Chủ đề nóng

Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm ở Hòa Bình vì nhận hối lộ

Gia Bình Thứ ba, ngày 17/01/2023 12:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giám đốc, Phó giám đốc và 8 đăng kiểm viên Trung tâm 28-01S ở Hòa Bình bị khởi tố về tội nhận hối lộ khi buộc các chủ phương tiện phải nộp thêm tiền để bỏ qua vi phạm.
Bình luận 0

Ngày 16/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hoà Bình ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Nhận hối lộ" xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hoà Bình.

Theo cảnh sát, nhóm người tại Trung tâm 28-01S đã có vi phạm trong quá trình đăng kiểm xe. Cụ thể, các chủ phương tiện khi đi đến đăng kiểm, ngoài các loại phí và lệ phí phải nộp theo quy định còn phải nộp thêm từ 100.000 - 300.000 đồng để được đăng kiểm thuận lợi, nhanh chóng, bỏ qua một số lỗi sai phạm.

Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm ở Hòa Bình vì nhận hối lộ - Ảnh 1.

Cảnh sát thực hiện lệnh tố tụng với các bị can. Ảnh: Công an Hòa Bình.

Những trường hợp không nộp khoản tiền trên sẽ bị gây khó khăn, có thể phải đăng kiểm lại nhiều lần.

Với cáo buộc trên, phía điều tra ra lệnh bắt Trịnh Thành Công, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 28-01S và 8 Đăng kiểm viên. Tiếp đến, Trần Thu Hường, Phó giám đốc Trung tâm cũng bị khởi tố, khám xét.

Phía điều tra cho rằng, hành vi nhận hối lộ của họ diễn ra trong thời gian dài, có tính chất liên tục, được thực hiện với một ý định phạm tội thống nhất, cùng xâm phạm vào hoạt động đúng đắn của Trung tâm Đăng kiểm,

Việc này gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội và niềm tin của người dân; xâm phạm hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức; làm suy thoái, ảnh hưởng đến chất lượng đội ngũ cán bộ cũng như hoạt động quản lý nhà nước trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem