Chủ đề nóng

Khủng bố IS biến bò thành "chiến binh cảm tử"

Minh Nhật Thứ năm, ngày 05/09/2019 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq đã buộc bom vào những con bò để thực hiện các vụ đánh bom cảm tử gần đây, theo New York Times.
Bình luận 0

Cụ thể, ít nhất hai con bò đã được nhìn thấy bị quấn chặt đai bom tự sát ở làng Al Islah, phía đông nam Iraq. Sau đó, những kẻ khủng bố đã kích nổ khối bom từ xa, một chỉ huy cảnh sát tỉnh cho biết, theo The Times. Những con bò, có giá khoảng 1.200 USD đã bị giết chết và nhiều nhà cửa cũng bị hư hại. Không có thương vong về con người được báo cáo.

Các thiết bị nổ tự chế gắn trên động vật đã được các tổ chức khủng bố sử dụng trong các nhiệm vụ tự sát trước đó. Năm 2013, một kẻ đánh bom tự sát đã buộc bom vào một con lừa, giết chết ba quân nhân NATO ở Afghanistan. Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Việc IS dùng bò đánh bom tự sát được công bố trong bối cảnh Bộ Quốc phòng Mỹ cảnh báo rằng IS có thể hồi sinh trước quyết định rút quân khỏi Syria của Mỹ.

Khoảng 14.000 đến 18.000 chiến binh IS được cho là vẫn đang hoạt động, trong đó, có khoảng 3.000 chiến binh nước ngoài.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem