Chủ đề nóng

Kiếm cổ thời Chiến Quốc còn nguyên vẹn sau 2.300 năm

Đăng Nguyễn - Mirror Thứ ba, ngày 03/01/2017 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cây kiếm cổ 2.300 năm tuổi vẫn còn sáng loáng khi được đào lên khỏi ngôi mộ cổ ở thành phố Tín Dương, Trung Quốc.
Bình luận 0

Theo Mirror, cây kiếm bạc ước tính có niên đại hơn 2.300 năm tuổi. Đây là giai đoạn thời Chiến Quốc (năm 475-221 trước Công nguyên) ở Trung Quốc.

Tên gọi Chiến Quốc xuất phát từ cuốn Chiến Quốc sách được biên soạn đầu thời nhà Hán. Thời Chiến Quốc kết thúc khi Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Quốc, thành lập nhà Tần.

Cây kiếm cổ ước tính có niên đại cách đây 2.300 năm, thời Chiến Quốc.

Cây kiếm mới được các nhà khảo cổ học khai quật bên trong ngôi mộ cổ đại ở thành phố Tín Dương, Trung Quốc. Thanh kiếm được bảo quản trong điều kiện gần như hoàn hảo nhờ bao kiếm bọc bên ngoài.

Đoạn video xuất hiện trên internet cho thấy các chuyên gia đeo găng tay, nhẹ nhàng rút kiếm ra khỏi bao. Thanh kiếm dễ dàng trượt ra từ lớp vỏ, để lộ lưỡi kiếm bằng bạc sáng loáng như mới.

Thanh kiếm cổ trông như mới khi được các chuyên gia rút khỏi bao.

Các nhà khảo cổ Trung Quốc sẽ kiểm tra kỹ lưỡng cây kiếm cổ cũng như nguồn gốc của nó. Thanh kiếm sau đó được triển lãm tại một bảo tàng quốc gia.

Tháng 4 năm ngoái, các nhà khảo cổ cũng phát hiện 3 quan tài được chôn cách đây 3.000 năm trước tại khu vực này. Quan tài đã được khai quật và hiện trưng bày tại bảo tàng địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem