Chủ đề nóng

Kon Tum: Cách ly 2 du khách Hàn Quốc và 1 phiên dịch viên

Văn Hà Thứ năm, ngày 27/02/2020 13:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngành Y tế tỉnh Kon Tum vừa thực hiện cách ly y tế đối với 2 trường hợp người Hàn Quốc và 1 phiên dịch viên khi đến sân bay Pleiku (tỉnh Gia Lai) và về TP.Kon Tum.
Bình luận 0

Trưa 27/2, Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, ngành Y tế tỉnh vừa thực hiện việc cách ly y tế đối với những người về từ Hàn Quốc.

Theo thông tin từ Sở Y tế nhận được, ngày 26/2 trên địa bàn thành phố Kon Tum có 3 trường hợp, trong đó có 2 người Hàn Quốc và 1 người Việt Nam có yếu tố dịch tễ với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19).

                       

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Y tế tỉnh Kon Tum đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Cụ thể, 2 trường hợp người Hàn Quốc trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, có đến khu vực Daegu của Hàn Quốc, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 23/2/2020 qua sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, cùng ngày đến sân bay Pleiku (tỉnh Gia Lai) và về TP.Kon Tum; 1 trường hợp công dân Việt Nam là phiên dịch viên cho 2 người Hàn Quốc này từ ngày 23-26/2/2020 tại TP.Kon Tum.

Theo quy định của Bộ Y tế tại Công văn số 868/BYT-DP, ngày 24/02/2020 về việc hướng dẫn cách ly người về từ Hàn Quốc, những trường hợp nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam phải được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, áp dụng cho các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 09/02/2020 (trường hợp công dân Việt Nam được vận động cách ly theo vì có yếu tố tiếp xúc là phiên dịch viên).

Do đó, tỉnh Kon Tum tiến hành cách ly y tế đối với 3 trường hợp này tại khu cách ly tập trung của tỉnh vào lúc 17 giờ ngày 26/02/2020.

Hiện tại, sức khỏe của cả 3 người này đều ổn định, không có các triệu chứng của bệnh Covid-19. Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum tiến hành rà soát các đối tượng tiếp xúc gần với 3 trường hợp trên để vận động tự cách ly tại nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem