Chủ đề nóng

Kết hôn với người khuyết tật nhận tiền thưởng gần tỷ đồng, chính sách đang gây xôn xao cộng đồng mạng

Thứ hai, ngày 01/03/2021 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính phủ Odisha (bang miền Đông Ấn Độ) đã tăng số tiền khuyến khích kết hôn với một người khuyết tật từ 50.000 Rupee lên 2,5 triệu Rupee (khoảng 800 triệu đồng) mỗi cặp vợ chồng đủ điều kiện.
Bình luận 0

Theo thông cáo của Bhaskar Sharma, Uỷ viên kiêm Thư ký của Sở An sinh xã hội và bảo vệ quyền của người khuyết tật (SSEPD) gửi đến các huyện thuộc Odisha thì số tiền hỗ trợ theo kế hoạch hiện nay đã được tăng từ 50.000 Rupee lên 2,5 triệu Rupee mỗi cặp vợ chồng đủ điều kiện, Bhaskar Sharma, uỷ viên kiêm Thư ký của Sở An sinh xã hội và bảo vệ quyền của người khuyết tật (SSEPD). Sở cũng ban hành một hướng dẫn sửa đổi để tạo điều kiện và khuyến khích các cuộc hôn nhân của người khuyết tật.

Kết hôn với người khuyết tật nhận tiền thưởng gần tỷ đồng, chính sách đang gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Phần thưởng khuyến khích bằng tiền mặt có thể được trao cho một trong hai người bị khuyết tật theo tiêu chuẩn nếu cả hai người đều là người khuyết tật. Chú rể phải đủ 21 tuổi và cô dâu phải đủ 18 tuổi tại thời điểm kết hôn, bản hướng dẫn cho biết.

Bản hướng dẫn cũng đề cập rằng vợ chồng không nên tận dụng tiền thưởng quá sớm, mà tận dụng số tiền để làm của hồi môn và cả hai vợ chồng phải là cư dân của Odisha mới được hưởng chính sách này.

Thạch Thảo (hindustantimes)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem