Chủ đề nóng

Khách đi lễ đền Quán Thánh gửi xe bị "chặt chém"

Thứ sáu, ngày 07/02/2014 20:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhận tấm vé gửi xe có mức giá 2 nghìn đồng, nhưng nhiều người dân về đền Quán Thánh (Hà Nội) lễ đầu năm đã phải "móc túi" 5 nghìn đồng đưa cho người trông giữ xe.
Bình luận 0

Dịp đầu xuân năm mới, hàng vạn người dân đã về làm lễ tại đền Quán Thánh (phường Quán Thánh, quận Ba Đình, TP.Hà Nội). Để tiện cho người dân vào đền Quán Thánh làm lễ, UBND phường Quán Thánh đã tổ chức điểm trông giữ xe trên vỉa hè đường Quán Thánh.


Người dân gửi xe tại điểm do các thanh niên tình nguyện Thủ đô tiếp quản chỉ phải mất 3 nghìn đồng.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tại điểm trông giữ xe cạnh đền Quán Thánh (bên tay phải đường Quán Thánh hướng đi Thụy Khuê) do các thanh niên tình nguyện Thủ đô đảm nhận, mức giá trông giữ xe là 3 nghìn đồng/1 xe máy.

Tuy nhiên, ở điểm gửi xe đối diện do một số người dân trông giữ (bên tay trái đường Quán Thánh hướng đi Thụy Khuê), mức phí một lần gửi xe máy là 5 nghìn đồng.


Vé ghi 2 nghìn, nhưng người trông xe lại thu của người gửi 5 nghìn đồng.

Đáng chú ý, trên thân vé gửi xe ghi rõ Tổng cục Thuế - Cục Thuế TP.Hà Nội và mức phí trông giữ xe chỉ là 2 nghìn đồng. Không những vậy, một số người trông giữ xe còn tràn xuống lòng đường chèo kéo người dân vào gửi xe gây mất trật tự giao thông.


Người dân vào đền Quán Thánh đi lễ bị thu tiền gửi xe cao hơn số tiền ghi trên vé.

Theo một phụ nữ trông giữ xe, việc họ tổ chức trông giữ xe đã có sự cho phép của UBND phường Quán Thánh và tấm vé xe ghi 2 nghìn đồng đã có từ lâu.

“Vé này (ghi mức giá 2 nghìn đồng - PV) có từ lâu rồi. Giờ ai còn thu 2 nghìn nữa, có nơi người ta còn thu 10 nghìn đồng kìa. Việc thu 5 nghìn đồng/xe cũng là để tiện cho người gửi, giờ làm gì có tờ nào tờ 3 nghìn đồng (!?)”, người phụ nữ trông giữ xe cho hay.

Liên quan đến vấn đề này, bà Phan Thị Ngoan, Chủ tịch UBND phường Quán Thánh cho biết: Để phục vụ người dân yên tâm đi lễ tại đền Quán Thánh, phường đã cho phép người dân tổ chức trông giữ xe nhưng phải ký văn bản cam kết không thu phí gửi xe cao hơn quy định của thành phố là 3 nghìn đồng. Việc người dân tăng mức phí lên 5 nghìn đồng là sai với quy định.

Bà Ngoan cũng cho biết, phường Quán Thánh sẽ tổ chức kiểm tra và chấn chỉnh ngay hiện tượng người dân tự ý tăng mức phí gửi xe.

Xuân Lực (Xuân Lực)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem