Tôi không muốn mọi người làm những điều như vậy trên Facebook.”

Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành của Facebook

Video nhắm tới nhà sáng lập của những công ty muốn đình chỉ hoạt động của các tài khoản mạng của IS. Chúng đe dọa “Các người không thuộc liên minh của chúng tôi. Đóng 1 tài khoản, chúng tôi sẽ lấy lại 10 và sớm muộn thì tên của các người cũng sẽ bị xóa sổ”.

Hồi tháng 1, chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã yêu cầu Facebook và Twitter giúp đỡ chống lại các lực lượng khủng bố. Yêu cầu này xuất hiện khi Obama công bố một lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố mới để ngăn chặn những kẻ cực đoan và việc chúng sử dụng mạng xã hội, sau các vụ tấn công chết người tại Paris và San Bernardino, California.

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter

Trong clip, IS thừa nhận: chúng đã thâm nhập hơn 10.000 tài khoản Facebook, và hơn 5.000 tài khoản Twitter.

Một phát ngôn viên của Twitter cho biết công ty không có bất kì bình luận nào vì các mối đe dọa như thế này.

Gần đây, Google cũng tuyên bố thực hiện chiến dịch chống IS bằng cách cung cấp những đường link có nội dung chống tẩy não khi người dùng tìm kiếm thông tin về chủ đề khủng bố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem