Chủ đề nóng

Khán giả bất ngờ với màn diễu hành nghệ thuật Chiêng Mường tại Hà Nội

Huy Hoàng Chủ nhật, ngày 24/01/2021 14:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong trang phục truyền thống, phụ nữ Mường đã gây ấn tượng với khán giả Thủ đô với màn diễu hành nghệ thuật Chiêng Mường được diễn ra tại khu vực vườn hoa Bát Giác, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Bình luận 0
Khán giả bất ngờ với màn diễu hành nghệ thuật Chiêng Mường tại Hà Nội - Ảnh 1.

UV Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ; UV Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến; UV Trung ương Đảng, Phụ trách Đảng bộ tỉnh Hòa Bình, nguyên bí thư tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Tỉnh; UV Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh; Bí thư tỉnh ủy Hòa Bình Ngô Văn Tuấn; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy; Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh thăm các gian hàng trưng bày tại Ngày hội văn hoá, du lịch tỉnh Hoà Bình. Bên cạnh các gian trưng bày, màn trình diễn nghệ thuật Chiêng Mương cũng gây ấn tượng cho các đại biểu. Ảnh: Vương Hà

Màn diễu hành nghệ thuật Chiêng Mương gây ấn tượng cho khán giả Thủ đô. 

Vừa qua, chương trình Ngày hội văn hoá, du lịch tỉnh Hoà Bình với chủ đề "Hoà Bình- Miền sử thi" do UBND tỉnh Hoà Bình tổ chức nhằm quảng bá, xúc tiến du lịch, đồng thời là sự kết nối giữa miền sử thi với đất kinh kỳ nghìn năm văn hiến.

Ông Bùi Văn Khánh – Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình chia sẻ: "Với chủ đề "Hoà Bình- Miền sử thi" chúng tôi mong muốn công chúng Thủ đô có thể hiểu hơn về một nét văn hoá giàu bản sắc dân tộc cũng như có nhiều tiềm năng du lịch độc đáo của tỉnh Hoà Bình.

Đồng thời, chúng tôi cũng mong muốn sự kiện sẽ tạo cơ hội tăng cường và mở rộng hợp tác, phát huy tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hoà Bình với tp Hà Nội. Đặc biệt, các doanh nghiệp, công ty lữ hành có thể cùng bắt tay thực hiện nhiều sản phẩm văn hoá, du lịch Hoà Bình nhằm góp phần kích cầu du lịch nội địa trong thời gian tới".

Khán giả bất ngờ với màn diễu hành nghệ thuật Chiêng Mường tại Hà Nội - Ảnh 3.

Các gian hàng trưng bày các đặc sản của tỉnh Hoà Bình

Điều thú vị và gây thích thú cho khán giả Thủ đô là không gian Nghệ thuật đậm chất văn hoá Mường được trưng bày tại chương trình Ngày hội văn hoá, du lịch tỉnh Hoà Bình với chủ đề "Hoà Bình- Miền sử thi". Đặc biệt chương trình Ngày hội văn hoá còn mang tới sắc màu dân tộc Hoà Bình, không gian trưng bày mang đậm nét văn hoá, ẩm thực và sản vật của Hoà Bình đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn khán giả Thủ đô, nhất là trong những ngày đi bộ.

Chương trình Ngày hội văn hoá, du lịch tỉnh Hoà Bình với chủ đề "Hoà Bình- Miền sử thi" đã diễn ra những hoạt động như: trình diễn các trò chơi dân gian, trình diễn nghệ thuật ẩm thực các dân tộc. Trưng bày triển lãm ảnh văn hoá – Du lịch của tỉnh Hoà Bình.


Khán giả bất ngờ với màn diễu hành nghệ thuật Chiêng Mường tại Hà Nội - Ảnh 4.

Những người phụ nữ Mường với màn diễu hành nghệ thuật Chiêng Mường trên phố đi bộ Hoàn Kiếm

Hàng nghìn du khách đi bộ đã đến thăm quan và ấn tượng với màn diễu hành nghệ thuật Chiêng Mường của người phụ nữ Mường trên phố đi bộ Hoàn Kiếm…

Chương trình Ngày hội văn hoá, du lịch tỉnh Hoà Bình với chủ đề "Hoà Bình- Miền sử thi diễn ra từ ngày 22/1- 24/1.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem