Chủ đề nóng

Israel dồn dập nã tên lửa tấn công Latakia, Syria suốt hơn 1 giờ

Trần Việt Thứ ba, ngày 18/09/2018 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Truyền hình nhà nước Syria cho biết, lực lượng phòng không nước này đã phải chống đỡ cuộc tấn công tên lửa của Israel vào thành phố ven biển Latakia, kéo dài suốt một tiếng rưỡi.
Bình luận 0

Bầu trời Damascus, Syria sáng rực vì một vụ tấn công tên lửa hồi tháng 4.

Các phương tiện truyền thông nhà nước Syria cho biết, phòng không nước này đã đánh chặn được nhiều tên lửa trước khi chúng bắn trúng mục tiêu và phát sóng cảnh tên lửa phòng không được phóng trên bầu trời Latakia và thành phố Tartus gần đó. 

Đoạn phim truyền hình cũng cho thấy những khu vực đã bị trúng tên lửa được phóng từ biển vào, một trong số đó là Công ty kỹ thuật công nghiệp ở vùng ngoại ô phía đông của thành phố.  

Các nhà hoạt động ủng hộ chính phủ cho biết 28 tên lửa đã được bắn từ biển vào các vị trí quân sự ở Latakia. Vụ tấn công gây mất điện diện rộng ở Latakia nhưng sau đó đã được khắc phục và điện đã được thắp lại cho thành phố ven biển Syria. 

Trong khi đó, các nguồn y tế ở Latakia nói rằng tám người đã bị thương trong vụ tấn công. Còn quân đội Syriacho biết trong một tuyên bố rằng cuộc tấn công của Israel đã được thực hiện từ bên trong không phận Lebanon, dẫn đến cái chết của hai binh sĩ trong Công ty kỹ thuật công nghiệp.

Các nhân chứng nói rằng khói mù mịt bốc lên ở Latakia trong khi thành phố rung chuyển bởi âm thanh của các vụ phóng tên lửa.

Theo quân đội Syria, cuộc tấn công tên lửa của Israel nhằm củng cố tinh thần của những kẻ khủng bố ở tỉnh Idlib, pháo đài cuối cùng của phiến quân ở Syria. 

Quân đội cũng cảnh báo về "những hậu quả nguy hiểm" của cuộc tấn công, nhấn mạnh quyết tâm của quân đội Syria để "đè bẹp khủng bố và nhổ tận gốc chúng khỏi Syria".

ĐỌC THÊM: Phát hiện vị trí "công tắc tử thần" kích hoạt vũ khí hạt nhân Nga

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem