Chủ đề nóng

Kiev cảnh báo các nước không ủng hộ Ukraine

Lê Phương (RT) Thứ bảy, ngày 18/03/2023 08:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm 17/3, Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba cảnh báo trong một cuộc phỏng vấn của BBC rằng Ukraine sẽ ghi nhớ tất cả những người ủng hộ lẫn những người không ủng hộ họ trong cuộc xung đột với Nga.
Bình luận 0
Kiev cảnh báo các nước không ủng hộ Ukraine - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba. Ảnh: Getty

Ông Kuleba cho biết các lựa chọn mà mọi quốc gia đưa ra đối với chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine sẽ được "cân nhắc để xây dựng các mối quan hệ trong tương lai", đồng thời lưu ý thêm rằng các quốc gia "có hành vi sai trái trong cuộc chiến này và đối xử tệ với Ukraine" sẽ phải trả giá.

"Nếu bất cứ nước nào trên thế giới nghĩ rằng cách đối xử của họ với Ukraine vào thời điểm đen tối nhất trong lịch sử của Kiev sẽ không được tính đến trong việc xây dựng các mối quan hệ trong tương lai, thì rõ ràng rằng họ không biết ngoại giao hoạt động như thế nào", ông tuyên bố, nhấn mạnh rằng "xung đột là thời điểm mà bạn phải đưa ra lựa chọn. Và mọi lựa chọn đã được ghi lại".

Bộ trưởng cũng chỉ trích phương Tây vì đã không cung cấp vũ khí cho Ukraine đủ nhanh, ông chỉ ra rằng ngày nào vũ khí không được chuyển giao là ngày đó có những binh sĩ Ukraine chết trên tiền tuyến.

Đáp lại tuyên bố, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova viết trong một bài đăng trên Telegram rằng ông Kuleba đang "cố gắng đe dọa cộng đồng thế giới một cách vụng về".

Nga cũng chỉ ra ngày càng nhiều quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc bắt đầu đặt câu hỏi về bản chất thực sự của cuộc xung đột giữa Moscow và Kiev trong bối cảnh hoài nghi về những lời kêu gọi hòa bình của phương Tây ở Ukraine.

"Rõ ràng là hiện tại không phải Nga và Ukraine đang chiến đấu ở Ukraine. Đây là cuộc chiến ủy nhiệm của NATO chống lại Nga bằng cách sử dụng bàn tay của người Ukraine, cho đến người Ukraine cuối cùng", ông Dmitry Polyansky, phó trưởng phái đoàn của Moscow tại Liên Hợp Quốc, cho biết vào tuần trước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem