Chủ đề nóng

Không còn hình ảnh ùn tắc cục bộ, kéo dài hàng km tại 22 chốt kiểm dịch ra vào Thủ đô

Cao Oanh Thứ năm, ngày 22/07/2021 16:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, tình trạng ùn tắc cục bộ tại 22 chốt kiểm dịch ra vào thành phố đã được giải quyết. Người dân có thể nhanh chóng di chuyển qua các điểm chốt này mà không cần chờ đợi quá lâu.
Bình luận 0
Cận cảnh các chốt trực cửa ngõ Hà Nội thông thoáng trở lại  - Ảnh 1.

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại chốt kiểm dịch trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ từ sáng nay 22/7, các phương tiện di chuyển thông thoáng hướng vào trung tâm TP Hà Nội. Hiện tường ùn tắc cục bộ kéo dài hàng km như những ngày trước đây không còn diễn ra.

Cận cảnh các chốt trực cửa ngõ Hà Nội thông thoáng trở lại  - Ảnh 2.

Trước tình trạng ùn tắc cục bộ tại 22 chốt kiểm dịch ra vào thành phố, chiều tối 20/7 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chỉ đạo khẩn lực lượng Công an và Giao thông vận tải có giải pháp kịp thời khắc phục ngay.

Cận cảnh các chốt trực cửa ngõ Hà Nội thông thoáng trở lại  - Ảnh 3.

Đối với phương tiện kinh doanh vận tải, Sở Giao thông vận tải (GTVT) đã có hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện, các loại phương tiện được đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên "luồng xanh".

Cận cảnh các chốt trực cửa ngõ Hà Nội thông thoáng trở lại  - Ảnh 4.

Các chốt sẽ làm việc 24/24 và được chia làm bốn ca (mỗi ca 6 tiếng). Thành phần mỗi chốt gồm Cảnh sát giao thông; Thanh tra giao thông; Y tế; Quân đội; cán bộ Tư pháp UBND các quận, huyện, thị xã.

Cận cảnh các chốt trực cửa ngõ Hà Nội thông thoáng trở lại  - Ảnh 5.

Các tài xế ra vào nội thành Hà Nội phải khai báo y tế, được đo thân nhiệt đầy đủ trước khi vào địa bàn TP Hà Nội.

Cận cảnh các chốt trực cửa ngõ Hà Nội thông thoáng trở lại  - Ảnh 6.

Các lái xe chỉ mất khoảng 10 phút để hoàn thiện các thủ tục khai báo y tế, đo thân nhiệt thay vì phải đợi cả giờ đồng hồ những những ngày trước đây

Cận cảnh các chốt trực cửa ngõ Hà Nội thông thoáng trở lại  - Ảnh 7.

Toàn cảnh thông thoáng tại chốt kiểm dịch trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ trưa ngày 22/7.

Cận cảnh các chốt trực cửa ngõ Hà Nội thông thoáng trở lại  - Ảnh 8.

Các lái xe không mất nhiều thời gian chờ đợi để làm các thủ tục khai báo y tế.

Cận cảnh các chốt trực cửa ngõ Hà Nội thông thoáng trở lại  - Ảnh 9.

Tại chốt số 8 Cổ Linh cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, trung úy Bùi Quang Phúc chốt trưởng cho biết: "Để đủ điều kiện, người dân bắt buộc phải mang theo giấy tờ cá nhân, như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, giấy phép lái xe... theo quy định để phục vụ công tác đối chiếu, kiểm soát".

Cận cảnh các chốt trực cửa ngõ Hà Nội thông thoáng trở lại  - Ảnh 10.

Trường hợp người dân từ vùng dịch mà không có giấy xét nghiệm âm tính sẽ buộc quay đầu, không được vào địa bàn Hà Nội. Ngoài ra, những người dân không mang theo giấy tờ cá nhân để thực hiện khai báo y tế, đối chiếu cũng buộc quay đầu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem