Chủ đề nóng

Khánh Hòa: Một doanh nghiệp bị tạm dừng phát quà tri ân cho người dân

Thứ tư, ngày 08/07/2020 11:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan Quản lý thị trường và chính quyền xã Cam Thành Bắc (huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) đã đề nghị đoàn của Công ty TNHH Thực phẩm hữu cơ tiêu chuẩn quốc tế GP.Milk tạm dừng phát quà cho người dân, bởi qua kiểm tra không có đầy đủ các điều kiện kinh doanh.
Bình luận 0

Theo tìm hiểu của PV Báo Dân Việt, ngày 6/7, Công ty TNHH thực phẩm hữu cơ tiêu chuẩn quốc tế GP.Milk (P.Thanh Trì, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội) dự kiến tổ chức chương trình tri ân khách hàng tại Hội trường văn hóa thôn Tân Phú, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Khánh Hòa: Một doanh nghiệp bị tạm dừng phát quà tri ân cho người dân  - Ảnh 1.

Người dân thôn Tân Phú đến nhận quà, nhưng bị lực lượng chức năng yêu cầu tạm dừng nên đành quay về

Theo đó, các giấy mời đã được phát trước đó cho người dân địa phương. Trên giấy mời, chương trình tặng gồm: 30 phần quà trị giá 100 nghìn đồng; 10 phần quà trị giá hơn 1,7 triệu đồng và 2 phần quà bốc thăm trúng thưởng trị giá hơn 2,9 triệu đồng. 

Các khách mời tham gia của chương trình đều nhận 2 lít dầu ăn. Ngay từ sáng sớm, đơn vị này phát dầu ăn cho một số người dân, mỗi người được 1 lít và dự kiến đến trưa cùng ngày phát tiếp các sản phẩm. 

Nhưng sau đó, đơn vị này đã bị lực lượng chức năng yêu cầu tạm dừng.

Khánh Hòa: Một doanh nghiệp bị tạm dừng phát quà tri ân cho người dân  - Ảnh 2.

Trên phiếu tri ân ghi rất nhiều phần quà

Ông Bùi Quang Nam – Chủ tịch UBND xã Cam Thành Bắc cho biết, địa phương đã đề nghị cơ quan quản lý thị trường kiểm tra, yêu cầu tạm dừng phát quà cho người dân. Bởi qua kiểm tra, đơn vị này không đủ điều kiện để kinh doanh và đồng thời thông báo cho người dân không được đến nhận quà này.

Liên hệ qua số điện thoại 0972158xxx, một thành viên trong đoàn cho biết buổi sáng đã tặng cho người dân mỗi người 1 lít dầu ăn, dự định trưa tặng tiếp, nhưng đã bị tạm dừng. 

PV hỏi tại sao bị dừng, người này nói do có việc nên dừng, hẹn có dịp gần nhất để trao, mong thông cảm.

PV tiếp tục hỏi, về giấy tờ, việc xin phép chính quyền địa phương, chất lượng sản phẩm thì vị này trả lời, đã trình cho địa phương và không có vấn đề gì cả, do sếp bận việc…

Trước đó, hàng trăm người tin vào lời tri ân, siêu khuyến mãi, nhiều phụ nữ ở TP.Tuy Hòa (Phú Yên) đã mua các món quà với giá "trên trời". 

Các đối tượng lấy danh nghĩa tri ân khách hàng, tặng quà đã phát hàng loạt phiếu mời cho nhiều phụ nữ ở TP. Tuy Hòa, chỉ tri ân cho phụ nữ từ 30 đến 70 tuổi, còn nam giới thì cấm cửa hoàn toàn. 

Từ đó, nhiều người đã bị "sập bẫy", qua đây, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần thận trọng nhận những món quà tri ân.

Công Tâm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem