Chủ đề nóng

Không còn quy định cách ly bắt buộc, du khách phía Nam hào hứng đặt tour du lịch Lào Cai dịp lễ Noel 2021

Thanh Tùng Thứ ba, ngày 21/12/2021 07:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau thời gian dài thực hiện các biện pháp hạn chế, kiểm soát dịch bệnh, vừa quá UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản dừng hoạt động cách ly với người về từ các tỉnh phía Nam. Đây là điều kiện thuận lợi giúp du khách tham gia trải nghiệm các hoạt động du lịch cuối năm tại Lào Cai.
Bình luận 0

Du lịch Lào Cai dịp cuối năm "rộng cửa" với khách du lịch phía Nam

UBND tỉnh Lào Cai ban hành Công văn về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19, trong đó có yêu cầu người đến/về Lào Cai từ các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An và thành phố Hồ Chí Minh phải thực hiện cách li tập trung theo quy định; ngày 05/11/2021 UBND tỉnh ban hành Công văn số 5353/UBND-VX về việc thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, theo đó từ ngày 06/11/2021 tổ chức xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 miễn phí (từ nguồn test nhanh ủng hộ, viện trợ) cho toàn bộ người từ tỉnh Hà Giang qua chốt vào địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Nhờ sự ủng hộ, tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, đến nay tình hình dịch Covid-19 bước đầu đã được kiểm soát trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Để thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh và ổn định xã hội. Trước yêu cầu chung đó, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành những quy định mới trong hoạt động nới lỏng và đón người từ các tỉnh phía Nam về tỉnh, cụ thể như sau:

Từ ngày 14/12/2021 dừng triển khai thực hiện các quy định về cách ly cũng như test nhanh tại hai công văn trước đó đã được ban hành. 

Không còn quy định cách ly bắt buộc, du khách phía Nam hào hứng đặt tour du lịch Lào Cai - Ảnh 1.

Những quy định mới giúp du khách phía Nam thuận lợi khám phá du lịch Lào Cai dịp cuối năm. Ảnh: Thanh Tùng.

Việc tạm dừng các quy định cách ly bắt buộc với người đến/về từ các tỉnh phía Nam là điều kiện vô cùng thuận lợi để du khách ghé thăm và trải nghiệm các hoạt động du lịch Lào Cai trong dịp lễ Noel và Tết Dương lịch sắp tới.

Du khách phía Nam hào hứng tham gia trải nghiệm du lịch Lào Cai dịp cuối năm

Không còn quy định cách ly bắt buộc, du khách phía Nam hào hứng đặt tour du lịch Lào Cai - Ảnh 2.

Khách du lịch phía Nam hào hứng tham gia trải nghiệm du lịch Lào Cai dịp cuối năm. Ảnh: NVCC.

Trước những động thái mới của UBND tỉnh Lào Cai nhằm thu hút khách du lịch từ các tỉnh phía nam đến với các địa phương này trong dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhiều du khách tỏ ra vô cùng hào hứng và ủng hộ quyết định trên. 

Chia sẻ với Dân Việt, chị Hoàng Uyên – du khách đến từ T.P Hồ Chí Minh cho hay: "Từ cuối tháng 11, mình đã lên kế hoạch chuẩn bị cho chuyến du lịch sau thời gian dài phải ở nhà vì dịch bệnh. Dự định về một chuyến du lịch mùa đông tại Sapa của mình đã không thể thực hiện từ cuối năm ngoái. Do đó, khi biết được Lào Cai mở cửa với người đến và không yêu cầu cách ly bắt buộc. Mình đã nhanh chóng đặt vé tới Sapa và có mặt ở đây từ sáng ngày 15/12. Quả thực, không khí ở đây đã không làm mình thất vọng".

Không còn quy định cách ly bắt buộc, du khách phía Nam hào hứng đặt tour du lịch Lào Cai - Ảnh 3.

Các cơ sở lưu trú tại Sapa luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu du lịch Lào Cai dịp cuối năm của du khách. Ảnh: Thanh Tùng

Thường xuyên tham gia tư vấn và cung cấp các tour du lịch tại Lào Cai, anh Bùi Đức - Chuyên viên kinh doanh của Công ty du lịch Minh Trung chia sẻ: "Thời gian qua, hoạt động du lịch của Lào Cai đã gần như đóng băng từ đầu mùa dịch năm 2021. Nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh, hiện nay Lào Cai đã cho phép mở cửa đón khách phía Nam và không yêu cầu cách ly y tế. 

Đây là tin vui lớn với khách du lịch đến từ phía Nam. Tất cả du khách rất hoan nghênh và hưởng ứng, vì họ sẽ có thể trải nghiệm du lịch Lào Cai dịp cuối năm mà không cần và không phải cách bắt buộc. 

Những mới này đã tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch được thăm quan trải nghiệm nhiều hơn. Hiện tại các dịch vụ trên Sapa cũng là đã hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu du lịch của khách. Đối với công ty du lịch Minh Trung thì lượng khách đặt tour cũng dần tăng lên. Đó là tín hiệu tích cực cho thấy du lịch Lào Cai đang trở lại với những bước đi chậm nhưng chắc để đảm bảo phát triển ngay cả trong đại dịch".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem