×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Thị trường nông sản
    • Danviet.vn
    • Thị trường nông sản
    Thứ hai, ngày 13/08/2018 06:59 GMT+7
    Chủ đề: Tái cơ cấu ngành nông nghiệp

    Không để một cân nhãn nào của bà con không bán được

    + aA -
    Thành Chung Thứ hai, ngày 13/08/2018 06:59 GMT+7
    Dân Việt trên  
    "Không được để 1 cân nhãn nào của bà con không bán được, hoặc phải bán rẻ so với giá trị thực” - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Hội nghị xúc tiến thương mại nhãn lồng và nông sản tỉnh Hưng Yên.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Phát triển sản vật tiến vua

    Khẳng định cùng với Lễ hội nhãn lồng Hưng Yên năm 2018, Hội nghị xúc tiến thương mại nhãn và nông sản là một trong những biện pháp thiết thực để có giải pháp căn cơ thúc đẩy tiêu thụ nông sản, đẩy mạnh phát triển nông nghiệp một cách toàn diện, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ: Hưng Yên không chỉ là vùng đất văn hiến sinh ra nhiều anh hùng hào kiệt,… mà còn là nơi nổi tiếng về sản phẩm nông nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng. Trong đó nổi bật là quả nhãn lồng - từ xưa đã là sản vật tiến vua. 

    Phó thủ tướng: Từ xa xưa, quả nhãn lồng Hưng Yên đã là sản vật tiến vua. Ảnh VGP/Thành Chung.

    Vì vậy, để hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ nhãn lồng cũng như các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh được thuận lợi, Phó Thủ tướng lưu ý tỉnh cần phát huy tiềm năng, lợi thế so sánh để phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, tạo ra khối lượng sản phẩm ổn định về chất lượng, đủ lớn về số lượng cho các hợp đồng lớn, thị trường lớn với các sản phẩm chủ lực có thương hiệu như: Cam và các loại cây có múi (quýt, bưởi...), chuối tiêu hồng, vải lai u, vải trứng, nghệ, gạo... đặc biệt là quả nhãn lồng được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn VietGap, GlobalGap, đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, được cấp mã số xuất khẩu (sang thị trường Mỹ), giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý.

    Bên cạnh đó, tỉnh cần chú trọng công tác quy hoạch vùng sản xuất hợp lý, bám sát nhu cầu của thị trường; tránh phát triển phong trào, thiếu kiểm soát, mất cân bằng cung cầu; cùng với đó là quan tâm xây dựng, phát triển thương hiệu, tem nhãn, bao bì đóng gói sản phẩm hàng hóa theo quy chuẩn, tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu của thị trường trong và ngoài nước.

    Phải khẳng định được mùa, được cả giá

    Năm nay, tổng sản lượng xuất khẩu nông sản ước đạt 40 tỷ USD. Trong đó, xuất khẩu mặt hàng trái cây từ nay đến cuối năm ước đạt 3,5 tỷ USD, vượt xa dầu thô, Phó Thủ tướng cho biết và đặt quyết tâm cho tỉnh: “Phải khẳng định được mùa mà không rớt giá, được mùa, phải được cả giá”, “không được để 1 cân nhãn nào của bà con không bán được, không được để 1 cân nhãn nào của bà con phải bán rẻ so với giá trị thực”.

    Phó Thủ tướng: "Không để một cân nhãn nào của bà con không bán được. Không để một cân nhãn nào của bà con phải bán rẻ so với giá trị thực". Ảnh VGP/Thành Chung.

    Theo Phó thủ tướng, làm tốt điều này không chỉ có lợi cho người nông dân mà các doanh nghiệp và người tiêu dùng trong, ngoài nước cũng được lợi nhờ có giá cả hợp lý, chất lượng sản phẩm đảm bảo.

    Phó thủ tướng cũng chỉ rõ: Nhãn lồng đã được cấp chứng nhận về sở hữu trí tuệ, nên phải coi đây là tài sản quý phải bảo vệ, tuyên truyền cho người dân nhận thức về điều này, bản thân người dân phải làm thực và đấu tranh để không ai lợi dụng chuyện này, làm rối loạn thị trường, tổn hại nghiêm trọng đến thương hiệu.

    Ông nhấn mạnh: “Gần đây có thông tin một số bà con ngâm lưu huỳnh vào quả nhãn. Thông tin như vậy rất độc hại, thiếu trách nhiệm. Chúng ta phải đấu tranh, kể cả biện pháp pháp lý, không thể nói tùy tiện thế được... Người nông dân Hưng Yên, chính quyền Hưng Yên không được lợi ích gì trong việc đó, bởi làm thế là tự sát, thực tế không ai làm thế”. 

    Phó thủ tướng cùng các đại biểu thực hiện nghi thức xuất hành Đoàn xe nhãn lồng Hưng Yên vào TP.HCM. Ảnh: VGP/Thành Chung.

    Theo báo cáo của tỉnh Hưng Yên, năm 2018, diện tích trồng nhãn trên địa bàn tỉnh khoảng 4.340 ha, diện tích cho thu hoạch khoảng 3.820 ha, sản lượng đạt trên 40.000 tấn.

    Thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, đến nay, nhãn sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP đã được kết nối tiêu thụ ngay từ đầu vụ trong hệ thống phân phối bán lẻ tại các siêu thị lớn, chợ đầu mối hoa quả ở Hà Nội và TP.HCM.

    Đồng thời, tỉnh tiếp tục mở rộng, phát triển các thị trường mới có tiềm năng đưa nhãn lồng Hưng Yên tới phục vụ người tiêu dùng tại các tỉnh, thành phố trong cả nước.

    Về xuất khẩu, Trung Quốc được xác định là thị trường trọng tâm. Phần lớn nhãn tươi xuất khẩu tiêu thụ tại thị trường này. Ngoài ra, tỉnh tiếp tục kết nối, quảng bá và thâm nhập mạnh mẽ hơn vào vào các thị trường đã giới thiệu thành công như: Mỹ, Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc… 

    Người Trung Quốc ưa thích nhãn Hưng Yên danh tiếng

    Tại hội nghị, Tham tán kinh tế thương mại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Hồ Tỏa Cẩm cho biết, năm 2017 nước này nhập trái cây của Việt Nam với giá trị khoảng 700 triệu USD. Việt Nam hiện là nguồn cung lớn nhất của Trung Quốc về dưa hấu, vải, thanh long…

    Riêng mặt hàng nhãn, năm 2017, giá trị nhập khẩu là 190 triệu USD, đưa Việt Nam trở thành thị trường xuất khẩu nhãn đứng thứ 2 vào Trung Quốc, chỉ sau Thái Lan.

    Ông Hồ Tỏa Cẩm khẳng định nhãn Hưng Yên có chất lượng tốt, có danh tiếng và được người Trung Quốc ưa thích. Để giải quyết tình trạng hàng trái cây ùn tắc ở cửa khẩu trong mùa, tỉnh Quảng Tây và Vân Nam (nơi có cửa khẩu nhập khẩu trái cây từ Việt Nam) đã xây dựng tuyến đường xanh chuyên chở hàng nông sản Việt Nam, kéo dài thời gian thông quan, mở rộng diện tích kho bãi cửa khẩu tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho thông quan hàng nông sản.

    Đại sứ quán Trung Quốc sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan của Việt Nam để thúc đẩy hợp tác giữa hai nước; phát huy tốt vai trò cầu nối, cung cấp thông tin và hạ tầng cho giao dịch trái cây và hàng nông sản; khuyến khích, dẫn dắt doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao và chế biến nông sản, xúc tiến sản phẩm nông sản đặc sắc của Việt Nam thâm nhập sâu vào thị trường nội địa của Trung Quốc…

    Popup Image
    ×
    Theo: Báo Chính phủ
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Nhãn lồng Hưng Yên
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Nuôi lợn ở Việt Nam thời giá lợn hơi tăng phi mã, mức 70.000 đồng/kg tại miền Bắc, đấy là còn chưa có dấu hiệu dừng

    Nuôi lợn ở Việt Nam thời giá lợn hơi tăng phi mã, mức 70.000 đồng/kg tại miền Bắc, đấy là còn chưa có dấu hiệu dừng

    Giảm giá mạnh đến 'xót cả ruột' ở tỉnh Đồng Tháp (gồm Tiền Giang) là loại quả ngon nghịch vụ này, trái đẹp vẫn 'đổ đèo'

    Giảm giá mạnh đến "xót cả ruột" ở tỉnh Đồng Tháp (gồm Tiền Giang) là loại quả ngon nghịch vụ này, trái đẹp vẫn "đổ đèo"

    Tiêu thụ gạo tại Trung Quốc, Indonesia, Bangladesh, châu Phi có dấu hiệu tăng, gạo Việt Nam cạnh tranh tốt với gạo Thái

    Tiêu thụ gạo tại Trung Quốc, Indonesia, Bangladesh, châu Phi có dấu hiệu tăng, gạo Việt Nam cạnh tranh tốt với gạo Thái

    Ở “thủ phủ” sản xuất trầm hương Hà Tĩnh, dân làm mải miết kịp đơn hàng tết

    Ở “thủ phủ” sản xuất trầm hương Hà Tĩnh, dân làm mải miết kịp đơn hàng tết

    Đây chính là loại quả hot đang bán hút hàng nhất ở Đồng Tháp, hái đằng trước thương lái giục đằng sau

    Đây chính là loại quả hot đang bán hút hàng nhất ở Đồng Tháp, hái đằng trước thương lái giục đằng sau

    Nông sản Việt Nam chinh phục thị trường Trung Đông-châu Phi, gạo Việt Nam có thế mạnh

    Nông sản Việt Nam chinh phục thị trường Trung Đông-châu Phi, gạo Việt Nam có thế mạnh

    Loại cá này thịt ngọt, nuôi dày đặc ở Trà Vinh, nay là tỉnh Vĩnh Long, bán ế quá, ngành chức năng khuyến cáo điều gì?

    Loại cá này thịt ngọt, nuôi dày đặc ở Trà Vinh, nay là tỉnh Vĩnh Long, bán ế quá, ngành chức năng khuyến cáo điều gì?

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Nửa đêm xem phim, tôi ám ảnh, giá như biết câu này sớm hơn thì đời tôi đã không có 10 năm đen tối!
    Gia đình

    Nửa đêm xem phim, tôi ám ảnh, giá như biết câu này sớm hơn thì đời tôi đã không có 10 năm đen tối!

    Gia đình

    Sự tò mò, thiếu hiểu biết đã khiến cuộc đời tôi rẽ sang hướng khác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lưu Bang tiết lộ bí quyết lội ngược dòng thần kỳ trước Hạng Vũ
    Đông Tây - Kim Cổ

    Lưu Bang tiết lộ bí quyết lội ngược dòng thần kỳ trước Hạng Vũ

    Đông Tây - Kim Cổ

    Lưu Bang cả ngày chỉ ăn không ngồi rồi, công việc thì không muốn làm. Lăn lộn cả một đời mà chẳng làm nên trò trống gì, lại còn thêm thói ham rượu, thế nhưng tại sao đến cuối cùng Lưu Bang lại có thể phản kích một đòn thắng lợi như vậy?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoàng đế cuối cùng của nhà Tây Hán là ai?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Hoàng đế cuối cùng của nhà Tây Hán là ai?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Lưu Anh là hoàng đế nhà Tây Hán hai lần lên ngôi nhưng cả hai lần đều chỉ tồn tại trong thời gian rất ngắn và hoàn toàn không có thực quyền. Cuối cùng, ông chịu cái kết bi thảm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xôn xao tài xế BE đạt doanh thu 1,6 tỷ đồng/năm: Hãng BE Group nói gì?
    Kinh tế

    Xôn xao tài xế BE đạt doanh thu 1,6 tỷ đồng/năm: Hãng BE Group nói gì?

    Kinh tế

    Trên mạng xã hội lan truyền thông tin một tài xế BE đạt doanh thu "khủng" hơn 1,6 tỷ đồng trong năm 2025. Hãng BE Group cũng đã lên tiếng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng: Bắt giữ “trùm” đường dây mua bán trái phép hóa đơn khoáng sản hàng chục tỷ đồng
    Pháp luật

    Đà Nẵng: Bắt giữ “trùm” đường dây mua bán trái phép hóa đơn khoáng sản hàng chục tỷ đồng

    Pháp luật

    Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ Nguyễn Tường Thi, đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây mua bán trái phép hóa đơn liên quan đến hoạt động khai thác, kinh doanh khoáng sản với giá trị hàng chục tỷ đồng, sau thời gian dài lẩn trốn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Du kích Ukraine đột nhập căn cứ không quân Nga, thiêu rụi 2 chiến đấu cơ đắt giá của Moscow
    Thế giới

    Du kích Ukraine đột nhập căn cứ không quân Nga, thiêu rụi 2 chiến đấu cơ đắt giá của Moscow

    Thế giới

    Theo Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine (HUR), các lực lượng du kích Ukraine đã phóng hỏa một tiêm kích Su-30 và một tiêm kích Su-27 của Nga trong một chiến dịch diễn ra vào đêm 21/12 tại tỉnh Lipetsk, trên lãnh thổ Nga.

    Chia sẻ Chia sẻ
    PVF-CAND chiêu mộ ngoại binh từng chơi tại UEFA Champion League
    Thể thao

    PVF-CAND chiêu mộ ngoại binh từng chơi tại UEFA Champion League

    Thể thao

    CLB PVF-CAND đang thử việc tiền đạo Noel Mbo! Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, Noel Mbo sẽ được đăng ký cho 1 suất ngoại binh của đội bóng ngành công an trong giai đoạn 2 của mùa giải.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (22/12): LĐBĐ Malaysia họp khẩn, chấp nhận bị xử thua ĐT Việt Nam 0-3?
    Thể thao

    Tin tối (22/12): LĐBĐ Malaysia họp khẩn, chấp nhận bị xử thua ĐT Việt Nam 0-3?

    Thể thao

    LĐBĐ Malaysia họp khẩn, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?; HLV Guardiola doạ loại cầu thủ Man City tăng cân nhanh; Ronaldo chúc mừng Mbappe; Minamino vắng mặt ở World Cup 2026; Mainoo hết tương lai ở M.U.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phát hiện con cá sấu dài hơn 1 mét trong đầm hoang, người dân Cà Mau dùng mồi nhử vào bẫy để bắt
    Nhà nông

    Phát hiện con cá sấu dài hơn 1 mét trong đầm hoang, người dân Cà Mau dùng mồi nhử vào bẫy để bắt

    Nhà nông

    Phát hiện con cá sấu dài hơn 1 mét, nặng hơn 10 kg ngoài đầm hoang, người dân ở phường Tân Thành, tỉnh Cà Mau đã dùng cá sống làm mồi dẫn dụ con vật này vào bẫy để bắt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tay đập bóng chuyền Vi Thị Như Quỳnh đã có mặt tại Indonesia, khoác áo số 16 tại CLB Medan Falcons
    Thể thao

    Tay đập bóng chuyền Vi Thị Như Quỳnh đã có mặt tại Indonesia, khoác áo số 16 tại CLB Medan Falcons

    Thể thao

    Vào chiều ngày 20/12, tức là chỉ ít ngày sau khi cùng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam giành HCB tại SEA Games 33, Vi Thị Như Quỳnh đã có mặt tại Indonesia để chuẩn bị khoác áo CLB Medan Falcons. Cô sẽ mang áo số 16 tại đội bóng này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    T&T Golf và Vietravel Airlines vinh danh, tiếp sức Đội tuyển Golf Quốc gia Việt Nam sau SEA Games 33
    Thể thao

    T&T Golf và Vietravel Airlines vinh danh, tiếp sức Đội tuyển Golf Quốc gia Việt Nam sau SEA Games 33

    Thể thao

    Trong niềm tự hào chung của thể thao nước nhà trước những dấu ấn tích cực tại SEA Games 33, T&T Golf và Vietravel Airlines đã chính thức công bố chương trình đồng hành, tài trợ nhằm vinh danh và tiếp thêm động lực cho Đội tuyển Golf Quốc gia Việt Nam – tập thể vận động viên đã thi đấu nỗ lực, bản lĩnh và mang về những tấm huy chương quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam. 

    Chia sẻ Chia sẻ
    NATO tiết lộ lá chắn an ninh 3 lớp bảo vệ Ukraine, khiến Nga trả giá đắt nếu tiếp tục động binh
    Thế giới

    NATO tiết lộ lá chắn an ninh 3 lớp bảo vệ Ukraine, khiến Nga trả giá đắt nếu tiếp tục động binh

    Thế giới

    Tổng thư ký NATO Mark Rutte mới đây trình bày ba cấp độ bảo đảm an ninh cho Ukraine trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ báo Bild của Đức. Mục tiêu cốt lõi là đảm bảo Ukraine sẽ không bao giờ bị tấn công lần nữa sau một lệnh ngừng bắn hoặc một thỏa thuận hòa bình, theo Ukrinform.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Container đứt dây chằng buộc, hàng hóa rơi xuống chắn đường ở Tây Ninh
    Tin tức

    Container đứt dây chằng buộc, hàng hóa rơi xuống chắn đường ở Tây Ninh

    Tin tức

    Tài xế Nguyễn Trọng Nhân (37 tuổi, ngụ TP.HCM) điều khiển xe ô tô đầu kéo sơ mi rơ mooc bị đứt dây chằng làm hàng hóa rơi chắn hết đường giao thông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 3 con giáp mở ra cơ hội kiếm tiền, tài lộc dư dả, xóa hết lo âu trước Tết 2026
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 3 con giáp mở ra cơ hội kiếm tiền, tài lộc dư dả, xóa hết lo âu trước Tết 2026

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, trước Tết Dương lịch 2026, ba con giáp sẽ đón bước ngoặt sự nghiệp, mọi lo toan tan biến, tiền bạc đầy tay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Prudential trao 2.600 phần quà Giáng Sinh cho bệnh nhi tại TP.HCM và Hà Nội
    Doanh nghiệp

    Prudential trao 2.600 phần quà Giáng Sinh cho bệnh nhi tại TP.HCM và Hà Nội

    Doanh nghiệp

    Khép lại những ngày cuối năm, Prudential Việt Nam đã hoàn tất chuỗi hoạt động Giáng Sinh “Trao Gửi Yêu Thương” tại TP.HCM và Hà Nội, mang 2.600 phần quà đến các bệnh nhi đang điều trị tại nhiều bệnh viện nhi. Không chỉ là những món quà vật chất, chương trình còn mang đến ý nghĩa tinh thần và tiếp thêm động lực cho các bệnh nhi đang trong quá trình điều trị. 

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sau 90 tỷ euro 'cấp cứu' cho Ukraine, châu Âu đi tiếp nước cờ gì khi hầu bao bị đốt cạn?
    Thế giới

    Sau 90 tỷ euro "cấp cứu" cho Ukraine, châu Âu đi tiếp nước cờ gì khi hầu bao bị đốt cạn?

    Thế giới

    Sau nhiều cuộc đàm phán nghẹt thở tại Brussels, Liên minh Châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận phát hành 90 tỷ Euro trái phiếu chung để "tiếp máu" cho Ukraine. Tuy nhiên, khi xung đột chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và tốc độ chi tiêu của Kiev ngày càng lớn, câu hỏi ngày càng rõ ràng hơn: sau 90 tỷ euro này, EU sẽ còn có thể - hoặc sẵn sàng - bơm thêm bao nhiêu nữa?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Negav: 'Gia đình đã trông chờ ngày tôi thật sự ổn và trở về từ lâu lắm rồi'
    Văn hóa - Giải trí

    Negav: "Gia đình đã trông chờ ngày tôi thật sự ổn và trở về từ lâu lắm rồi"

    Văn hóa - Giải trí

    Negav cho biết anh ngay lập tức trở về với ba mẹ sau khi giành ngôi vị Quán quân tại chương trình Anh trai "say hi" 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bạn gái tin đồn của thủ môn Trần Trung Kiên sở hữu nhan sắc vạn người mê
    Thể thao

    Bạn gái tin đồn của thủ môn Trần Trung Kiên sở hữu nhan sắc vạn người mê

    Thể thao

    Mới đây, cộng đồng mạng đã dấy lên tin đồn về việc thủ môn Trần Trung Kiên hẹn gò với hot girl Nguyễn Ngọc Thiên Thanh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ra dòng sông lớn nuôi cá lồng dày đặc kiểu gì mà một ngôi sao HTX này ở Bắc Ninh bán 800-1.000 tấn cá các loại?
    Nhà nông

    Ra dòng sông lớn nuôi cá lồng dày đặc kiểu gì mà một ngôi sao HTX này ở Bắc Ninh bán 800-1.000 tấn cá các loại?

    Nhà nông

    Hiện nay, Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp nuôi trồng thủy sản Chiến Thắng, thôn Kiều Lương, xã Phù Lãng, tỉnh Bắc Ninh (địa phận Quế Võ trước đây) đang đưa vào thử nghiệm 15 lồng nuôi giống cá tầm, mở ra hướng phát triển loài đặc sản mang lại giá trị kinh tế lớn. Mỗi năm, sản lượng cá đạt khoảng 800-1.000 tấn các loại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu
    Tin tức

    Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu

    Tin tức

    Chiều 22/12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang tổ chức tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phường 'tí hon' nhất Hà Nội: Chỉ rộng 1,68 km² nhưng hội tụ tinh hoa văn hóa và giáo dục
    Ảnh

    Phường "tí hon" nhất Hà Nội: Chỉ rộng 1,68 km² nhưng hội tụ tinh hoa văn hóa và giáo dục

    Ảnh

    Nếu có một nơi nào mà chỉ cần bước ra ngõ là chạm mặt di sản, đi vài bước là thấy nhà hát, bảo tàng, thì đó chính là phường Cửa Nam. Sau khi sắp xếp lại đơn vị hành chính, dù mang danh là "phường nhỏ nhất" Thủ đô với diện tích khiêm tốn (khoảng 1,68 km²), nhưng Cửa Nam lại là nơi tập trung nhiều công trình văn hóa - giáo dục.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loạt sao xứ Trung 'vùng vẫy' thoát khỏi hợp đồng nô lệ và cái giá phải trả
    Văn hóa - Giải trí

    Loạt sao xứ Trung "vùng vẫy" thoát khỏi hợp đồng nô lệ và cái giá phải trả

    Văn hóa - Giải trí

    Làn sóng khởi kiện công ty quản lý của hàng loạt ngôi sao hạng A như Cúc Tịnh Y hay Triệu Lộ Tư đang phơi bày những góc khuất tàn khốc về lợi ích kinh tế và sự chèn ép quyền lực trong làng giải trí Hoa ngữ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vùng đất cổ này ở Thái Bình hơn 400 năm qua dân làng vẫn miệt mài dệt nên thứ 'vải quý tộc'
    Nhà nông

    Vùng đất cổ này ở Thái Bình hơn 400 năm qua dân làng vẫn miệt mài dệt nên thứ "vải quý tộc"

    Nhà nông

    Nằm cách thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình (nay là tỉnh Hưng Yên) hơn 10 cây số, làng dệt đũi Nam Cao (xã Nam Cao, huyện Kiến Xương trước đây) những năm gần đây thu hút du khách trong nước và quốc tế tới tìm hiểu, trải nghiệm một nghề thủ công truyền thống lâu đời, còn bảo lưu những nét văn hóa riêng có của cư dân vùng đồng bằng Bắc Bộ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an TP.HCM triệt phá băng nhóm đòi nợ thuê núp bóng 3 công ty mua bán nợ, khởi tố 20 người
    Chuyển động Sài Gòn

    Công an TP.HCM triệt phá băng nhóm đòi nợ thuê núp bóng 3 công ty mua bán nợ, khởi tố 20 người

    Chuyển động Sài Gòn

    Hồ Thành Được cùng 19 đồng phạm bị khởi tố với cáo buộc lập các công ty mua bán nợ để cưỡng đoạt tài sản, quay clip bôi nhọ con nợ trên mạng xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chi tiết số lượng Đại biểu Quốc hội khoá XVI được bầu tại 34 tỉnh, thành
    Tin tức

    Chi tiết số lượng Đại biểu Quốc hội khoá XVI được bầu tại 34 tỉnh, thành

    Tin tức

    Theo Nghị quyết vừa được Chủ tịch Quốc hội ký ban hành, Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết nghị cả nước có tổng số 182 đơn vị bầu cử ĐBQH khóa XVI.

    Chia sẻ Chia sẻ
    VinFast nhận loạt giải thưởng uy tín tại Ấn Độ
    Doanh nghiệp

    VinFast nhận loạt giải thưởng uy tín tại Ấn Độ

    Doanh nghiệp

    Ngày 22/12 tại Ấn Độ– VinFast liên tiếp được vinh danh tại 3 giải thưởng uy tín của Ấn Độ, bao gồm ACKO Drive Awards 2026, Motorscribes Auto Awards 2025, và GaadiWaadi Editors’ Choice Awards 2026, đánh dấu sự ghi nhận của giới chuyên môn đối với chất lượng và thiết kế sản phẩm, năng lực công nghệ, và chiến lược đầu tư bài bản, đồng thời khẳng định uy tín ngày càng lớn của thương hiệu trên thị trường ô tô lớn thứ 3 thế giới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 5 Hà Nội -  Hải Phòng, khiến hai người chết và 7 phương tiện hư hỏng nặng
    Tin tức

    Tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng, khiến hai người chết và 7 phương tiện hư hỏng nặng

    Tin tức

    Một vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng (thuộc địa phận phường Tứ Minh, TP. Hải Phòng) khiến 2 người chết, 1 người bị thương, 7 phương tiện hư hỏng nặng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HLV Kim Sang-sik công bố danh sách U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2026: Tiếc cho nhân tố Việt kiều
    Thể thao

    HLV Kim Sang-sik công bố danh sách U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2026: Tiếc cho nhân tố Việt kiều

    Thể thao

    Ngày 22/12, HLV Kim Sang-sik đã công bố danh sách Đội tuyển U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2026. Không bất ngờ khi nòng cốt của đội là 23 cầu thủ vừa đăng quang ngôi vô địch môn bóng đá nam SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đang khỏe mạnh bình thường, đi khám định kỳ tình cờ phát hiện khối u hiếm gặp trong đường tiêu hóa
    Xã hội

    Đang khỏe mạnh bình thường, đi khám định kỳ tình cờ phát hiện khối u hiếm gặp trong đường tiêu hóa

    Xã hội

    Khi đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, ông V.N.T (51 tuổi, ở Hà Nội) tình cờ được phát hiện mắc GIST dạ dày - một dạng u hiếm gặp của đường tiêu hóa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    800 năm truy tìm bất thành, lời nguyền nào che chắn mộ Thành Cát Tư Hãn?
    Đông Tây - Kim Cổ

    800 năm truy tìm bất thành, lời nguyền nào che chắn mộ Thành Cát Tư Hãn?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Hơn 800 năm, giữa thảo nguyên mênh mông, lăng mộ Thành Cát Tư Hãn vẫn là dấu hỏi lớn nhất của lịch sử nhân loại. Nhiều đoàn thám hiểm đến rồi đi trong im lặng, giữa những lời đồn về lời nguyền hủy diệt, kho báu khổng lồ và di nguyện bất khả xâm phạm của vị Đại Hãn từng chinh phục nửa thế giới. Điều gì đã che giấu ngôi mộ ấy suốt 8 thế kỷ?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng
    9

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng

    2

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây "sốt" ở Cuba

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây 'sốt' ở Cuba

    3

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    4

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    5

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác, cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác,  cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media