Sụp đổ ngay đêm tân hôn vì tiếng động như sấm đánh bên tai, tôi nằm vò võ nước mắt chảy dài
Đêm tân hôn, nằm bên cạnh chồng mà thấy cô đơn. Tôi tự hỏi: lấy chồng là để có người bầu bạn, sao giờ lại thèm một giấc ngủ yên hơn cả?
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 5/7, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam năm 2023 (FISTECH 2023) đã chính thức khai mạc. Đây cũng là Hội chợ triển lãm công nghệ ngành thủy sản lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực miền Bắc.

Khai mạc Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam năm 2023. Ảnh: Bùi My
Trong khuôn khổ hội chợ có hơn 100 gian hàng của gần 100 doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế, hoạt động trong tất cả các lĩnh vực liên quan tới ngành nuôi trồng thủy. Dự kiến, FISTECH 2023 sẽ đón 8.000 lượt khách là các nhà khoa học, nhà quản lý, đơn vị doanh nghiệp, đại lý, người nuôi trồng thủy sản, học sinh, sinh viên…
Phát biểu tại phiên khai mạc, ông Ngô Tất Thắng, Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao những nỗ lực của Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam, Công ty Cổ phần Truyền thông và Dịch vụ Nông nghiệp số trong việc tổ chức Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam năm 2023.
Theo ông Ngô Tất Thắng, tuy sự kiện lần đầu tiên tổ chức với quy mô chưa lớn, nhưng hội tụ nhiều nhà sản xuất, nhiều doanh nghiệp thủy sản đến từ khắp các tỉnh Tây Nam Bộ, Duyên hải Nam Trung Bộ, Trung Bộ… Điều đó cho thấy các đơn vị không chỉ quan tâm đến thị trường Việt Nam mà còn quan tâm đến thị trường xuất khẩu.
Sau hội chợ này, Quảng Ninh rất trân trọng chào đón các đơn vị đến tìm hiểu thêm về chiến lược phát triển ngành thủy sản của tỉnh Quảng Ninh và chiến lực phát triển ngành thủy sản Trung Quốc để có thêm cơ sở đầu tư một cách hiệu quả.

Hội chợ có hơn 100 gian hàng của gần 100 doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế. Trong ảnh: Khách hàng tham quan, tìm hiểu về sản phẩm thức ăn thủy sản tại gian hàng của Công ty TNHH De Heus Việt Nam.

Đại biểu tham quan các gian hàng tại Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam năm 2023. Ảnh:Bùi My

Ông Ngô Tất Thắng, Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Quảng Ninh (ngoài cùng, bên trái) tham quan mô hình của doanh nghiệp tại hội chợ. Ảnh: Bùi My
Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam 2023 được tổ chức nhằm mang đến cho người nuôi trồng thủy sản tại các tỉnh miền Bắc và những vùng lân cận được tiếp cận với những sản phẩm, dịch vụ, công nghệ mới trong nuôi trồng thủy sản. Các doanh nghiệp có thêm cơ hội mở rộng và tiếp cận với thị trường mới đầy tiềm năng và cơ hội phát triển.
Ông Phạm Công Thành - đại diện Công ty Thuốc thú y Thịnh Á (ASIFAC) cho biết, đây là lần đầu tiên công ty quảng bá các sản phẩm ra khu vực phía Bắc. Công ty có nhiều nhóm sản phẩm như nhóm sản phẩm dinh dưỡng cho tôm, nhóm sản phẩm trị bệnh cho tôm, cá; nhóm sản phẩm xử lý nước giúp tạo môi trường thuận lợi nhất cho tôm, cá phát triển…
Ông Thành kỳ vọng sau hội chợ này, ngày càng nhiều doanh nghiệp, người nuôi tại khu vực phía Bắc sẽ biết đến hơn về các sản phẩm cũng như thương hiệu của công ty. Mong rằng những sản phẩm của công ty sẽ giúp ích được cho người chăn nuôi, đem lại hiệu quả, bảo vệ môi trường cũng như an toàn cho người chăn nuôi.

Khách tham quan tìm hiểu thông tin về công nghệ ngành thủy sản tại hội chợ. Ảnh: Bùi My
Ông Nguyễn Hoàng Duy Thanh – đại diện Công ty Tép Bạc cho biết, đến với FISTECH 2023, công ty chúng tôi mang đến mô hình demo Hệ thống quản lý ao nuôi tự động giúp người nuôi tôm dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và giảm thiểu rủi ro, tăng tỷ lệ nuôi tôm thành công.
Hiện tại nhiều công ty thủy sản lớn ở miền Nam đã sử dụng hệ thống quản lý ao nuôi tự động này. Còn tại miền Bắc, công ty cũng đang liên kết với một số Trung tâm Khuyến nông các tỉnh như Nghệ An, Vĩnh Phúc… để thử nghiệm hệ thống và đánh giá.
"Tuy nhiên, giá thành của một hệ thống quản lý ao nuôi tự động này khá cao nên những hộ nuôi tôm nhỏ lẻ có thể sẽ khó đầu tư. Bởi vậy, chúng tôi mong muốn, đến với hội chợ lần này, nhiều người sẽ biết tới và nắm được những ưu điểm của sản phẩm để đầu tư và nuôi tôm thành công hơn" - đại diện Công ty Tép Bạc cho hay.

Một số sản phẩm được các doanh nghiệp mang đến giới thiệu tại Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam năm 2023.
Được biết, Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 5/7 - 7/7 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.
Trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra nhiều phiên hội thảo để các Nhà quản lý – Nhà khoa học – Nhà kinh doanh – Nhà nông cùng chia sẻ thông tin, cập nhật kiến thức và những công nghệ mới nhất của ngành nuôi trồng thủy sản như: Ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiệu quả trong nuôi tôm thương phẩm; vai trò của dữ liệu trong nuôi tôm; phát triển nuôi biển bền vững tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh đồng bằng Sông Hồng; nuôi trồng thủy sản bền vững với giải pháp công nghệ lồng HDPE; các giải pháp tầm soát nhanh mầm bệnh trên thủy sản...
Phụ cấp mới nhất ở Hải Phòng (gồm địa phận tỉnh Hải Dương) sau 1/7/2026 của người đảm nhận chức danh Phó trưởng thôn mức chi trả cao nhất là 3.795.000 đồng; đối với người đảm nhận chức danh Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh, chi hội Phụ nữ, chi hội nông dân, Bí thư chi đoàn, nhân viên thú ý thôn mức chi trả cao nhất là 1.012.000 đồng...
Đêm tân hôn, nằm bên cạnh chồng mà thấy cô đơn. Tôi tự hỏi: lấy chồng là để có người bầu bạn, sao giờ lại thèm một giấc ngủ yên hơn cả?
Bất chấp những tuyên bố từ chính quyền Kiev rằng Ukraine đang chiến thắng, mới đây thủ đô Kiev đã bị xếp vào gần cuối danh sách thành phố đáng sống nhất trên thế giới, dưới 163 thành phố khác và chỉ có 9 thành phố là tệ hơn. Bình luận của hãng tin Nga RIA Novosti cho rằng Kiev lâu nay dường như nằm ngoài cuộc chiến, nhưng sau khi Ukraine tấn công sâu vào nội địa Nga, đến tận thủ đô Moscow, tình hình đã thay đổi.
Giấc mộng đưa Thiên hoàng Nhật Bản ngự trị ở Bắc Kinh và biến Ninh Ba thành thủ đô của một đế quốc trải dài từ Đông Á đến Ấn Độ đã tan biến cùng hơi thở cuối cùng của Toyotomi Hideyoshi.
Hoạn quan được trao quyền lực để bảo vệ hoàng quyền. Cuối cùng, chính họ làm triều đình chia rẽ, khiến lòng người ly tán và bộ máy cai trị tê liệt.
Zlatko Dalić đã chính thức rời cương vị HLV trưởng ĐT Croatia sau 9 năm gắn bó.
Từ việc phát hiện một trường hợp dương tính với cần sa qua test nhanh, Công an phường Yên Hòa (Hà Nội) mở rộng điều tra, triệt phá đường dây mua bán ma túy liên quan 21 người, thu giữ 97 cây cần sa cùng hơn 3,4 kg cần sa khô.
Nguyễn Tài Lộc (Geovane Magno) rời Ninh Bình FC? Liverpool tăng tốc chiêu mộ "thần đồng" Gilberto Mora; ĐT Việt Nam lại thắng trên đất Hàn Quốc; Huyền thoại M.U gọi Yamal là "Tiểu Messi”; FIFA điều tra vụ IShowSpeed bị phân biệt chủng tộc.
Doanh nghiệp Trung Quốc được cho là đang từng bước mở rộng hiện diện tại những khu vực do Nga kiểm soát như Donetsk, Lugansk, Zaporizhzhia và Kherson. Theo các chuyên gia Ukraine, quá trình này có thể khiến việc giành lại và tái hòa nhập các vùng lãnh thổ trong tương lai trở nên khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều, theo Washingtontimes.
HLV Thomas Tuchel không chỉ nổi tiếng bởi Champions League, khả năng đấu knock-out hay những sơ đồ chiến thuật biến hóa. Nhà cầm quân người Đức còn có rất nhiều câu chuyện bên lề thú vị, từ quãng thời gian làm bartender, sở thích đọc sách trinh thám cho tới cuộc trò chuyện chiến thuật bằng… lọ muối và lọ tiêu với HLV Pep Guardiola.
Chiều ngày 8/7, Công an tỉnh Lai Châu đã long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh Nhân dân (12/7/1946-12/7/2026). Buổi lễ là dịp nhìn lại chặng đường lịch sử vẻ vang, đồng thời khẳng định quyết tâm giữ vững bình yên cho vùng đất biên cương Tổ quốc.
Chiều 8/7, ĐT Việt Nam tiếp tục có trận đấu tập thứ hai trong chuyến tập huấn tại Incheon (Hàn Quốc), gặp Yongin FC – đội bóng đang thi đấu tại K.League 2. Đây được đánh giá là bài kiểm tra có chất lượng chuyên môn cao hơn so với trận đấu đầu tiên, giúp Ban huấn luyện tiếp tục rà soát lực lượng và hoàn thiện lối chơi hướng tới Giải vô địch Đông Nam Á – ASEAN Championship 2026.
World Cup 2026: Messi làm Lục Tốn; Pháp gặp Ngũ hổ tướng,; Vi Nhất Tiếu trong đội hình Na Uy.
Liên đoàn Bóng đá Ai Cập (EFA) cho biết họ đã đề nghị FIFA loại tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa Ai Cập và Argentina ở vòng 1/8 World Cup, sau thất bại 2-3 đầy tranh cãi của "Các Pharaoh".
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai khởi tố, bắt tạm giam Mai Văn Hùng (42 tuổi) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích sau khi dùng cây sắt đánh người cùng bàn nhậu. Nạn nhân bị thương tật 47%, vụ việc được xác định xuất phát từ mâu thuẫn trong lúc uống rượu.
Không chỉ là phương tiện di chuyển trong đô thị, VinFast Viper thu hút người dùng nhờ thiết kế thể thao, dáng xe cá tính và khối động cơ 3.000 W đủ sức đáp ứng cả nhu cầu đi phố lẫn những hành trình “khó nhằn”.
Tổng thư ký NATO Mark Rutte vừa đưa ra thông điệp cứng rắn gửi tới Nga và Tổng thống Vladimir Putin, khẳng định NATO là một liên minh mang tính phòng thủ, "không thể bị đánh bại" và sẽ bảo vệ từng tấc lãnh thổ của các nước thành viên, theo Interfax.
Cựu sao HAGL đã có 10 lần khoác áo ĐT Việt Nam gia nhập CLB CAHN? M.U muốn sớm bán Rashford; ngạc nhiên vì số bàn thắng của Messi; Ronaldo bắt tay chuẩn bị tổ chức đám cưới; HLV Ancelotti được đảm bảo tương lai ở ĐT Brazil.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh, Hà Nội phải tăng trưởng nhanh hơn, nhưng chất lượng phát triển phải tốt hơn; phải hiện đại hơn, nhưng phải giữ được chiều sâu văn hóa, bản sắc của Thủ đô; phải giàu mạnh hơn, mọi người dân Thủ đô đều được thụ hưởng thành quả phát triển; phải tiên phong tạo ra những mô hình mới, cách làm mới, động lực mới có sức lan tỏa cho cả nước.
Được xem là kênh đào nhân tạo dài nhất thế giới, Đại Vận Hà của Trung Quốc có lịch sử hơn 2.500 năm và từng là công trình giao thông huyết mạch nối liền miền bắc với miền nam đất nước. Để xây dựng kỳ công này, triều đình đã huy động khoảng 3 triệu nông dân tham gia đào đắp, tạo nên một trong những đại công trình thủy lợi vĩ đại nhất lịch sử nhân loại.
Chiều 8/7, một vụ đuối nước thương tâm xảy ra tại khu vực sông Ngàn Trụ, xã Hương Khê (Hà Tĩnh), khiến hai mẹ con tử vong, một người khác bị thương nặng.
Một trận lốc xoáy vừa xảy ra tại địa bàn xã Bình Thanh, tỉnh Hưng Yên vào chiều 8/7 đã gây ra thiệt hại đáng kể. Một số cây cối, vật nuôi, mái tôn đã bị hư hại trên đường cơn lốc quét qua.
Trường hợp bị khai trừ Đảng là nguyên Trưởng phòng Quản lý Quy hoạch và Xây dựng, BQL KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi; 6 cán bộ thuộc Đảng bộ Sở KH&CN được xem xét báo cáo kết quả xác minh kê khai tài sản, thu nhập.
Xe tải đang lưu thông trên Quốc lộ 9 đoạn qua xã Đakrông (tỉnh Quảng Trị) bất ngờ đâm mạnh vào hộ lan rồi lật nghiêng. Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người trên xe tử vong, lực lượng công an đang khẩn trương điều tra nguyên nhân.
Tại buổi làm việc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng cho biết, mục tiêu tăng trưởng GRDP năm 2026 đạt 11% là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, không điều chỉnh mục tiêu theo hướng thấp hơn.
Trên trang facebook cá nhân, Lê Văn Xuân đã gửi lời chia tay tới Hà Nội FC, khép lại 7 mùa giải khoác áo đội bóng thủ đô với nhiều nét thăng trầm.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, trong khi sự nghiệp thăng tiến, bầu không khí gia đình của con giáp tuổi Ngọ cũng vô cùng ngọt ngào.
Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố "Mỹ không trừng phạt bạn bè", đồng thời phát tín hiệu sẽ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ - đồng minh NATO có quan hệ gần gũi với Nga. Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ từng bị Mỹ loại khỏi chương trình tiêm kích tàng hình F-35 vì mua hệ thống phòng không S-400 của Nga, theo Kyivpost.
Viện Nghiên cứu Lúa gạo Quốc tế (IRRI), VAG Group và Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Ninh Bình vừa khởi động mô hình canh tác lúa hiệu quả - xanh và kinh tế tuần hoàn từ rơm tại xã Nghĩa Sơn. Mô hình không chỉ giúp giảm phát thải, tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận cho nông dân mà còn mở hướng xây dựng chuỗi giá trị gạo xanh, phát thải thấp tại Đồng bằng sông Hồng.
Mỗi sớm mai, em ngồi sau chiếc xe máy cũ kỹ của mẹ để đến trường, áp mặt vào tấm lưng gầy nhưng ấm áp của mẹ, em cảm nhận sự an tâm lạ kỳ.
Chiều 8/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương tổ chức thi hành án, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án.