Chủ đề nóng

Kon Tum: Phát hiện nhiều rùa, rắn, chồn, ba ba tại một nhà dân

Hoàng Lộc Chủ nhật, ngày 03/07/2022 09:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 3/7, Công an TP.Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết, đơn vị vừa phát hiện tại nhà một người dân trên địa bàn đang nuôi nhốt nhiều chủng loại động vật hoang dã.
Bình luận 0

Trước đó, vào khoảng 13 giờ 5 phút ngày 30/6, từ tin báo của người dân, Công an TP.Kon Tum tiến hành kiểm tra nhà ông N.M.T (51 tuổi, trú tại tổ 4, phường Lê Lợi, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Kon Tum: Kiểm tra một nhà dân, phát hiện nhiều động vật hoang dã - Ảnh 1.

Cơ quan công an kiểm tra nhà ông N.M.T. Ảnh: Công an TP.Kon Tum

Qua kiểm tra, cơ quan công an phát hiện tại khu vực nuôi nhốt của ông T có 3 cá thể nghi là kỳ đà với tổng trọng lượng khoảng 7,9kg; 8 cá thể nghi là kỳ tôm với tổng trọng lượng là 3,5kg; 1 cá thể rắn với tổng trọng lượng khoảng 1,5kg; 4 cá thể rùa với tổng trọng lượng khoảng 6,7kg; 1 cá thể nghi là chồn với tổng trọng lượng là 5,5kg và 3 cá thể nghi là ba ba với tổng trọng lượng là 5,5kg.

Tại đây, ông T khai nhận toàn bộ số cá thể động vật trên là do ông thu mua của một số người dân tộc địa phương (không rõ nhân thân, lai lịch) tại xã Ia Tơi (huyện Ia H'drai, tỉnh Kon Tum) với 4,8 triệu đồng rồi mang về cất giấu, nuôi nhốt tại nhà ở nhằm mục đích bán kiếm lời.

Kon Tum: Kiểm tra một nhà dân, phát hiện nhiều động vật hoang dã - Ảnh 2.

Những cá thể hoang dã đang được ông T nuôi nhốt tại nhà nhằm mục đích bán để kiếm lời. Ảnh: Công an TP.Kon Tum

Sau đó, Công an TP.Kon Tum đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ cá thể động vật trên để tiến hành giám định và xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem