Chủ đề nóng

Không có ca mắc mới, Đà Nẵng có tiếp tục giãn cách?

Diệu Bình Chủ nhật, ngày 19/09/2021 08:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới sau gần 2 tháng, Đà Nẵng xem xét 3 phương án phòng chống dịch trong thời gian tới.
Bình luận 0

Ngày 18/9, lần đầu tiên sau gần 2 tháng, Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP tối cùng ngày, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho rằng, sau nhiều ngày không có ca nhiễm kể cả trong cộng đồng lẫn khu cách ly tập trung là tín hiệu vui.

"Tránh tình trạng tâm lý xả hơi sau thời gian dài chống dịch quyết liệt. Tôi đề nghị dù có những kết quả, thành quả nhưng tuyệt đối không được chủ quan vào những thời điểm như thế này. Đây là thời điểm thể hiện quyết tâm các biện pháp đề ra. Đạt được đã khó, giữ được còn khó hơn", ông Quảng lưu ý.

Không có ca mắc mới, Đà Nẵng lên 3 phương án chống dịch trong giai đoạn tới - Ảnh 1.

Đà Nẵng thực hiện di dời người dân tại kiệt 90 đường Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu chiều 17/9. Ảnh: D.B

Trước diễn biến tích cực của dịch Covid-19 trên địa bàn TP, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu Văn phòng UBND TP đề xuất 3 phương án trong giai đoạn tới.

Cụ thể, phương án 1, trên cơ sở Quyết định 2985 TP.Đà Nẵng tiếp tục mở rộng một số hoạt động kèm với các biện pháp kiểm soát.

Phương án 2, qua thời gian dài không ghi nhận ca cộng đồng, TP chỉ tạm dừng một số hoạt động như karaoke, massage, spa,...

Phương án 3, sử dụng thẻ xanh, vàng, trắng theo mức độ tiêm vaccine, cho phép người dân đảm bảo các điều kiện để tham gia hoạt động theo nhiều mức độ.

Không có ca mắc mới, Đà Nẵng lên 3 phương án chống dịch trong giai đoạn tới - Ảnh 2.

Đà Nẵng cho phép các hàng quán thuộc "vùng xanh" mở cửa trở lại vào sáng 16/9. Ảnh: D.B

Ngoài ra, Chủ tịch Đà Nẵng cũng lưu ý đến nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới là tổ chức đón học sinh, giáo viên, sinh viên quay trở về TP.

"Hiện, tàu hỏa là phương tiện tiếp nhận tốt nhất khi đón số lượng lớn học sinh, giáo viên trở về. Quan trọng vẫn là khâu quản lý đầu vào, điểm đi ở các địa phương như thế nào, khi về đây chúng ta phân đối tượng để cách ly tại nhà, tập trung ra sao. Bởi rõ ràng ở các tỉnh thành miền Trung, TP.Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh nhất. Quan điểm là TP chỉ hỗ trợ ở mức độ nhất định, phụ huynh cần thông cảm, chia sẻ với chính quyền", ông Chinh nói thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem